Hướng dẫn sử dụng tính năng ghim tin nhắn trên Messenger

Ghim tin nhắn là tính năng mới trên Facebook Messenger cho phép bạn lưu lại nội dung, hình ảnh quan trọng để tạo sự chú ý, nhắc nhở hoặc nhấn mạnh cho người khác. Đây là một tính năng hữu ích và mới mẻ mà bạn có thể trải nghiệm trên ứng dụng Messenger. Hãy cùng tôi khám phá cách ghim tin nhắn, quản lý tin nhắn đã ghim và những điều cần lưu ý trước khi bạn trải nghiệm tính năng này.

Điều kiện sử dụng

Hiện tại, tính năng ghim tin nhắn chỉ khả dụng trên một số tài khoản Facebook nhất định. Để sử dụng tính năng này, bạn cần cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất trên tất cả các thiết bị của bạn.

Tin nhắn được ghim trên Messenger

Ghim tin nhắn

Để ghim tin nhắn trên Messenger, bạn chỉ cần truy cập vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn ghim, nhấn và giữ tin nhắn và chọn “Ghim” (Pin). Tin nhắn sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng cây kim màu đỏ ở phía đầu.

Ghim tin nhắn trên Messenger

Quản lý tin nhắn đã ghim

Khác với các ứng dụng như Zalo hay Telegram, các tin nhắn được ghim trên Messenger sẽ được lưu trữ trong mục “Tin nhắn đã ghim”. Bạn chỉ cần chạm vào một tin nhắn đã ghim để được chuyển tới vị trí đó. Bạn cũng có thể nhấn và giữ để hủy ghim hoặc thực hiện các thao tác khác.

Quản lý tin nhắn đã ghim trên Messenger

Một số lưu ý khác

  • Tính năng này chỉ khả dụng trên ứng dụng Messenger cho các thiết bị chạy Android, iOS và iPadOS. Hiện tại, chúng tôi chưa tìm thấy tính năng này trên ứng dụng Messenger cho macOS hay trình duyệt web.
  • Bạn có thể ghim không chỉ tin nhắn, mà còn hình ảnh, video và các tệp tin khác trực tiếp trên Messenger. Chúng tôi đã thử ghim các file âm thanh (.mp3), file video (.mp4), ảnh và video và tất cả hoạt động tốt.
  • Hiện tại, tính năng ghim tin nhắn chưa hoạt động trên fanpage và đoạn chat nội bộ của nhóm (Community Chat).
  • Tin nhắn đã được ghim sẽ được hiển thị với người nhận trong cuộc trò chuyện.

Messenger trên macOS không hỗ trợ tính năng ghim tin nhắn

Hãy trải nghiệm tính năng ghim tin nhắn trên Messenger và tận hưởng những tiện ích mà nó mang lại! “Ghim” những tin nhắn quan trọng và không bỏ qua bất kỳ thông điệp nào trong cuộc trò chuyện của bạn.