Cách Đốt Vía Giải Đen Bán Hàng Chủ Quán Nhất Định Phải Biết

Trong quá trình kinh doanh, chủ quán thường gặp phải những rủi ro và vận đen. Để giải quyết tình huống này, nhiều người sử dụng phương pháp đốt vía để đẩy lùi những điều không may. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đốt vía giải đen một cách đúng đắn và hiệu quả nhất. Hãy cùng KiotViet tìm hiểu về điều này!

Đốt vía là gì?

“Đốt vía” hay “đốt phong long” là những thuật ngữ mà chúng ta thường nghe. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của chúng.

Theo tín ngưỡng truyền thống, con người không chỉ có thân thể mà còn có hồn và vía. Người có vía lành sẽ đem lại nhiều may mắn và chủ cửa hàng cũng sẽ có nhiều khách hàng. Tuy nhiên, ngược lại, những người có vía dữ, xấu sẽ mang lại điều xui xẻo và vận đen cho người bán hàng. Kinh doanh sẽ trở nên khó khăn và không thuận lợi. Đó là lý do vì sao phương thức đốt vía được ra đời.

Đốt vía có ý nghĩa là xua đuổi những vía dữ và giải trừ điều xui xẻo cho chủ cửa hàng. Đây là lý do tại sao người kinh doanh luôn e ngại khách hàng có vía dữ. Chỉ cần có ai đó có vía dữ vào cửa hàng, chắc chắn ngày đó kinh doanh sẽ tệ hơn. Đốt vía được thực hiện bằng cách đốt lửa để làm sạch không khí xung quanh cửa hàng và đọc thần chú để xua tà đuổi quỷ.

Việc đốt vía liệu có hiệu quả hay không?

Đốt vía hay đốt phong long là một phương pháp xua đuổi điều xấu đã tồn tại từ xa xưa. Đối với những người không tin tưởng, đây có thể là một hủ tục. Vậy đốt vía có phải là mê tín dị đoan và không có căn cứ khoa học hay không?

Tuy nhiên, trong văn hóa người Việt, có rất nhiều quan niệm và hủ tục không có căn cứ khoa học mà vẫn tồn tại và được lưu truyền. Đốt vía không gây tổn hại cho bất kỳ ai nên việc áp dụng không gây vấn đề gì.

Cách đốt vía đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Theo câu “có thờ có thiêng – có kiêng có lành”, việc đốt vía để xua đuổi vận đen không phải là việc xấu hay bị cấm đoán. Hiện nay, nhiều người bán hàng vẫn áp dụng phương thức này để loại bỏ những điều không may mắn và thuận lợi trong kinh doanh.

Một số cách đốt vía giải đen được truyền tụng trong nhân gian

Nếu bạn đang tìm hiểu cách đốt vía giải đen, bạn có thể thử một số cách làm dưới đây, được cho là rất hiệu quả.

Cách đốt vía giải đen bằng muối

Bạn không cần những vật phẩm đắt tiền, bạn có thể sử dụng muối – một vật dụng thông dụng trong nhà để giải đen. Bạn có thể làm như sau:

  • Rắc một ít muối xung quanh cửa hàng và khu vực sân để loại bỏ tà khí.
  • Nếu bạn đi bán hàng và gặp người vía dữ ở ngoài đường, hãy lấy một nắm muối ném qua vai trái. Chú ý ném qua vai trái vì nhiều người cho rằng đây là cách tốt nhất.

Sử dụng giấy để giải đen

Nếu muối không hiệu quả, bạn có thể sử dụng giấy. Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng:

  • Lấy một tờ giấy, đốt nó trước cửa hàng và ném xuống đất sau khi đốt. Hãy nhớ câu châm ngôn: “Đốt vía đốt vận, vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chú ý một số điểm sau:
    • Nếu bạn là nữ, nhảy qua nó 9 lần.
    • Nếu bạn là nam, nhảy qua nó 7 lần.

Cách đốt vía giải đen bằng việc thắp hương

Thắp hương là một hành động tín ngưỡng được thực hiện trong những dịp đặc biệt. Việc thắp hương cũng có thể giúp xua đuổi tà khí trong nhà. Khi muốn đốt vía giải đen bán hàng, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Chọn loại hương có mùi thơm và nồng để xua đuổi tà khí. Hương thơm mạnh sẽ giúp loại bỏ điểm gở nhanh chóng.
  • Mỗi lần gặp xui xẻo, bạn có thể thắp hương để xin may mắn. Hãy nhớ thắp số hương là số lẻ, không nên thắp số chẵn.

Đó là một số phương pháp đốt vía giải đen bán hàng được truyền tụng trong nhân gian. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tục lệ giúp loại bỏ vận đen và gia tăng may mắn trong kinh doanh!