Cách làm bánh mì chả cá – hướng dẫn từ A-Z (Clip hưởng dẫn)

Chào bạn! Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn cách làm một ổ bánh mì chả cá ngon và rẻ ngay tại nhà. Bạn cũng có thể bán bánh mì chả cá kiểu của mình nếu không muốn cạnh tranh với mình, hehe.

Cách làm bành mì chả cá

Đầu tiên chuẩn bị các nguyên liệu chính:

 1. Chả cá ngon (Tham khảo bài viết Chọn chả cá ngon)
 2. Dưa leo
 3. Rau răm
 4. Đồ chua (Tham khải bài viết: Cách làm đồ chua ngon)
 5. Tiêu xay
 6. Nước tương (Xì dầu) / Nước sốt (Tham khảo bài viết: Cách làm nước sốt ngon)
 7. Tương ớt

Cách làm bánh mì chả cá

Bước thứ hai là chuẩn bị các đồ dùng:

 1. Chảo chiên
 2. Vợt chả, vợt cặn
 3. Thau hứng dầu, rổ lọc dầu
 4. Gắp đá
 5. Khay đựng rau, dưa leo
 6. Dao nhỏ

Cách làm bánh mì chả cá

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ đầy đủ thì ta đi vào bước chế biến. Đầu tiên sẽ là chiên chả cá.

Chiên chả cá có 2 cách chiên. Cách thứ nhất là dùng đĩa để chiên, cách thứ hai là dùng khuôn ép chả cá hay còn gọi là máy ép chả cá. Vậy ở đây mình sẽ hướng dẫn cách thứ nhất là dùng đĩa để chiên chả cho đủ hai cách. Trước tiên, hãy chuẩn bị 1 cái đĩa nhỏ, sau đó tráng một lớp dầu ở mặt đĩa. Lấy chả cá để lên đĩa và dùng muỗng ép nhẹ thành bánh vừa cái đĩa, ép sao cho miếng chả cá có độ dày 0.5-1cm là được. Nấu dầu thật nóng trong chảo, và bắt đầu dùng muỗng cắt chả cá thành miếng nhỏ và gạt vào trong chảo dầu. Làm thật nhanh, gọn và lấy đũa đảo thật đều chả cá cho đến khi chả cá vàng đều. Lấy vợt chả ra để vợt chả cá cho ráo dầu.

Chả cá làm bánh mì chả cá

Tiếp theo đến chuẩn bị dưa leo, rau răm và đồ chua

Dưa leo chúng ta chọn trái vừa dài vừa bằng ổ bánh mì để tránh tình trạng lãng phí. Thái dưa thì ta nên thái dầy miếng để ăn có cảm giác giòn và mát.

Cách làm bánh mì chả cá

Rau răm thì mình chọn loại rau răm non vì chúng dễ lặt, không phải bỏ cọng chỉ cần lặt lá úa và cọng nào già đi thôi. Còn các bạn muốn ăn thơm hơn thì có thể chọn loại rau răm già, nhưng nhớ loại bỏ cọng đi nhé, vì ăn sẽ rất khó chịu khi phải nhằn ra.

Cách làm bánh mì chả cá ngon

Bây giờ ta đi vào phần chính đó là nhận bánh mì chả cá.

Đầu tiên hãy rạch một đường từ đầu bánh mì tới cuối ổ bánh mì, dùng tay để banh ổ bánh mì ra thật rộng để có không gian để nhét nguyên liệu thật đều. Một số chủ bánh mì thường chỉ rạch đường nhỏ và nhét nguyên liệu vào bánh mì. Tuy nhiên cách này sẽ khiến khách hàng ăn không ngon do nguyên liệu sắp xếp không đều, bên chỉ có chả cá, bên thì chỉ có rau. Sau khi rạch ổ bánh mì và banh rộng nó ra như vỏ sò, rồi bắt đầu trải rau răm ra. Tiếp theo đặt miếng dưa leo ở giữa, trải đồ chua lên (nhớ trải đều), trải chả cá lên và sau cùng là xịt nước tương (nước sốt), tương ớt và tiêu lên mặt chả cá. Cuối cùng là “đậy” ổ bánh mì lại, gói giấy cột thun, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Chúc các bạn có một ổ bánh mì ngon để ăn và mời mọi người nhé.

Mr.Tan (chacavungtau.com)