Cách tạo than củi trong Minecraft

Nấu chảy là một quy trình quan trọng trong Minecraft. Nó được sử dụng để tạo thuốc nhuộm, nấu thức ăn, làm thủy tinh và chiết xuất quặng như sắt. Trung tâm của quy trình nấu chảy là lò nung và nhiên liệu. Trong Minecraft, than là loại nhiên liệu phổ biến nhất để nấu chảy, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nhiên liệu khác.

Than củi trong Minecraft

Than củi là một loại nhiên liệu hiệu quả, vượt trội hơn gỗ đốt gấp 5 lần. Nó không có sẵn trong tự nhiên và phải được chế tạo. Mặc dù việc chế tạo than củi dễ dàng và nguyên liệu dễ tìm, nó lại đắt hơn nhiều so với than đá khi sử dụng nó để nấu chảy.

Ngoài việc sử dụng làm nhiên liệu, than củi còn có nhiều ứng dụng khác như tạo ngọn lửa trại, đuốc linh hồn và lửa sạc.

Cách tạo than củi trong Minecraft

Để chế tạo than củi, bạn cần:

  • Gỗ
  • Ván gỗ hoặc than đá (hoặc bất kỳ nhiên liệu khác như rong biển)
  • Một cái lò

Để tạo than củi, bạn cần nung chảy gỗ. Bất kỳ loại gỗ nào cũng có thể làm việc. Tìm cây gần nhất và hái số lượng gỗ tùy ý để tạo than. Một khối gỗ sẽ cho bạn một viên than.

  1. Mở lò.
  2. Đặt gỗ vào ô nấu chảy.
  3. Đặt nhiên liệu yêu thích vào khe nhiên liệu.
  4. Thu thập than sau khi quá trình hoàn tất.

Cách tạo than củi trong Minecraft

Phương pháp khác để lấy than

Nếu bạn tình cờ tìm thấy một ngọn lửa trại, ví dụ như trong một ngôi làng, và bạn có một công cụ có bùa chạm lửa, bạn có thể sử dụng nó để đốt ngọn lửa trại và thu được hai viên than. Tuy nhiên, phương pháp này không đáng để được sử dụng thường xuyên, đặc biệt là nếu bạn dự định sử dụng lửa trại xung quanh căn cứ của mình.

Than củi (Charcoal) đã được thêm vào Minecraft vào năm 2010, tuy nhiên, ban đầu nó không có nhiều ứng dụng. Thực tế, nó chỉ là một viên than giống như than đá và bạn không biết liệu bạn có than đá hay than củi trong kho của mình. Tuy nhiên, từ đó đến nay, nó đã trải qua nhiều thay đổi về hình ảnh và tính năng. Than củi bây giờ trông khác biệt so với than đá và được sử dụng trong 3-4 mặt hàng khác nhau. Charcoal có sẵn trong tất cả các phiên bản của Minecraft (Java, Bedrock, v.v.).

Với những thông tin trên, bạn đã biết cách tạo than củi trong Minecraft. Bây giờ hãy thử làm và khám phá thế giới Minecraft của bạn!