Nhắc đến trà sữa thái, chúng ta không thể không nhắc đến hai món trà sữa đặc trưng của Thái Lan – trà sữa thái xanh và trà sữa thái đỏ. Đây là những món nước đang rất thịnh hành ở Việt Nam và có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng tiện lợi hay tiệm trà sữa. Nếu bạn đã từng đặt chân đến Thái Lan, chắc hẳn sẽ không khó để bắt gặp món trà sữa này trên các con phố hay khu phố nhỏ. Cách chế biến và pha trà sữa thái rất đơn giản chỉ với vợt và sữa đặc, nhưng lại không thể chế vào đâu được.
Hôm nay, Higo muốn giới thiệu thêm cho mọi người công thức cách pha trà sữa thái với bột béo để mang đến hương vị mới mẻ và tăng độ thơm béo. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp cho mọi người đa dạng thêm cách pha chế trà sữa thái.
Tại sao bột béo lại được sử dụng để pha trà sữa thái
Trong cách pha trà sữa thái với bột béo, bột béo cùng với nước cốt trà được coi là linh hồn của ly trà sữa. Đây là một loại bột có màu trắng, mịn dễ tan trong nước, có nguồn gốc từ sữa động vật hoặc thực vật. Sử dụng bột béo trong trà sữa thái không chỉ tăng độ béo mà còn giữ nguyên hương trà tự nhiên.
Nếu bạn không muốn mất thời gian tìm hiểu công thức, hãy cùng tìm hiểu ngay công thức đơn giản để pha trà sữa thái với bột béo.
Cách pha trà sữa thái đỏ với bột béo
Nguyên liệu:
- Trà thái đỏ 60g
- Bột béo indo higo: 500 gram
- Đường cát: 500 gram
- Nước sôi: 3 lít
- Đá
- Ly 500ml
Các bước thực hiện:
*Bước 1: Cách ủ trà thái đỏ
- Tráng qua một ít nước sôi 90 độ để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
- Tiếp theo, ủ 60g trà thái đỏ trong 3 lít nước sôi 90 độ trong khoảng 15-20 phút, rồi lọc lấy nước cốt.
*Bước 2: Pha trà sữa
- Dùng phần cốt trà đã lọc pha với các nguyên liệu còn lại, gồm ½ kí bột béo indo higo và ½ kí đường cát.
- Hỗn hợp trà sữa sau khi pha xong, chờ nguội và ủ trong tủ lạnh từ 8-10 tiếng để trà thật đậm đà.
Cách pha trà sữa thái xanh với bột béo
Cách pha trà sữa thái xanh với bột béo tương tự như pha trà sữa thái đỏ, nên mọi người chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu:
- Trà thái xanh 60g
- Bột béo indo higo: 500 gram
- Đường cát: 500 gram
- Nước sôi: 3 lít
- Đá
- Ly 500ml
Cách thực hiện:
*Bước 1: Ủ trà
- Cho 3 lít nước vào nồi và đun đến khi sôi. Khi nước sôi tắt bếp, tráng qua trà để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cho vào nước sôi để ủ.
- Thời gian ủ trà khoảng 15 phút, sau đó lọc lấy nước cốt.
*Bước 2: Pha trà sữa thái
- Cho đường và bột béo vào nước cốt trà, khuấy tan đều và chờ nguội.
- Sau đó, đem ủ trong tủ lạnh từ 10-12 tiếng trước khi thưởng thức.
*Note: Đối với cả hai công thức pha trà sữa thái trên, giá cost dao động từ 9000 – 10000vnđ bao gồm cả nguyên liệu và ly nhựa. Nếu cần hỗ trợ thêm bất kì công thức nào, hãy liên hệ với Higo.
Gợi ý topping dùng chung với trà sữa thái
Với các tín đồ yêu trà sữa, topping cũng không thể thiếu. Higo gợi ý cho mọi người hai loại trân châu hợp với hai món trà sữa thái đó là trân châu đen và trân châu trắng. Khi ăn trà sữa kèm với trân châu, bạn sẽ cảm nhận được vị dai dẻo của trân châu đen hoặc giòn sần sật của trân châu trắng, kết hợp với hương vị thơm béo của trà sữa.
Vậy đây là cách pha trà sữa thái với bột béo theo công thức chuẩn vị nhất mà Higo đã hướng dẫn. Hy vọng rằng bạn đã nắm rõ và có thể thực hiện thành công. Nếu bạn muốn mua những nguyên liệu pha chế trà sữa chất lượng với giá cạnh tranh, hãy liên hệ ngay đại lý Higo theo thông tin sau để được hỗ trợ nhanh chóng:
- Địa chỉ: Số 7, đường số 8, khu dân cư Sông Đà, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức
- Điện thoại: 0903 726 796 – 0902 727 210
- Email: sxtmhigo@cuahangnguyenlieu.com.vn