Cách sử dụng AssistiveTouch để mở nút home trên iPhone 7: Biến iPhone của bạn thành công cụ hiệu quả hơn

Nếu bạn đã sở hữu chiếc iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus và chưa biết cách mở nút home, đừng lo! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở nút home trên iPhone 7 để sử dụng điện thoại một cách hiệu quả hơn.

mở nút home trên iPhone 7
Chia sẻ cách mở nút home trên iPhone 7 tiện dụng, hiệu quả

Hướng dẫn cách mở nút home trên iPhone 7

Khi sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, bạn có thể gặp một số vấn đề với nút home như kẹt, hỏng hoặc không nhận diện được vân tay. Do đó, việc biết cách mở nút home trên iPhone 7 và 7 Plus là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là cách sử dụng tính năng ẩn có tên là AssistiveTouch để thay thế nút home, giúp bạn truy cập nhanh các ứng dụng, chức năng và cài đặt trên điện thoại iPhone 7. Đây cũng là bí quyết giúp bạn sử dụng iPhone hiệu quả hơn.

Cách mở nút home trên iPhone 7 Plus và iPhone 7 thông qua kích hoạt AssistiveTouch

Bạn có thể áp dụng cách mở nút home trên iPhone 7 Plus bằng cách sử dụng tính năng ẩn AssistiveTouch. Đây là chức năng cho phép bạn thay thế nút home vật lý trên iPhone bằng một nút home ảo trên màn hình.

Bạn có thể sử dụng nút ảo này để truy cập các chức năng cơ bản của iPhone, chẳng hạn như quay về màn hình chính, mở Trung tâm điều khiển, gọi Siri và nhiều hơn nữa. Để kích hoạt AssistiveTouch trên iPhone 7 và 7 Plus, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings)

Đầu tiên, hãy mở điện thoại iPhone 7 của bạn và vào mục Cài đặt (Settings) – Biểu tượng có hình bánh răng màu xám. Bạn có thể tìm thấy phần cài đặt này trên màn hình chính hoặc trong thư mục Công cụ (Utilities).

Bước 2: Chọn Khả năng tiếp cận (Accessibility)

Tiếp theo, tại mục Cài đặt, bạn hãy tìm và chọn khả năng tiếp cận ở mục có hình người chạy màu xanh lá cây trong phần Chung (General) của Cài đặt.

Bước 3: Chọn Cảm ứng (Touch)

Kế tiếp, khi đã vào mục khả năng tiếp cận, bạn hãy chọn vào mục Cảm ứng (Touch) – mục có hình tay vuốt màn hình màu xanh dương. Mục Cảm ứng này nằm trong phần Tương tác (Interaction) của Khả năng tiếp cận.

Bước 4: Chọn AssistiveTouch

Sau khi vào được mục Cảm ứng, bạn hãy chọn vào mục AssistiveTouch. Đây là mục có hình hộp vuông màu xanh nhạt, nằm trong phần Vật lý và động tác (Physical and Motor) của phần Cảm ứng.

Bước 5: Kích hoạt tính năng AssistiveTouch

Khi đã tìm thấy mục AssistiveTouch, bạn hãy bật công tắc bên cạnh để kích hoạt tính năng này. Bạn sẽ thấy công tắc chuyển từ màu trắng sang màu xanh lá cây khi tính năng được bật.

mở nút home trên iPhone 7
Kích hoạt tính năng AssistiveTouch để mở nút home ảo trên iPhone 7

Bước 6: Sử dụng nút home ảo trên màn hình iPhone 7

Sau khi hoàn thành việc kích hoạt tính năng AssistiveTouch, bạn sẽ thấy một nút tròn màu xám xuất hiện trên màn hình điện thoại iPhone 7 của bạn. Đó chính là nút AssistiveTouch, bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình bằng cách kéo và thả.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt AssistiveTouch trên iPhone 7 và 7 Plus. Bạn có thể sử dụng nút này để thay thế nút home vật lý của điện thoại khi cần thiết.

Cách sử dụng AssistiveTouch để thay thế nút home trên iPhone 7 và 7 Plus

Sau khi đã kích hoạt AssistiveTouch trên iPhone 7 và 7 Plus, bạn có thể sử dụng nút home ảo này để thay thế nút home thật một cách tiện lợi trên màn hình cảm ứng, không cần bấm phím vật lý.

Nút AssistiveTouch có chức năng tương tự như nút home, giúp bạn truy cập nhanh các ứng dụng, chức năng và cài đặt của điện thoại. Đồng thời, bạn cũng có thể tùy chỉnh các phím tắt để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Để sử dụng AssistiveTouch thay thế nút home trên iPhone 7 và 7 Plus, bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Khởi động nút AssistiveTouch trên màn hình

Khi bạn đã cài đặt sẵn tính năng AssistiveTouch cho iPhone 7, hãy nhấn vào nút home ảo trên màn hình điện thoại của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy một menu hiện ra với các tùy chọn như Trang chủ (Home), Trung tâm điều khiển (Control Center), Thông báo (Notification Center), Siri và Tùy chỉnh (Customize).

Bước 2: Sử dụng nút home ảo thay thế nút home vật lý

Để sử dụng nút AssistiveTouch thay thế nút home, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Trang chủ (Home). Chỉ cần như vậy, bạn sẽ được quay về màn hình chính của iPhone, giống như khi nhấn trực tiếp vào nút home vật lý.

Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn Trang chủ hai lần để mở giao diện đa nhiệm (Multitasking) hoặc ba lần để mở các tùy chọn khác như chế độ thu phóng (Zoom), chế độ đảo màu (Invert Colors) hoặc chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode).

Bước 3: Sử dụng các tùy chọn khác trong menu AssistiveTouch

Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn khác trong menu AssistiveTouch để truy cập các chức năng khác của iPhone, chẳng hạn như mở Trung tâm điều khiển (Control Center), xem Thông báo (Notification Center), gọi Siri hoặc tùy chỉnh các phím tắt tính năng theo nhu cầu sử dụng của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách mở nút home trên iPhone 7 và sử dụng các tùy chọn trong menu AssistiveTouch
Hướng dẫn chi tiết cách mở nút home trên iPhone 7 và sử dụng các tùy chọn trong menu AssistiveTouch

Bạn có thể áp dụng cách sử dụng từng tùy chọn chi tiết như sau:

  • Trung tâm điều khiển (Control Center): Khi nhấn vào tùy chọn này, bạn sẽ mở được Trung tâm điều khiển, nơi bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, kết nối Wi-Fi, Bluetooth, chế độ máy bay (Airplane Mode) và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể truy cập các tính năng khác như Đèn pin (Flashlight), Máy tính (Calculator), Máy ảnh (Camera) hoặc Đồng hồ báo thức (Clock).

  • Thông báo (Notification Center): Tùy chọn này giúp bạn mở được Thông báo, nơi bạn có thể xem các thông báo mới nhất từ các ứng dụng, tin nhắn, cuộc gọi và nhiều hơn nữa. Đồng thời, bạn cũng có thể trượt xuống để xem Lịch (Calendar), Thời tiết (Weather), Tin tức (News) hoặc Cổ phiếu (Stocks).

  • Siri: Vào tùy chọn này để gọi Siri, trợ lý ảo thông minh của Apple. Bạn có thể hỏi Siri về bất kỳ điều gì, từ việc tìm kiếm thông tin trên mạng, đặt lịch hẹn, gửi tin nhắn, gọi điện thoại, chơi nhạc, định hướng đường đi và nhiều hơn nữa. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nói “Hey Siri” hoặc nhấn và giữ nút AssistiveTouch để kích hoạt Siri.

  • Tùy chỉnh (Customize): Khi nhấn vào tùy chọn này, bạn sẽ mở được một menu khác, nơi bạn có thể tùy chỉnh các phím tắt trong nút AssistiveTouch. Bạn có thể thêm, xóa hoặc sắp xếp lại các tùy chọn theo ý muốn. Hoặc bạn cũng có thể tạo các phím tắt riêng cho các động tác như vuốt, chạm, xoay hoặc giật.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc sử dụng AssistiveTouch để thay thế nút home trên iPhone 7 và 7 Plus. Hãy áp dụng ngay cách sử dụng nút home ảo này để thao tác với iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mở nút home trên iPhone 7 và 7 Plus bằng cách sử dụng AssistiveTouch. Bằng cách sử dụng AssistiveTouch, bạn có thể giải quyết được vấn đề với nút home thật của iPhone và sử dụng điện thoại một cách thuận tiện hơn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy vui lòng chia sẻ nó với bạn bè và người thân của mình để cùng biết đến.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại iPhone chính hãng, chất lượng và giá rẻ, đừng quên tham khảo những tin đăng hấp dẫn trên Chợ Tốt để so sánh và tìm cho mình chiếc điện thoại phù hợp nhất.