Hướng dẫn cách đặt, đổi mật khẩu máy tính Win 10 nhanh nhất

Cài đặt mật khẩu máy tính Win 10 là một việc làm cần thiết giúp bảo mật dữ liệu tốt hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đặt mật khẩu máy tính Win 10 và thay đổi password một cách nhanh chóng.

Cách đặt mật khẩu máy tính Win 10 trong Menu Start

Đầu tiên, hãy khởi động Menu Start bằng cách chọn biểu tượng cửa sổ. Tiếp theo, click chuột trái vào biểu tượng Account và chọn tiếp “Change account settings”. Sau đó, chọn tab “Sign-in options” và tìm đến mục “Password”. Nhấn chọn “Add” và điền thông tin mật khẩu mới, xác nhận lại mật khẩu và gợi ý mật khẩu. Cuối cùng, nhấn “Finish” để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách đặt mật khẩu máy tính Win 10 trong Control Panel

Mở Control Panel bằng cách nhập “Control Panel” trong thanh tìm kiếm Windows. Tìm đến mục “User Accounts and Family Safety” và chọn “Create a password for your account”. Điền mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu trong các mục “New Password” và “Confirm New Password”. Đồng thời, nhập gợi ý gợi nhớ mật khẩu tại mục “Type A Password Hint” để phòng trường hợp quên mật khẩu. Cuối cùng, chọn “Create Password” ở góc phải là xong.

Cách đặt mật khẩu máy tính Win 10 bằng phím tắt Ctrl + Alt + Del

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del trên bàn phím để mở hộp thoại. Chọn “Change a password” và điền mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới lần nữa. Hoàn thiện thông tin yêu cầu để cài đặt mật khẩu cho máy tính, sau đó nhấn “OK” để hoàn tất.

Cách đặt mật khẩu máy tính Win 10 với tài khoản Microsoft

Nếu bạn đã tạo tài khoản Microsoft, bạn có thể đặt mật khẩu máy tính Win 10 như sau: Tại Menu Start, chọn “Settings” (biểu tượng hình răng cưa). Tìm đến mục “Accounts” và chọn “Your info”. Sau đó, nhấn chọn “Sign in with a Microsoft account instead”. Đăng nhập tài khoản Microsoft bằng email, số điện thoại hoặc Skype và nhấn “Next”. Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft và chọn “Next” lần nữa. Cuối cùng, tạo mã PIN máy tính và nhấn “OK” là xong.

Cách thay đổi mật khẩu máy tính Win 10 trong Windows Settings

Để thay đổi mật khẩu định kỳ cho máy tính Win 10, bạn có thể thực hiện các bước sau: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở hộp “Settings”. Tại mục “Accounts”, nhấp vào tùy chọn “Sign-in options”. Tiếp theo, nhấp vào nút “Change” để đổi mật khẩu. Điền mật khẩu hiện tại và nhấn “Next”. Điền mật khẩu mới tại mục “New password”, xác nhận lại mật khẩu muốn thay đổi tại mục “Reenter password” và gợi ý mật khẩu tại mục “Password hint”. Cuối cùng, nhấn “Next” để lưu thay đổi.

Cách thay đổi mật khẩu máy tính Win 10 trong Control Panel

Để thay đổi mật khẩu máy tính Win 10, bạn có thể làm theo các bước sau: Truy cập Control Panel từ thanh tìm kiếm Windows. Chuyển tùy chọn “View by” thành “Large icons”. Tại mục “User Accounts”, chọn đường dẫn “Manage another account”. Chọn tài khoản muốn thay đổi mật khẩu và nhấn chọn “Change the password”. Nhập mật khẩu hiện tại tại mục “Current password”, mật khẩu mới tại mục “New password” và xác nhận lại mật khẩu muốn thay đổi tại mục “Confirm new password”. Cuối cùng, nhấn “Change password” để hoàn tất quá trình thay đổi.

Cách thay đổi mật khẩu máy tính Win 10 với Command Prompt

Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu máy tính Win 10 bằng Command Prompt. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại “Run”. Nhập “cmd” trên thanh tìm kiếm và chọn “Run as administrator”. Tại dòng “C:…”, nhập “net user” và nhấn nút “Enter”. Tiếp theo, nhập dòng lệnh “net user USERNAME” (USERNAME là tên tài khoản cần thay đổi mật khẩu mới) và nhấn “Enter”. Điền mật khẩu mới và nhấn “Enter” lần nữa là xong.

Cách thay đổi mật khẩu máy tính Win 10 với lệnh Netplwiz

Để thay đổi mật khẩu máy tính Win 10, sử dụng lệnh Netplwiz với 4 bước sau: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại “Run”. Nhập “netplwiz” và nhấn phím “Enter”. Trong cửa sổ “User Accounts”, chọn tên tài khoản cần đổi mật khẩu và chọn “Reset Password”. Nhập mật khẩu mới và nhấn “OK”.

Cách thay đổi mật khẩu máy tính Win 10 trong Computer Management

Truy cập Computer Management bằng cách nhấp đúp chuột vào biểu tượng “This PC” trên màn hình chính. Chọn “Computer Management” ở góc trái màn hình. Tiếp theo, chọn mục “Local Users and Group” và mở thư mục “Users”. Nhấp chuột phải vào tên người dùng muốn thay đổi mật khẩu. Xác nhận lệnh “Proceed” và nhập mật khẩu mới. Cuối cùng, chọn “OK” để hoàn tất quá trình thay đổi.

Một số lưu ý khi đặt mật khẩu máy tính Win 10

Để có một mật khẩu mạnh, hãy đảm bảo các yếu tố sau: Sử dụng tối thiểu 8 ký tự và tối đa 15 ký tự. Mật khẩu nên bao gồm số, chữ thường, chữ hoa và ký tự đặc biệt như !, @, #, $. Mật khẩu không nên dùng cho bất kỳ tài khoản nào khác. Không sử dụng tên riêng. Không dùng các con số phổ biến như 113, 115, 12345678. Không sử dụng thông tin trong câu hỏi bảo mật.

Cách lấy lại mật khẩu máy tính Win 10 nếu quên

Nếu bạn quên mật khẩu máy tính, hãy thử cách lấy lại mật khẩu chỉ trong vài giây như sau: Nhấp vào lệnh “I forgot my password” bên dưới khung nhập mật khẩu. Sau khi hộp thoại khôi phục mật khẩu xuất hiện, nhập email tài khoản Microsoft và chọn “Next”. Chọn mục “Get code” và điền mã code được gửi trong email. Nhập mật khẩu mới và bấm “Next”. Nhấp nút “Sign-in” và nhập mật khẩu vừa đổi để đăng nhập vào máy tính.

Qua thông tin chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đã biết cách cài đặt và thay đổi mật khẩu máy tính Win 10 thành công.