Facebook bị chặn livestream: Tìm nguyên nhân và cách mở khóa

Livestream trên Facebook là một trong những hình thức kinh doanh online được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự phổ biến và dễ sử dụng của nền tảng này. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng Facebook bị chặn livestream mà không biết nguyên nhân. Vậy, tại sao lại bị chặn livestream? Làm thế nào để mở khóa khi bị chặn livestream Facebook? Hãy cùng GoStudio tìm hiểu ngay.

Nguyên nhân Facebook bị chặn livestream

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị chặn livestream trên Facebook, phổ biến có thể kể đến:

 • Video livestream sử dụng âm thanh, nhạc bản quyền trong quá trình phát trực tiếp.
 • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook.
 • Livestream có chứa sản phẩm bị cấm.
 • Đăng một liên kết có hại, chẳng hạn như nội dung dẫn đến một website khủng bố sẽ bị cấm phát trực tiếp.
 • Tài khoản nhiều lần share các video livestream trước đây bị đánh dấu spam.
 • Tài khoản từng bị đánh dấu là spam.
 • Bị người dùng tố cáo.

Thời gian bị chặn livestream trên Facebook là bao lâu?

Việc không thể tiếp tục livestream có thể ảnh hưởng lớn đến cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những người kinh doanh online. Mặc dù Facebook không cung cấp thông tin chính xác về thời gian bị chặn livestream cụ thể cho từng vi phạm, thường thì tài khoản sẽ bị đình chỉ từ 1 tuần đến 2 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể gửi kháng nghị để quá trình mở khóa nhanh chóng hơn.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream

Cho đến nay, vẫn chưa có cách mở khóa chặn livestream cụ thể. Tuy nhiên, bạn có thể gửi kháng nghị, báo cáo sự cố tới Facebook nếu bạn không vi phạm bất kỳ quy định nào mà Facebook cấm và hy vọng rằng họ sẽ sớm mở khóa cho bạn.

Dưới đây là các bước gửi kháng nghị cho Facebook bằng máy tính:

Bước 1: Đăng nhập Facebook trên máy tính, sau đó chọn vào ô mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, chọn “Trợ giúp & Hỗ trợ”.

Bước 2: Nhấp chuột vào tùy chọn “Báo cáo sự cố”.

Bước 3: Chọn “Đã xảy ra lỗi”.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng máy tính - 3

Bước 4: Trong cửa sổ “Đã xảy ra lỗi”, chọn mục “Chọn sản phẩm” và chọn “Trực tiếp” từ danh sách.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng máy tính - 4

Bước 5: Gửi chi tiết về sự cố mà bạn gặp phải (ở đây là Facebook bị chặn livestream) và nhấn “Gửi”. Sau đó, chờ phản hồi từ Facebook.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng máy tính - 5

Đối với việc gửi kháng nghị cho Facebook bằng điện thoại (Android và iOS), bạn cũng thực hiện các bước tương tự như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía trên bên phải màn hình cho Android hoặc biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình trên Facebook cho iOS. Sau đó, chọn “Trợ giúp & Hỗ trợ”.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng điện thoại - 1

Bước 2: Nhấp chuột vào tùy chọn “Báo cáo sự cố”.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng điện thoại - 2

Bước 3: Chọn “Thêm vào báo cáo” và chọn “Live” từ danh sách.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng điện thoại - 3

Bước 4: Gửi chi tiết về sự cố mà bạn gặp phải (ở đây là Facebook bị chặn livestream) và nhấn “Gửi”. Sau đó, chờ phản hồi từ Facebook.

Cách mở khóa khi Facebook bị chặn livestream bằng điện thoại - 4

Cần lưu ý những gì để livestream Facebook không bị chặn?

Để tránh bị chặn livestream trên Facebook, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Lưu ý về bản quyền, đặc biệt là bản quyền thương hiệu, âm thanh và video khi livestream. Đây là yếu tố dễ khiến livestream bị chặn nhất.
 • Tạo thiện cảm với khách hàng và người xem để tránh những report không đáng có.
 • Tránh share và comment quá nhiều lần từ tài khoản của bạn hoặc thực hiện hành động khiến Facebook đánh dấu bạn là spam.
 • Đăng bài tương tác thường xuyên để tăng chất lượng tài khoản. (Xem thêm bài viết: Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn).
 • Lập một fanpage và livestream bằng fanpage đó. Hãy chia sẻ quyền quản lý fanpage này cho nhiều tài khoản để khi livestream bị chặn, các tài khoản khác vẫn có thể tiếp tục livestream.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể khắc phục sự cố và tránh rủi ro bị chặn trong quá trình livestream. Chúc bạn thành công!

Bạn muốn tìm giải pháp phát livestream đơn giản, hiệu quả và chuyên nghiệp? Hãy để GoStream trở thành cánh tay phải đắc lực của bạn! GoStream được thiết kế dễ sử dụng và cung cấp khả năng phát trực tiếp từ video có sẵn, hỗ trợ đa nền tảng như Facebook, YouTube, Shoppe và hơn 30 nền tảng xã hội khác. Livestream bất cứ lúc nào và ở đâu với đặt lịch theo kế hoạch hoặc phát đồng thời trên nhiều nền tảng mạng xã hội cùng một lúc, giúp tiếp cận nhiều khách hàng và tăng hiệu quả doanh số cho bạn. Hãy truy cập trang chủ GoStream để trải nghiệm ngay nhé!