Cách mở nút home trên iPhone 7: Đơn giản, chưa đến 10 giây

Làm thế nào để mở nút home trên iPhone 7? Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 và muốn biết cách mở nút home trên thiết bị của mình, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này chỉ trong một vài bước đơn giản.

1. 3 bước đơn giản mở nút home trên iPhone 7

Sử dụng nút home vật lý trên iPhone 7 có thể gặp một số khó khăn, như phím có thể bị liệt sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, với nút home ảo trên iPhone 7, mọi thao tác trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Việc mở nút home áp dụng cho hệ điều hành iOS 13 trở lên được thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính, vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Nhấn chọn Trợ năng > chọn AssistiveTouch.

Bước 3: Thực hiện kích hoạt AssistiveTouch > Tiến hành chỉnh sửa, cài đặt giao diện nút home ảo.

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên, bạn đã cài đặt xong nút home ảo trên iPhone 7, giúp bạn dễ dàng thực hiện các tác vụ trên màn hình, đồng thời kéo dài tuổi thọ của phím home cứng cho máy. Tuy nhiên, việc sử dụng nút home ảo cũng tồn tại một số hạn chế, như chỉ có thể sử dụng khi màn hình iPhone đã hiển thị, còn khi màn hình đã tắt hay máy chưa được khởi động thì chúng ta vẫn phải sử dụng đến các phím cứng trên điện thoại.

2. Mẹo cài đặt bật/tắt nhanh nút home trên iPhone 7

Ngoài những thao tác mở nút home trên iPhone 7, bạn cũng có thể bật/tắt nhanh nút home ảo bằng cách nhấn phím Home 3 lần. Cách cài đặt như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Trợ năng.

Bước 2: Chọn Phím tắt trợ năng.

Bước 3: Tiếp theo tại mục Bấm nút home 3 lần để, bạn chọn AssistiveTouch để thêm nút Home ảo vào phím tắt trợ năng.

Chỉ với 3 thao tác đơn giản như trên là chúng ta có thể bật/tắt nút home ảo linh hoạt. Sau khi thực hiện cách làm này, nút home sẽ hoàn toàn biến mất hoặc xuất hiện nhanh chóng khi bạn nhấn nút home liên tiếp 3 lần.

3. Lưu ý để sử dụng nút home ảo trên iPhone 7 hiệu quả nhất

Trên đây, bài viết đã cung cấp 3 bước đơn giản để mở nút home và mẹo cài đặt bật/tắt nhanh nút home trên iPhone 7 dễ dàng, nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, để sử dụng nút home ảo hiệu quả, chúng ta nên lưu ý một số vấn đề sau:

3.1. Thiết lập công cụ trên nút home ảo

Nút home ảo iPhone có thể hiển thị tối đa 8 biểu tượng tác vụ nhanh như thông báo, tùy chỉnh, thiết bị, trung tâm điều khiển, màn hình chính và chụp ảnh màn hình. Để thiết lập các công cụ này, bạn cần thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Trong giao diện AssistiveTouch > Nhấn vào Tùy chỉnh menu điều khiển.

Bước 2: Nhấn (+) hoặc (-) để tăng hoặc giảm số lượng biểu tượng theo ý muốn. Bạn có thể chọn các biểu tượng để thay đổi chức năng của các thao tác nhanh. Nhấn Xong để lưu thay đổi.

Chỉ với hai bước như trên, bạn có thể tùy chọn những biểu tượng tác vụ nhanh theo ý muốn cho nút home ảo, những công cụ này sẽ giúp bạn sử dụng iPhone một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó, để tùy chỉnh các tác vụ của nút home ảo, chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trong phần tác vụ tùy chỉnh của AssistiveTouch > Chọn Chạm một lần > Chọn tác vụ phù hợp. Khi đó, bạn chỉ cần chạm một lần vào nút home ảo để thiết bị tự động thực hiện tác vụ về màn hình chính.

Bước 2: Trở lại giao diện AssistiveTouch > Chọn Chạm hai lần > Chọn tác vụ phù hợp. Khi đó, bạn chỉ cần chạm hai lần vào nút home ảo để thiết bị thực hiện tác vụ khóa màn hình chính nhanh chóng.

Bước 3: Vẫn trong giao diện AssistiveTouch > Chọn Nhấn giữ > Chọn tác vụ muốn dùng. Khi đó, bạn chỉ cần nhấn giữ nút home ảo iPhone để thiết bị tự thực hiện tác vụ khởi động lại như đã được thiết lập trước đó.

3.2. Tùy chỉnh độ mờ nút home ảo

Trong quá trình sử dụng nút home ảo, đôi lúc người dùng có thể cảm thấy phiền toái khi vô tình chạm vào nút home hay nút home quá đậm làm che khuất thông tin trên màn hình. Để tùy chỉnh độ đậm nhạt của nút home ảo, chúng ta có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trong AssistiveTouch > Chọn Độ mờ khi không dùng.

Bước 2: Tiến hành kéo thanh điều chỉnh độ mờ đến khi bạn cảm thấy độ đậm, nhạt của nút home đã phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

3.3. Tùy chỉnh độ nhạy nút home ảo

Trong quá trình sử dụng iPhone, đôi lúc bạn có thể cảm thấy khó chịu khi nút home ảo quá nhạy, khiến chúng ta bị nhầm lẫn khi thực hiện các tác vụ trên máy. Để tùy chỉnh độ nhạy phím home trên iPhone, chúng ta có thể thực hiện các bước sau:

Trong giao diện AssistiveTouch > Thực hiện kéo để tùy chỉnh độ nhạy di chuyển:

  • Kéo về hướng bên trái con rùa thì độ nhạy sẽ thấp hơn.
  • Kéo về hướng bên phải con rùa có biểu tượng hình con thỏ thì độ nhạy sẽ cao hơn.

Bài viết đã tổng hợp chi tiết cách mở nút home trên iPhone 7 và mẹo cài đặt bật/tắt nhanh nút home trên iPhone 7. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ thực hiện thành công và tận dụng được tối đa những tiện ích mà nút home ảo mang lại.