Cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa – Bước đầu để gặp may mắn

Khi muốn lập bàn thờ ông địa thần tài mới và trưng bày các vật phẩm như cóc thiềm thừ, tượng ông địa thần tài và bát hương, việc khai quang điểm nhãn hay còn gọi là hô thần nhập tượng là rất quan trọng để vật cúng có hồn và linh. Đây có thể coi là sự khởi đầu để linh vật phát triển năng lượng và trở nên linh thương, có hồn tại nơi được thờ cúng và nhận lời mời gọi từ gia chủ. Nếu bỏ qua bước này, mọi thứ chỉ là những vật bình thường bằng gỗ sứ mà thôi.

Hô thần nhập tượng – Để linh vật cúng trở nên linh thiêng

Không chỉ đối với Thần Tài, Thổ Địa, mà với các loại tượng phật, tượng thần khác cũng vậy. Pháp sư, thầy cúng, thầy chùa thường sử dụng sắc lệnh Ngọc Hoàng Thượng Đế để làm phép trấn thần, không cho các vong hồn lai vãng mượn xác thần để tái sinh.

Sau khi sử dụng bùa và thần chú gia trì vào tượng, các thầy cúng sẽ dùng linh bài mượn sắc lệnh Ngọc Hoàng để hô thần nhập tượng. Từ đó, các vị gia thần này mới có thể chứng minh cho thân chủ trong buổi lễ cúng và cầu khấn, đồng thời ban phát phúc lộc. Cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa có thể khác nhau trong nội dung các bài chú, nhưng chỉ có thầy cao tay mới làm chuẩn được. Nếu không biết hoặc không làm các thuật khai quang điểm nhãn, không có tác dụng gì cả.

Có khi tượng thần đang được thờ không có linh ứng, người ta cũng thực hiện lại thuật này để tăng linh khí. Trong buổi lễ cúng, không chỉ thỉnh đúng tên thần và khấn thành tâm, mà còn phải có khai quang ngay từ bước đầu.

Image

Lưu ý quan trọng trước khi khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Thổ Địa tại nhà

 • Chọn tượng phù hợp với hình dáng của Thần Tài, Thổ Địa và tránh nhầm lẫn.
 • Kiểm tra và bảo quản cẩn thận khi thỉnh về, tránh để trầy xước, vỡ.
 • Tẩy uế, rửa sạch bụi bặm và tạp chất trên tượng.
 • Xức nước thơm lên tượng có ướp hương lài, sen hoặc hồng.
 • Tẩy uế ban thờ cùng các vật phẩm phong thủy cần thiết.
 • Sắp xếp đồ thờ và lễ vật chỉnh chu, ngay ngắn trước khi mời thầy làm lễ.

Gia chủ nếu biết cách khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Thổ Địa có thể tự làm. Tuy nhiên, nếu không thành thạo, tốt hơn hết hãy mời thầy cúng có kinh nghiệm. Bởi vì, chỉ có thầy cúng mới có linh bài, bùa chú để áp dụng, nếu không sẽ không phải là phép.

Cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa tại nhà

Sau khi thỉnh tượng về, làm sạch và chuẩn bị đồ cúng, gia chủ có thể nhờ thầy cúng làm phép. Trình tự thực hiện có thể như sau:

Bước 1: Yểm bùa chú vào tượng và lập đàn khai quang

 • Bỏ các đồ trì chú vào tượng Thần Tài, Thổ Địa qua lỗ nhỏ dưới đáy mỗi tượng.
 • Dùng băng dính hoặc giấy ngũ sắc bít lại.
 • Yểm các bùa chú cần thiết vào đúng vị trí. Lưu ý chữ viết kinh chú phải để đứng lên.
 • Lập đàn tràng và đặt tượng vào để làm lễ cúng.

Bước 2: Cúng luyện phép hội tổ, thỉnh tổ

 • Thường chọn các giờ Tý, Ngọ, Mão, Dậu để làm nghi thức luyện phép theo đúng trình tự.
 • Người luyện cũng như gia chủ phải tắm rửa sạch sẽ trước khi làm lễ.
 • Thầy cúng thắp nhang cầm theo hiệp chưởng ấn và đọc các bài kinh chú làm phép.

Các bài kinh chú thường bao gồm: Chú Tịnh Pháp Giới, Chú Tam Nghiệp, Chú Niệm Hương, Chú Hội Tổ, Chú Thỉnh Tổ Lỗ Ban.

Bước 3: Khai quang điểm nhãn tượng thần

 • Tắm tượng Thần Tài, Thổ Địa trong một chậu nước sạch có pha dầu thơm.
 • Lau khô bằng giẻ sạch rồi đặt lên đạo tràng.
 • Lễ cúng với hương, nến, nước hay rượu cho tượng thần và đọc chú khai quang, sau đó kết thúc lễ.

Sau khi hoàn thành lễ khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa tại nhà, các tượng thần và vật phẩm thờ cúng đã có linh và trú ngụ tại nhà của gia chủ. Việc thờ cúng từ đây sẽ được các thần chứng giám và phù hộ.

Image

Gia chủ tiến hành tắm cho tượng thần Tài, Thổ Địa bằng nước sạch có pha hoa hồng, hoa nhài hoặc tinh chất dầu thơm. Dùng khăn sạch để lau khô pho tượng rồi đặt lên đạo tràng. Lễ cúng cũng phải có đầy đủ hương, nến và nước.

Dù thực hiện theo bất kỳ hình thức nào, do gia chủ hay thầy pháp tiến hành, điều quan trọng nhất trong lễ khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa chính là sự thành tâm. Điều này sẽ làm lay động các vị thần linh, giúp cho buổi lễ tiến hành thuận lợi và hiệu quả.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cách khai quang điểm nhãn cho tượng thần Tài và Thổ Địa linh thiêng. Để chuẩn bị bộ đồ thờ thần tài – thổ địa cho buổi lễ, hãy ghé ĐỒ GỖ TÁM CHÍN ngay. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp bàn thờ thần tài, thổ địa và bàn thờ gia tiên gỗ với bộ sưu tập mẫu bàn thờ đẹp, chuẩn mực về phong thủy và kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban, chất liệu đảm bảo đẹp và chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các mẫu bát hương đẹp, lư hương, bình hút lộc… đảm bảo đẹp và chất lượng.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần lo lắng về giá đồ thờ cúng vì mọi sản phẩm của ĐỒ GỖ TÁM CHÍN đều được bán với giá niêm yết hợp lý. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Thần chú khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa

THỈNH THẦN

Phụng thỉnh Thổ Địa Thần Kỳ chí linh. Hoặc phụng thỉnh Tài Thần. Giáng hạ đàn tràng chứng minh con tên là …Tuổi Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô Thần nhãn nhập nhãn, Thần nhĩ nhập nhĩ, Thần tâm nhập tâm, Tâm can, tỳ, phế, thận, ngũ Tạng Thần Linh, khắc nhập khắc nhập. Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang và chỉ vào từng vị trí mà đọc:

Điểm nhãn nhãn minh minh. Điểm nhĩ nhĩ thính thính. Điểm khẩu khẩu năng thuyết. Điểm phủ túc thông hành. Cấp cấp như luật lệnh.

TỐNG THẦN

Khi luyện phép xong, phải nói 3 lần: Tống Thần – Tống Thần – Tống Thần.

Thực hiện các bước khai quang điểm nhãn, tượng thần Tài và Thổ Địa sẽ trở nên linh thiêng. Giờ đây, các vị thần này có thể lắng nghe lời cầu khấn thành tâm và độ trì cho gia đình bạn được khỏe mạnh và bình an. Để được tư vấn về các sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ tự nhiên, hãy liên hệ với ĐỒ GỖ TÁM CHÍN ngay.

GỌI NGAY 0908 088 004 để được tư vấn và báo giá về bàn ghế gỗ, giường tủ gỗ, cửa gỗ, phòng thờ như bàn thờ treo tường, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, bàn thờ phật, vách ngăn phòng thờ… Nội Thất Tám Chín là cửa hàng nội thất đồ gỗ hàng đầu trong nước. Chúng tôi có địa chỉ tại 269 Tô Ký, Ấp Mới 1, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, TP.HCM và hotline 0908 088 004.

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.