Phá hủy kim cương – 5 cách đơn giản nhưng hiệu quả

Có lẽ bạn đã từng tỏ ra tò mò liệu có cách phá hủy kim cương được không? Điều này hoàn toàn có thể và hôm nay Phúc Lộc Thành đã mang đến cho bạn một số phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để làm điều này. Hãy cùng khám phá ngay bài viết dưới đây!

Có dễ phá hủy kim cương hay không?

Phá hủy kim cương không phải là việc quá khó như nhiều người nghĩ. Mặc dù kim cương được xem là khoáng chất bền và khó bị phá hủy nhất nhưng vẫn có thể phá hủy nó khi sử dụng đúng cách và đủ lực.

Kim cương Moissanite

Phương pháp phá hủy kim cương đơn giản

Phá hủy kim cương bằng búa

Phá hủy kim cương bằng búa là cách phổ biến và đơn giản nhất mà nhiều người thường dùng để kiểm tra độ cứng của một viên kim cương. Việc vung búa cũng khá dễ dàng nên ngay cả những người được coi là yếu hơn bình thường cũng có thể thực hiện được điều này.

Để tránh gây hư hại các bề mặt xung quanh bạn nên đập trúng tâm của kim cương. Nếu đặt đầu nhọn của viên kim cương xuống bề mặt mềm, đá quý này có thể làm hỏng bề mặt vì độ cứng cao.

Phá hủy kim cương bằng búa

Phá hủy kim cương bằng lửa

Loại đá quý này có khả năng tan chảy ở nhiệt độ cao, khoảng 850 – 900°C. Bằng cách sử dụng đèn hàn nhà hoặc ngọn đuốc từ thợ kim hoàn, bạn có thể dễ dàng tiêu diệt kim cương với nhiệt độ này. Tuy nhiên, phương pháp này rất nguy hiểm và có thể gây cháy cho những vật xung quanh. Vì vậy, nếu bạn quyết định thực hiện, hãy làm điều này trên bề mặt đá và tránh xa các vật dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn.

Phá hủy kim cương bằng lửa

Phá hủy kim cương bằng đạn

Đạn được chế tạo chủ yếu từ chì, một kim loại mềm hơn kim cương. Vì vậy, khi va chạm với bất kỳ bề mặt nào với lực tác động mạnh, đạn sẽ để lại dấu vết trên vật thể. Việc sử dụng đạn để phá hủy viên kim cương sẽ đạt được hiệu quả tương đối cao.

Phá hủy kim cương bằng đạn

Phá hủy kim cương bằng axit

Một phần tinh thể cực nhỏ trong kim cương có thể bị tan chảy trong axit. Tuy nhiên, kim cương có thể hoàn toàn tan chảy trong axit hoặc không thể hòa tan tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ.

Phá hủy kim cương bằng axit

Phá hủy kim cương bằng kìm

Phá hủy kim cương bằng kìm không mang lại độ chính xác cao. Tuy nhiên, kìm không thể làm vỡ một viên kim cương thật. Đặc biệt, kìm thường được các nhà kim hoàn sử dụng để xác định tính chất thật giả của viên đá quý này.

Có thể phá hủy kim cương bằng răng được không?

Bằng cách sử dụng răng của mình để nghiền nát loại đá quý này, mọi người có thể phân biệt kim cương thật và giả. Tuy nhiên, đây là phương pháp không chính xác và không được khuyến khích. Hơn nữa, men răng của bạn chắc chắn không bằng loại đá quý này. Nếu bạn nhẹ nhàng chạm vào kim cương bằng răng của mình sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, cố gắng cắn để phá hủy kim cương có thể gây gãy răng.

Phá hủy kim cương bằng răng

Trên đây là một số phương pháp đơn giản để phá hủy kim cương. Hãy nhớ rằng việc phá hủy kim cương chỉ nên được thực hiện trong những trường hợp đặc biệt và không nên tự mình thực hiện. Để biết thêm thông tin và được tư vấn chính xác hơn, hãy liên hệ với Phúc Lộc Thành – chuyên gia đá quý uy tín và kinh nghiệm.