Cách đổi tên Fanpage Facebook hiệu quả trong kinh doanh

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng rộng rãi cho cá nhân và doanh nghiệp. Fanpage là một công cụ hữu ích để kinh doanh trên Facebook, cho phép bạn giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, tương tác với khách hàng một cách thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, tên Fanpage đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Trong một số trường hợp, bạn cần phải đổi tên Fanpage để tối ưu hiệu quả kinh doanh.

1. Lợi ích khi đổi tên Fanpage trên Facebook

1.1. Đánh dấu một bước phát triển mới

Việc đổi tên Fanpage có thể giúp bạn tạo một ấn tượng mới với cộng đồng và khách hàng tiềm năng. Bằng cách cập nhật tên, bạn có thể truyền tải thông điệp về sự phát triển, quy mô to lớn của doanh nghiệp hoặc nhấn mạnh một yếu tố nào đó trong sản phẩm và dịch vụ của bạn.

1.2. Tối ưu hóa cho SEO

Tên Fanpage được hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ như Google. Việc chọn tên phù hợp với xu hướng mua sắm có thể giúp Fanpage của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm, cải thiện SEO cho Fanpage.

1.3. Tăng nhận diện thương hiệu

Có nhiều cách đổi tên Fanpage Facebook, một trong số đó là đặt tên thể hiện giá trị cốt lõi, sứ mệnh và tầm nhìn mà doanh nghiệp của bạn đang hướng tới. Khi đó, khách hàng sẽ ghi nhớ thương hiệu của bạn một cách rõ nét, Fanpage của bạn sẽ nằm ở mục ưu tiên mỗi khi họ có nhu cầu mua sắm.

1.4. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Khách hàng sẽ cảm thấy bạn là một người cầu tiến khi ra mắt bộ nhận diện mới, phù hợp với thị hiếu và xu hướng của người dùng. Một tên Fanpage mới sẽ tạo ra ấn tượng tích cực cho khách hàng, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn khi xây dựng thương hiệu trực tuyến.

1.5. Kích thích tương tác

Việc đổi tên Fanpage sẽ kích thích sự tò mò của người dùng, đặc biệt khi bạn thông báo sự thay đổi một cách sáng tạo và khiến khách hàng thích thú với điều mới mẻ này của doanh nghiệp hay tổ chức của bạn.

2. Điều kiện đổi tên Fanpage Facebook

Trước khi bạn quyết định đổi tên Fanpage Facebook, hãy lưu ý những điều kiện sau đây:

 • Nếu Fanpage có dưới 200 lượt thích, thì khả năng Facebook duyệt là tuyệt đối, và quá trình này diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ nhận được thông báo kết quả ngay khi Facebook đồng ý xét duyệt.
 • Nếu Fanpage có từ 1.000 đến 5.000 lượt thích, thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 3 đến 7 ngày, do Facebook cần thêm thời gian kiểm tra yêu cầu một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn cần đặt tên mới có liên quan đến tên cũ của Fanpage.
 • Sau khi được duyệt đổi tên, bạn cần chờ ít nhất 60 ngày trước khi có thể đổi tên lần nữa.
 • Chỉ có quản trị viên của Fanpage mới có quyền đổi tên trang của mình.
 • Trang Fanpage cần để ở chế độ công khai.

3. Những lý do không thể đổi tên Fanpage

Mặc dù việc đổi tên Fanpage Facebook khá dễ dàng, nhưng cũng có những trường hợp bạn không thể thực hiện điều này nếu vi phạm một số quy định sau đây:

 • Vi phạm chính sách về đặt tên Fanpage của Facebook: Tên Fanpage không được chứa các từ ngữ xúc phạm, kỳ thị người hoặc tổ chức khác. Ngoài ra, chúng không được chứa thông tin giả mạo và hạn chế sử dụng các ký tự đặc biệt.
 • Fanpage có hoạt động vi phạm chính sách: Lúc này, bạn khó có thể yêu cầu đổi tên Fanpage vì trang của bạn đã nằm trong “danh sách đen” mà Facebook nhắm tới. Việc tạo một trang bán hàng mới có thể là một lựa chọn tối ưu hơn.
 • Fanpage vừa mới đổi tên: Facebook yêu cầu bạn phải đợi ít nhất 60 ngày để thực hiện lần đổi tên tiếp theo. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng tên bạn muốn đặt để tránh việc thay đổi quá thường xuyên.
 • Tên Fanpage không phản ánh nội dung hoạt động: Facebook muốn đảm bảo rằng tên của Fanpage phản ánh chính xác nội dung và hoạt động của trang. Nếu tên Fanpage không liên quan gì đến nội dung, yêu cầu đổi tên của bạn có khả năng cao sẽ bị từ chối.

4. Cách đổi tên Fanpage Facebook trên máy tính

4.1. Hướng dẫn nhanh:

 • Truy cập ứng dụng Facebook
 • Lựa chọn Fanpage bạn muốn đổi tên
 • Bấm chỉnh sửa thông tin trang
 • Nhập tên bạn muốn đổi
 • Xác nhận yêu cầu thay đổi
 • Đổi tên thành công

4.2. Hướng dẫn chi tiết:

Để đổi tên Fanpage Facebook nhanh chóng và thuận tiện, hãy sử dụng máy tính hoặc laptop cá nhân. Sau đây là gợi ý cách làm chi tiết:

 1. Truy cập Trang trong Facebook của bạn.
 2. Lựa chọn Fanpage mà bạn muốn thay đổi tên.
 3. Bấm vào Cài đặt rồi chọn Chỉnh sửa.
  Cách đổi tên Page Facebook nhất định bạn phải biết
 4. Đổi tên như ý muốn của bạn (Hãy đảm bảo rằng tên mới phù hợp với quy định và không vi phạm bất kỳ điều gì), sau đó xem lại thay đổi.
  Cách đổi tên Page Facebook nhất định bạn phải biết
 5. Nhập mật khẩu rồi ấn Yêu cầu thay đổi để hoàn tất.
  Cách đổi tên Page Facebook nhất định bạn phải biết

5. Cách đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại

 1. Mở ứng dụng Facebook trên smartphone.
 2. Click vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải.
 3. Click vào Trang của bạn để truy cập Fanpage.
 4. Bấm chọn Cài đặt và chọn Chỉnh sửa trang.
  Cách đổi tên Page Facebook nhất định bạn phải biết
 5. Chọn “Đổi tên trang” và nhập tên mới của bạn.
 6. Nhấp “Tiếp tục” và xem lại yêu cầu đổi tên. Bạn cần xác nhận một lần nữa rằng tên mới tuân theo quy định và không vi phạm bất kỳ điều gì.
 7. Cuối cùng nhấn “Gửi yêu cầu” để hoàn thành quy trình đổi tên Fanpage.

Lưu ý: Giao diện đổi tên Fanpage trên điện thoại có thể khác nhau một chút do có sự khác biệt về hệ điều hành, dòng máy, thiết bị sử dụng…

6. Những lưu ý khi đổi tên Facebook

Khi bạn đã quyết định đổi tên Fanpage Facebook, hãy nhớ tuân thủ một số lưu ý quan trọng sau đây để đảm bảo quá trình diễn ra một cách suôn sẻ:

 • Tên Fanpage không được giống các tên thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng khác.
 • Tên Fanpage không chứa các từ ngữ xúc phạm, kỳ thị người hoặc tổ chức khác.
 • Tên Fanpage không được giả mạo hoặc chứa các biến thể của Facebook.
 • Hạn chế sử dụng các kí tự đặc biệt.
 • Chỉ quản trị viên có quyền đổi tên Fanpage.
 • Fanpage cần để ở chế độ công khai.
 • Hạn chế việc đổi tên quá thường xuyên.

7. Các câu hỏi thường gặp

7.1. Tên Fanpage nào cho phép sử dụng trên Facebook?

Tất cả các Fanpage phải tuân theo quy định về tên và không được vi phạm các quy tắc về quyền sở hữu trí tuệ hoặc sử dụng sai mục đích. Facebook có chính sách nghiêm ngặt về đặt tên Fanpage, do đó nếu bạn không tuân thủ quy định của nền tảng này, doanh nghiệp của bạn có thể bị đình chỉ hoạt động hoặc cấm quảng cáo diện rộng.

7.2. Tôi có thể đổi tên Fanpage Facebook mấy lần?

Hiện nay, Facebook chưa áp đặt giới hạn số lần bạn có thể đổi tên Fanpage. Tuy nhiên, bạn cần chờ ít nhất 60 ngày sau lần đổi tên trước đó để thực hiện lần thay đổi tiếp theo.

8. Kết luận

Một cái tên sáng tạo sẽ giúp Fanpage của bạn hoạt động tốt hơn, thu hút được nhiều khách hàng và tăng doanh thu trong tương lai. Cách đổi tên Fanpage Facebook không quá khó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn và những lưu ý trong bài viết này để thực hiện quá trình đổi tên một cách hiệu quả.

Hãy luôn tuân thủ các quy định của Facebook để đảm bảo rằng quá trình đổi tên diễn ra thuận lợi, đồng thời không gây gián đoạn cho hoạt động kinh doanh của Fanpage. Nếu bạn thấy nội dung hữu ích, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến và để lại bình luận để cùng thảo luận nhé.

Tạm kết, đó là cách đổi tên Fanpage Facebook đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Chúc bạn đổi tên Fanpage thuận lợi và thành công trong việc quản trị và phát triển Fanpage Facebook của mình!

Xem thêm:

 • Bật mí cách bình luận trên Facebook mà bạn bè không thấy
 • Cách tắt trạng thái online trên Facebook trên máy tính cực đơn giản có thể bạn sẽ cần
 • Bật mí cách xóa lịch sử tìm kiếm tự động trên Facebook để bảo mật thông tin