Bất ngờ với những dấu hiệu duyên âm đeo bám bạn cực rõ ràng

Vậy dấu hiệu duyên âm là gì và cách hóa giải như thế nào, chúng ta sẽ cùng với trang Lịch Ngày Tốt tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Duyên âm là gì?

Duyên âm là một hiện tượng tâm linh, nơi một linh hồn của người đã mất (gọi là “âm”) đeo bám và can thiệp vào cuộc sống của người sống bằng cách giam giữ “duyên”. Theo quan niệm này, “duyên” được hiểu là một liên kết tâm linh giữa hai người. Như vậy có thể bị linh hồn của người đã mất đeo bám và can thiệp để gây trở ngại, cản trở nhân duyên của người sống. Biết duyên âm là gì chúng ta dễ dàng nhận biết dấu hiệu duyên âm xuất hiện.

Theo dân gian, duyên âm là một sợi dây vô hình, kết nối giữa người dương thế và người cõi âm. Hiện tượng tâm linh này tạo ra một mối liên kết giữa những người sống và những người đã qua đời. Người cõi âm vẫn luyến tiếc trần gian và có tình cảm với những người còn sống, dù có là thù hận hay thương yêu, vì vậy họ không thể siêu thoát được.

Khi có duyên âm, người cõi âm sẽ cứ đeo bám theo người sống. Họ có thể đeo bám để giúp ích hoặc phá hoại. Nếu duyên âm mang tính tích cực, người cõi âm có thể giúp người sống tìm được hạnh phúc và sự may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu duyên âm mang tính tiêu cực, người cõi âm có thể gây ra những rắc rối và khó khăn cho người sống, làm cho tình duyên của họ trở nên lận đận.

Dấu hiệu duyên âm

Duyên âm là một khái niệm tâm linh cổ và truyền bá cho đến ngày nay. Duyên âm được cho là có thể gây ra nhiều trở ngại và rắc rối trong chuyện tình cảm của con người. Sau đây chúng ta cùng với LịchNgayTot tìm kiếm dấu hiệu có duyên âm:

Tính khí trở nên thất thường

Dấu hiệu của duyên âm sẽ có điểm bất thường đó chính là tính khí trở nên bất thường và có một số biểu hiện như sau:

 • Người bị duyên âm theo đuổi thường có dấu hiệu lơ ngơ, không tập chung dù trước đó rất thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt.
 • Thay đổi tính tình theo chiều hướng xấu, tiêu cực như hay cáu gắt, nổi nóng với mọi người xung quanh.
 • Tâm trạng luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu và luôn cảm thấy bất ổn trong người.
 • Nhiều trường hợp do bị quá nặng mà không làm chủ được bản thân trở nên điên khùng hoặc tự sát ngay sau đó.

Tình cảm duyên phận long đong

Dấu hiệu có duyên âm đi theo đó chính là chuyện tình duyên đều không được như ý muốn của bản thân. Chúng ta có thể thấy một số đặc điểm chính như sau.

 • Người độc thân không được bất cứ ai ngó ngàng để ý, chính vì vậy tình duyên không được như ý muốn.
 • Nếu có tình cảm hoặc được ai đó đồng ý thì sẽ nhanh chóng tan vỡ. Tình cảm giữa 2 người luôn phát sinh nhiều vấn đề dẫn đến mâu thuẫn và nhanh chóng đường ai nấy đi.
 • Nếu người đã có gia đình xuất hiện dấu hiệu duyên âm sẽ có biểu hiện luôn tranh cãi với nửa kia của mình, hôn nhân tan vỡ mà không rõ lý do.
 • Đặc biệt người có dấu hiệu của duyên âm có hôn nhân bất hạnh, chuyện tình cảm tan vỡ, gia đình ly tán mỗi người một nơi.

Gặp nhiều giấc mơ bất thường

Người có dấu hiệu bị duyên âm theo thường gặp phải những giấc mơ bất thường. Sau đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến duyên âm.

 • Trong giấc mơ, người bị duyên âm theo thường xuyên gặp phải giấc mộng thấy gặp gỡ người lạ không rõ mặt mũi. Người gặp phải giấc mơ thường xuyên tỉnh giấc vào lúc nửa đêm và không thể nhớ rõ tình tiết trong đó.
 • Trong giấc mơ thường xuyên xuất hiện lời nói thì thầm mang tính thúc giục cũng như điều khiển tâm trí bản thân. Những lời nói này khiến bạn cảm thấy bất an, lo lắng và không thể ngủ đủ giấc.
 • Trong khi ngủ thường xuyên có bóng đè và có cảm giác xuất hiện ảo giác có người đang nằm cạnh bên. Nhiều trường hợp còn nhìn rõ cái bóng của họ khi bị bóng đè.
 • Luôn luôn bị ám ảnh bởi những tình tiết trong giấc mơ như tai nạn, chết người, chết đuối… Chính vì những tình tiết ám ảnh bất ngờ này khiến bạn luôn cảm thấy giật mình trong đêm và mất ngủ trong thời gian dài.
 • Thường xuyên có giấc mơ liên quan đến quan hệ thể xác với người âm. Để tình trạng này trong thời gian dài sẽ khiến bạn bị nguyên khí hao tổn, sắc mặt nhợt nhạt và thiếu sinh khí. Mục đích của người tình duyên âm là khiến tâm trí của bạn mệt mỏi để dễ bề thao túng, điều khiển.

Cơ thể thường xuyên đau nhức, uể oải, mệt mỏi

Biểu hiện của dấu hiệu duyên âm theo sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Không chỉ sức khỏe tinh thần mà cả sức khỏe thể chất cũng có nhiều giảm sút nghiêm trọng:

 • Bạn sẽ luôn có cảm giác thiếu ngủ và ngủ li bì cả ban ngày lẫn ban đêm. Tại các vị trí như đầu, vai gáy thường xuyên nhức mỏi dù đi khám mà cũng không thể tìm ra nguyên nhân.
 • Ban đêm khi đi ngủ bạn sẽ thường xuyên cảm thấy nhức mỏi một số bộ phận nào đó. Điều này khiến cho bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu trong người.
 • Luôn cảm thấy lạnh sống lưng hay thấy lo sợ mỗi khi đi trước hình ảnh hoặc tượng phật, bồ tát.
 • Vì thể trạng đi xuống nên bạn sẽ không muốn di chuyển, đi làm và luôn lười biếng với mọi việc xung quanh.

Các loại duyên âm thường gặp

Khi biết dấu hiệu nhận biết duyên âm chúng ta cũng cần quan tâm đến các loại duyên âm. Sau đây là một số loại duyên âm mà Lich Ngay Tot muốn bạn biết để phòng tránh.

Duyên âm tiền kiếp

Duyên âm tiền kiếp là mối lương duyên của một người tại kiếp trước. Duyên tiền kiếp còn được gọi là tiền duyên, đó là những mối quan hệ tình cảm, lời hứa hẹn hay những chuyện liên quan đến lưới tình mà ta đã mắc phải trong kiếp trước đó.

Theo giáo lý nhà Phật, do ân tình sâu nặng mà chưa thể trả hết, chưa thể giải quyết xong nên đến thời điểm hiện tại. Trong quá trình chuyển nghiệp, người đó được tái sinh và phải nhận quả báo từ kiếp trước. Vì vậy, những người kiếp trước từng yêu đương, mắc nợ tình cảm hay có bất cứ chuyện gì liên quan đến lưới tình, mắc phải tiền duyên, sẽ tiếp tục đi theo mình ở kiếp này.

Duyên âm hiện kiếp

Duyên âm hiện kiếp là một sự giao thoa giữa những người âm và người dương trong cuộc đời này. Đây đều là những trường hợp vô tình, không may gặp phải mà không hề hay biết. Dấu hiệu duyên âm là gì và nguyên nhân xuất hiện duyên âm hiện kiếp như sau:

 • Do bạn vô tình mang về nhà đồ vật của những người âm không may mất sớm chưa chồng, chưa vợ. Các đồ vật đó có thể kể đến như trang sức, quần áo,… đã qua sử dụng của người âm. Đây có thể là những vật phẩm được giữ kỹ từ lâu đời trong gia đình, nhưng vô tình lại mang lại duyên âm cho người dương.
 • Khi vô ý sử dụng lời lẽ ngỏ ý tán tỉnh, chọc ghẹo người âm còn trẻ chưa vợ chưa chồng. Ví dụ như: khi thấy bức ảnh chân của người đã khuất mà khen xinh đẹp, tỏ vẻ thương tiếc, nếu còn sống sẽ đem lòng yêu thương,… Thì trường hợp buông lời gạ gẫm này rất dễ bị duyên âm theo quấy phá.
 • Dấu hiệu duyên âm xuất hiện khi đi vệ sinh bừa bãi tại các khu vực có người âm rất thiêng như cây đa, cây gạo, hoặc các đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn.
 • Khi thuê nhà hoặc mua đất tại những nơi có oán khí mạnh, có người chết oan ức, hay tự tử. Thường xuyên đi sớm, về khuya đặc biệt là các khung giờ âm khí nặng, như thời điểm giữa đêm hoặc rạng sáng.
 • Khi đi đường vào các ngõ vắng, gặp âm linh mất sớm, lại hợp ngày năm sinh với mình, nên vong linh đi theo và trở thành duyên âm.

Dấu hiệu nhận biết duyên âm trả nợ

Duyên trả nợ là một loại duyên âm mà những người mà bạn đã yêu thương trong kiếp trước lại từ chối tình cảm của bạn trong kiếp này. Đây là một loại duyên khó đoán trước được và có thể kéo dài đến khi nợ được trả đủ. Dấu hiệu duyên âm trả nợ cũng rất dễ phát hiện.

Thường thì, với duyên trả nợ này, linh hồn của người đó sẽ đi theo bạn cho đến khi đủ thời gian, sau đó sẽ tự động rời đi khi nợ được trả đủ. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào chất lượng của linh hồn đó. Dấu hiệu duyên âm sẽ liên quan đến những linh hồn tốt hay xấu.

Nếu linh hồn này tốt, nó sẽ ở bên cạnh bạn để giúp đỡ bạn trong cuộc sống. Nó có thể giúp bạn thông qua giấc mơ, hoặc cảm nhận được những thứ mà bạn không thể thấy bằng mắt thường. Nhưng nếu linh hồn này không tốt, nó sẽ không gây hại đến bạn, nhưng cũng sẽ không giúp đỡ bạn trong cuộc sống.

Xem thêm: Sự thật kinh ngạc về Bùa Lỗ Ban khiến bạn phải sẩn gai ốc

Duyên âm đi theo để phá

Duyên âm đi theo để phá là những âm linh đi lang thang không được thờ cúng tử tế. Chúng thường xuất hiện vào các thời điểm khuya tối, hoặc có thể là bất cứ lúc nào trong ngày. Dấu hiệu duyên âm đi theo để phá là những người vô tình đi ngang qua địa điểm thường xuyên xuất hiện hoặc sử dụng vật dụng bị ám.

Chúng thường có ý định kết duyên cho vợ chồng của mình và điều này thường được thực hiện thông qua các hành động gợi cảm. Chúng xuất hiện đầy bí ẩn hoặc những cử chỉ kỳ lạ. Mục đích cuối cùng của chúng là muốn bám theo và phá hỏng mọi thứ đẹp đẽ trong cuộc sống của người mà chúng ám.

Sự ám ảnh của những âm linh này có thể ảnh hưởng đến tình duyên, tài lộc, cũng như sức khỏe của người mà chúng ám. Dấu hiệu duyên âm là người bị ám sẽ trở nên u sầu và mệt mỏi, và có thể gặp rắc rối với công việc, gia đình và sức khỏe.

Cách cắt hóa giải duyên âm

Chúng ta đều thấy người trần sẽ không thể chung sống với người âm. Chính vì vậy mà khi có những dấu hiệu bị duyên âm theo thì chúng ta nên hóa giải ngay lập tức. Sau đây là các phương pháp cắt duyên âm mà bạn có thể tham khảo tại LichNgayTOT.

Nâng cao chỉ số năng lượng dương khí

Trước khi có dấu hiệu duyên âm chúng ta cần sử dụng các biện pháp để phòng tránh và hóa giải đúng cách.

 • Luôn đảm bảo sức khỏe của cơ thể, chú trọng đến giữ ấm các khu vực nhạy cảm như tay và chân. Việc giữ ấm có thể tránh được tình trạng tụt huyết áp và giúp duy trì chỉ số năng lượng dương. Hạn chế tối đa vong linh có thể bám vào và gây phiền toái cho chủ nhân.
 • Tạo môi trường sống sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp bạn giảm stress và giữ tinh thần thoải mái. Việc sắp xếp đồ đạc ngăn nắp và vứt bỏ các món đồ không cần thiết sẽ giúp tạo ra không gian sống rộng rãi và thoải mái hơn. Bên cạnh đó, khi phát hiện các bùa chú không rõ ràng, nên đốt bỏ ngay để tránh những tác động tiêu cực đến từ các vong linh.
 • Tâm trạng tích cực sẽ giúp bạn sống hạnh phúc và tạo ra một môi trường sống ấm cúng. Thường xuyên tụng kinh Phật để tăng cường nguồn năng lượng tích cực và giữ cho tinh thần luôn tươi mới. Suy nghĩ tích cực và tâm hướng điều thiện lành cũng là cách tốt nhất để tạo ra một môi trường sống đầy yêu thương và hạnh phúc.

Thực hiện lễ cắt duyên âm

Có thể nói rằng đây là phương pháp phổ biến để giải quyết vấn đề duyên âm mà nhiều người đã biết đến. Thực tế, đây chính là một nghi thức được thực hiện bởi các thầy pháp để loại bỏ mối lương duyên giữa bạn và người âm. Sau khi có dấu hiệu duyên âm theo thì cần nên sử dụng các phương pháp cần thiết.

Lễ cắt duyên âm thường diễn ra sau khi bạn đủ 18 tuổi hoặc theo quyết định của từng thầy pháp. Tùy thuộc vào mối lương duyên của bạn, có thể được thực hiện một hoặc nhiều lần. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này sau khi phát hiện dấu hiệu có duyên âm theo.

Quá trình cắt duyên âm này được thực hiện bằng cách sử dụng các dụng cụ như dao, kiếm, hoặc đũa để cắt bỏ mối lương duyên. Nghi thức này thường được thực hiện trong một không gian linh thiêng và được chứng minh bởi những lời nguyện cầu và các bài pháp khác.

Kết luận

Như vậy trong bài viết này chúng ta đã biết chính xác duyên âm là gì cũng như dấu hiệu duyên âm. Từ đây bạn có thể đưa ra cách phòng tránh hoặc cắt duyên âm nếu không may gặp phải. Khám phá các câu chuyện tâm linh chi tiết hơn tại LichNgayTOT.net.vn nhé.

Related Posts