Nhận Biết và Phòng Tránh Bùa Yêu, Ngải Yêu

Khi nhắc đến bùa yêu và ngải yêu, nhiều người thường cảm thấy lo lắng, ái ngại và thận trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số khái niệm cơ bản về bùa yêu và ngải yêu, cùng với cách nhận biết và phòng tránh chúng.

Khái Niệm Cơ Bản về Bùa Yêu và Ngải Yêu

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về bùa yêu và ngải yêu. Bùa yêu và ngải yêu là một trong những hình thức của huyền thuật, một lĩnh vực có lịch sử kéo dài ít nhất 8.000 năm. Huyền thuật tồn tại trong mọi tôn giáo và dân tộc, và có những dòng huyền thuật khác nhau như dòng Nam Tông (Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Campuchia…), dòng Tiên Đạo (Trung Quốc, Tây Tạng…) và huyền thuật của các dân tộc như người Mường. Mỗi dòng huyền thuật có những ưu điểm và hạn chế riêng, nhưng trước đây chúng được sử dụng để chữa bệnh và đối phó với ma quỷ, không phải để gây hại cho người khác như hiện nay.

Bùa và ngải sử dụng nhiều chất liệu khác nhau từ cây cỏ đến đồ vật, tùy thuộc vào phép yểm và mục đích sử dụng. Ở miền Nam nước ta, huyền thuật chủ yếu là dòng Nam Tông, đặc biệt là bùa chú của Thái hoặc Miên (Campuchia). Huyền thuật chỉ nhằm điều chỉnh mối quan hệ giữa con người và siêu nhiên. Vì vậy, bùa và ngải được sử dụng với mục đích tốt lành.

Sự Khác Biệt giữa Bùa và Ngải

Bùa thường được thầy pháp sư hoặc phù thủy niệm chú vào một chữ cái hoặc một vật thể để khiến người khác nghe theo. Có loại bùa nhỏ như ngón tay và loại lớn như mặt bàn. Bùa có thể được chôn, đốt, uống (trực tiếp hoặc đốt), và còn có loại vô hình.

Ngược lại, ngải là một loại thuốc mà người ta cho rằng khi uống vào sẽ gây mê hoặc hoặc làm người uống bị lạc loài. Ngoài ra, ngải còn là một loại thực vật sống “thông minh” được các thầy “tôi luyện” đặc biệt. Thường là các loại cây cỏ thơm ngát trong rừng núi hoang vu. Ngải có thể gây hại bằng cách thôi miên và thu hút người này đến với người khác, hoặc tạo ra một lực vô hình điều khiển theo ý muốn từ bản thân đến người khác thông qua một vật thể lạ.

Trên lãnh thổ Việt Nam, bùa yêu vẫn ít được sử dụng, đa số người dân sử dụng ngải yêu của các dân tộc ít người. Mỗi dân tộc lại có cách làm bùa yêu khác nhau. Có người dùng những vật dụng sinh hoạt hàng ngày như gương, lược, tóc, móng tay để làm bùa yêu. Nếu sử dụng ngải yêu, khi ngải chết, tình yêu cũng sẽ mất và hạnh phúc gia đình tan vỡ. Bùa có thể yếu hơn, nhưng nó kéo dài mãi mãi.

Những Lưu Ý Về Bùa Yêu

  • Bùa yêu không có tác dụng với những người chưa từng quen biết mà bạn muốn “gửi bỏ”.
  • Khi mang theo bùa, tránh tiếp xúc với tỏi vì sẽ làm mất tác dụng. Bạn phải đợi đến ngày rằm thắp hương mới có hiệu quả trở lại.
  • Bùa yêu rất sợ ánh nắng mặt trời và gió lớn, cũng như những nơi uế tạp như nhà vệ sinh và phòng tắm. Vì vậy, hãy để nó yên một chỗ.

Để tránh bị bỏ bùa yêu, hiện chưa có cách nào chắc chắn. Chúng ta chỉ có thể tổ chức lễ giải bùa yêu. Vấn đề khó nhất là chúng ta khó nhận ra rằng mình đã bị bỏ bùa yêu.

Cách Phòng Tránh Ngải

  • Nếu thức ăn mời có khói bay nghi ngút và mùi không thoáng đãng, có thể đó là thức ăn có ngải.
  • Nếu nước uống nhìn từ trên xuống mà không thấy đáy, chắc chắn nó chứa ngải.

Các loại ngải được các thầy luyện theo cách riêng của mình. Khi đến những vùng quê xa lạ, hạn chế ăn uống đặc biệt là tránh ăn chuối, vì chuối thường bị ngải yểm. Bạn cũng nên mang theo một trái ớt để khi được mời ăn cơm, hãy ăn một miếng ớt và đôi khi xé một miếng nhỏ.

Lá cây đào cũng rất tốt để trừ bùa ngải, hãy để vài lá trong ví của bạn.

Đó là một số lưu ý về bùa yêu và cách phòng tránh ngải. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này và có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình.

PV Tổng hợp

Related Posts