Hướng dẫn tải story Facebook về điện thoại, máy tính đơn giản với vài thao tác

Facebook, nền tảng mạng xã hội lớn và được nhiều người dùng truy cập thường xuyên, đã mang đến rất nhiều tính năng thú vị để kết nối và tương tác giữa các thành viên. Nếu bạn đang tìm hiểu cách tải story Facebook về điện thoại hoặc máy tính một cách đơn giản và dễ hiểu, hãy không bỏ qua các thông tin hướng dẫn dưới đây.

Story Facebook là gì?

Đăng story trên Facebook là một trong những tính năng được ưa chuộng hiện nay. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ hình ảnh và video ngắn trong vòng 24 giờ. Sau đó, story sẽ được lưu trữ trong kho của ứng dụng mà không ai có thể nhìn thấy.

Story Facebook

Tại đây, bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống hàng ngày của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng bộ lọc, hiệu ứng hình ảnh hoặc thêm biểu tượng văn bản, âm thanh, sticker đáng yêu để làm cho nội dung của mình trở nên sống động và thu hút hơn.

Cách tải story Facebook về điện thoại

Người dùng Facebook thường sử dụng story để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, story chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định và không phải ai cũng biết cách tải chúng về máy. Dưới đây là một số thao tác đơn giản để lưu story về điện thoại.

1. Cách tải story Facebook về điện thoại Android

Người dùng điện thoại Android có thể tải về story trên Facebook theo hai cách sau:

Cách 1: Sử dụng phần mềm hỗ trợ Save Story for Facebook Stories

 • Bước 1: Mở kho ứng dụng CH Play và cài đặt phần mềm Save Story for Facebook Stories vào thiết bị. Lưu ý rằng phần mềm này chỉ tương thích trên hệ điều hành Android và chưa hỗ trợ trên iOS.

Save Story for Facebook Stories

 • Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm, mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân.

đăng nhập vào tài khoản Facebook

 • Bước 3: Tại giao diện chính, nhấn vào biểu tượng story ở góc trái màn hình (bên cạnh biểu tượng bản tin). Lúc này, toàn bộ story của bạn và bạn bè sẽ xuất hiện.

xem lại toàn bộ tin Facebook

 • Bước 4: Tiếp theo, chọn story Facebook mà bạn muốn tải về máy. Ở góc dưới màn hình bên phải, nhấn vào biểu tượng hình tròn màu trắng có dấu 3 chấm bên trong. Sau đó, nhấn Tải về để hoàn tất.

tải về story Facebook

 • Bước 5: Bây giờ, bạn có thể xem lại story Facebook đã tải về trong thư viện ảnh của điện thoại mà không cần lo lắng vì chúng sẽ không mất sau 24 giờ.

Cách 2: Tải story Facebook tại kho lưu trữ tin

Ngoài việc sử dụng phần mềm trung gian, bạn cũng có thể tải story về điện thoại bằng cách truy cập vào kho lưu trữ tin ngay trên Facebook.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Messenger bằng tài khoản Facebook của bạn. Sau đó, nhấn vào ảnh đại diện của mình và chọn mục Story.

vào ứng dụng Messenger

 • Bước 2: Tại mục Story, chọn View story archive để xem kho lưu trữ tin trên Facebook.

View story archive

 • Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị tất cả story của bạn và bạn bè. Bạn chỉ cần chọn story mà bạn muốn tải về và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. Cuối cùng, chọn Save để hoàn tất.

chọn tin cần tải về máy

2. Cách tải story Facebook về iPhone

Bạn có thể dễ dàng tải story Facebook về iPhone của mình bằng hai cách sau:

Cách 1: Sử dụng chức năng quay màn hình

 • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên màn hình chính điện thoại. Tiếp theo, nhấn chọn mục Trung tâm điều khiển. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu (+) ở phía bên trái chức năng Ghi màn hình.

cài đặt ghi màn hình

 • Bước 2: Để quay lại story Facebook, khởi động Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống hoặc từ dưới lên. Sau đó, nhấn chọn nút Ghi màn hình (nút chuyển đỏ có nghĩa là bạn đang ghi màn hình).

Ghi màn hình iPhone

 • Bước 3: Khi đã quay xong story Facebook, nhấn lại nút Ghi màn hình ban đầu để dừng việc ghi. Video ghi màn hình sẽ tự động được lưu vào Ảnh.

Video ghi màn hình lưu vào Ảnh

Cách 2: Tải story Facebook qua mục Tin

Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Messenger, chọn mục Tin ở góc dưới bên phải màn hình. Tại đây, bạn có thể chọn story mà bạn muốn tải về điện thoại và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. Chọn Lưu để hoàn tất.

Tải story Facebook qua mục Tin

Cách tải story Facebook về máy tính

Người dùng hoàn toàn có thể tải story Facebook về máy tính hoặc laptop một cách dễ dàng với vài thao tác cơ bản. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Bước 1: Khởi chạy trình duyệt web Chrome và tìm kiếm Story Saver. Sau đó, nhấn Thêm vào Chrome.

Story Saver

 • Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị ô thăm dò ý kiến. Nhấn Add extension để bổ sung tiện ích vào Chrome.

Add extension để bổ sung tiện ích

 • Bước 3: Sau khi tiện ích đã được thêm vào, đăng nhập vào Facebook và chọn story mà bạn muốn tải về từ ứng dụng này. Cuối cùng, nhấn vào tiện ích Story Saver ở góc trên bên phải màn hình để máy tính tự động tải story về.

vào tiện ích Story Saver tải story

Kết luận

Tải story Facebook về điện thoại và máy tính không khó như bạn nghĩ. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng đặc biệt này. Chúc bạn thực hiện thành công để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời từ story Facebook.

Xem thêm:

 • Cách để tải Story của mình trên Facebook khi đã quá 24 tiếng không phải ai cũng biết
 • Cách xem lại story trên Facebook đã đăng từ trước cực đơn giản