Bí quyết tạo ra món thịt gà kho trứng cút ngon với nước màu dừa

Gà kho trứng cút là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu thịt gà kho trứng cút đúng chuẩn. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ hướng dẫn cách làm thịt gà kho trứng cút này.

Nguyên liệu cho món gà kho trứng cút

  • Gà nửa con
  • 1 vỉ trứng cút (khoảng 25-30 quả)
  • Hành tím, ớt, tỏi, hành lá, rau ngò, gia vị (vừa đủ dùng)
  • 1 chai nước màu dừa (hoặc nước màu đường)

Cách làm thịt kho trứng cút

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà: Chọn gà ta để thịt được ngọt và dai hơn khi ăn. Ngâm thịt gà với nước pha rượu trắng để loại bỏ mùi tanh và vi khuẩn bám bên ngoài. Rửa sạch gà với nước và để ráo. Chặt gà thành từng khúc vừa ăn.
  • Ướp thịt: Trộn thịt gà với nước mắm, bột ngọt, bột nêm canh, tiêu và nước màu dừa. Ướp từ 10 phút trở lên để gia vị thấm vào thịt.
  • Ướp trứng cút: Rửa sơ trứng cút và cho vào nồi nước cùng muối. Đun sôi trong khoảng 10-15 phút, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh và bóc vỏ.

Các bước nấu thịt gà kho trứng cút

  • Chiên sơ trứng cút để có đồ giòn dai và thơm hơn. Bắt nồi lên bếp, thêm dầu ăn và phi hành tím, tỏi cho thơm.
  • Thêm thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp theo, thêm trứng cút đã chiên, ớt và nước lọc. Đun sôi lửa vừa và đảo đều thịt gà và trứng. Khi nước trong nồi cạn và có màu nâu của nước màu dừa, bạn có thể tắt bếp.
  • Cho thịt gà kho trứng cút vào đĩa, trang trí bằng rau ngò và thưởng thức cùng cơm nóng.

Món ăn này có vị ngọt của thịt gà, vừa dai mềm tan chảy ngay trong miệng. Kết hợp với vị thơm bùi của trứng cút cùng với gia vị nước màu dừa thấm vào thịt, món ăn này sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn.

Những giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Thịt gà cung cấp rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người như protein, vitamin B6, photpho và selen. Những dưỡng chất này giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng nhanh chóng, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn và cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết.

  • Cung cấp lượng protein: Protein là thành phần quan trọng hình thành các tế bào và ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Thịt gà rất giàu protein, giúp cơ thể phát triển và tăng trưởng.
  • Bổ sung chất selenium: Chất selenium giúp tăng cường khả năng miễn dịch và làm cho cơ quan tuyến giáp hoạt động tốt hơn.
  • Dồi dào photpho: Photpho giúp phát triển hệ xương và răng cũng như làm cho cơ quan khác hoạt động tốt hơn.
  • Nhiều vitamin B6: Vitamin B6 tăng cường quá trình trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng, giúp cơ thể phát triển và cân nặng tốt hơn.

Thịt gà cũng cung cấp nhiều dưỡng chất khác như niacin, vitamin A và riboflavin. Vì vậy, hãy thường xuyên thưởng thức thịt gà kho trứng cút để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Trên đây là toàn bộ cách làm thịt gà kho trứng cút cũng như giá trị dinh dưỡng của món ăn này. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể trổ tài để đãi cả nhà món ăn ngon này. Chúc bạn thành công!