Hạn Kim Lâu: Cách tiếp cận tâm linh thoát khỏi năm không may mắn

Theo truyền thống văn hoá lâu đời của người Việt Nam, việc tìm kiếm ngày tốt để tổ chức đám cưới là rất quan trọng. Tuy nhiên, trong số các vận hạn xấu mà chúng ta cần biết để tránh lúc cưới hỏi, năm Kim Lâu chính là một trong những năm đáng lo ngại. Liệu quan niệm này có cơ sở và có cách hóa giải cưới năm Kim Lâu hay không? Hãy cùng MiMi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Hạn Kim Lâu là gì?

Theo quan niệm phương Đông, xem phong thủy vào dịp năm mới hay trước những sự kiện trọng đại như cưới xin, xây nhà, khai trương… rất quan trọng. Vì theo tử vi, mỗi người ở một độ tuổi nhất định sẽ gặp phải những vận hạn cần tránh làm việc lớn. Và Kim Lâu là một trong những năm không may mắn như vậy.

Người phạm phải hạn Kim Lâu trong năm đó sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở và không may mắn. Đôi khi có thể ảnh hưởng đến cả người thân và kinh tế gia đình. Chính vì vậy, trước những dự định quan trọng trong tương lai, đặc biệt là cưới xin, chúng ta cần phải xem phong thủy, tử vi trước để biết liệu có phạm phải Kim Lâu hay không. Nếu dự định đó không thể trì hoãn, hãy bình tĩnh suy xét xem có cách hóa giải cưới năm Kim Lâu hay không và nghe theo lời chỉ dẫn để tránh gặp phải những bất lợi trước mắt.

Các loại Kim Lâu và điều quan trọng cần nhớ

Kim Lâu là một năm không may mắn và gặp nhiều khó khăn đối với người có tuổi phạm phải đại hạn này. Tuy nhiên, với từng loại Kim Lâu khác nhau, chúng ta cần nhớ những điểm lưu ý quan trọng riêng. Dưới đây là 4 loại Kim Lâu mà chúng ta cần lưu ý:

1. Kim Lâu Thân

Loại Kim Lâu này kiêng kỵ nhất với chính bản thân người phạm phải. Nếu bạn có tuổi gặp phải hạn Kim Lâu trong năm này, hãy cẩn thận trong các mối quan hệ và tránh mọi công việc lớn như làm ăn hoặc buôn bán. Khai trương hay mở rộng cũng nên tránh để không gặp phải thua lỗ hoặc tiền mất tật mang.

2. Kim Lâu Thê

Loại Kim Lâu này kiêng kỵ đối với vợ hoặc chồng. Nếu bạn phạm phải Kim Lâu loại này, cần lưu ý đặc biệt khi tổ chức đám cưới trong năm đó. Nếu là người vợ phạm phải Kim Lâu, chồng sẽ gặp nhiều tai hoạ, bất trắc và ngược lại.

3. Kim Lâu Tử

Người phạm phải Kim Lâu loại này sẽ ảnh hưởng đến con cái trong gia đình rất nhiều. Điều này đòi hỏi bố mẹ quan tâm và chăm sóc con em nhiều hơn. Nếu bạn định sinh con trong năm nay, hãy lùi lại chậm hơn để tránh những tai ương, bất trắc.

4. Kim Lâu Lục Súc

Người phạm Kim Lâu này trong năm đó không nên nuôi nhiều súc vật. Loại Kim Lâu này ảnh hưởng đến tài chính và kinh tế gia đình, không những không mang lại doanh thu mà còn có thể gây thua lỗ.

Cách hóa giải cưới năm Kim Lâu

Dựa theo phong thủy phương Đông, khi gặp phải hạn Kim Lâu bất kể loại nào, gia chủ sẽ trải qua một năm không may mắn và không thuận lợi. Tuy nhiên, vẫn có cách hóa giải nếu phạm phải Kim Lâu, đặc biệt là trong việc tổ chức đám cưới. Dưới đây là một số cách giúp bạn hóa giải cưới năm Kim Lâu:

  1. Nếu có thể, lùi kế hoạch tổ chức đám cưới và chọn một ngày đẹp trong năm sau hoặc chờ đến sinh nhật của cô dâu để tổ chức. Lúc đó, cô dâu đã chuyển sang tuổi mới và không phạm Kim Lâu nữa.

  2. Tổ chức đám cưới sau ngày Đông Chí của năm Kim Lâu. Theo quan niệm dân gian, qua ngày Đông Chí tức là qua năm mới lập xuân. Những khó khăn của năm Kim Lâu sẽ qua đi, và đôi nam nữ có thể tổ chức đám cưới hạnh phúc.

  3. Xin dâu 2 lần: Thông thường, trong đám cưới, gia đình trai sẽ đến nhà gái xin rước dâu về. Nhưng nếu phạm Kim Lâu, cô dâu chú rể có thể xin dâu 2 lần để tránh suy nghĩ không hạnh phúc và đảm bảo hôn nhân viên mãn cho cả hai.

  4. Nếu không thể lùi ngày tổ chức, chọn ngày lành và giờ hoàng đạo để tổ chức đám cưới, đặc biệt đối với những người trên 30 tuổi. Theo quan niệm dân gian, hạn Kim Lâu không còn quan trọng khi đã qua tuổi 30.

Hy vọng với những chia sẻ thú vị về cách hóa giải cưới năm Kim Lâu trên đây, các khách hàng yêu quý của MiMi sẽ bớt lo lắng nếu không may phạm phải hạn Kim Lâu. Chúc các bạn có một đám cưới thật viên mãn và mãi hạnh phúc bên nhau.