Hướng dẫn tự siêu độ và đặt tên cho vong nhi bị nạo phá thai và chết yểu

Nghiệp báo phá thai

Chúng ta đang sống trong một thời đại tiến bộ của khoa học và công nghệ. Nhưng cùng với sự tiến bộ này, chúng ta cũng nhận thấy sự suy giảm về nhân cách, đạo đức, và tư duy của con người hiện đại. Con người ngày càng mất đi lương tâm, có thể làm bất kỳ điều gì vì lợi ích cá nhân, ngay cả việc bỏ đi một sinh linh chưa được chào đời.

Ngành y học hiện đại đã cho phép phá thai một sinh linh nhỏ bé chưa được chào đời. Tuy nhiên, họ tạo ra vỏ bọc nhân văn cho hệ thống y tế thông qua những cách ngụy tạo và thiếu hiểu biết. Phá thai xảy ra khi thai nhi chưa hình thành hoặc chưa đạt đủ số ngày quy định. Điều này đã dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục bừa bãi và tăng cao nguy cơ phá thai khi mang bầu.

Nguyên nhân chính đến từ cách dạy dỗ của các bậc làm cha mẹ và tư duy lệch lạc của phần lớn các bạn trẻ hiện nay.

Chúng ta phải nhớ rằng, khi trứng rụng và kết phôi thai, thì con tim thai đã xuất hiện sau 13 ngày, và có tim thai là đã có linh hồn. Việc bị chết yểu hay nạo phá thai là lỗi từ cha mẹ. Việc vong nhi bị chết yểu không phải là do bất hiếu mà cha mẹ đã làm mà do sức khỏe kém của cha mẹ. Với lý thuyết y học hiện đại, không có đủ tư duy và hiểu biết để đánh giá chính xác việc tồn tại của linh hồn.

Phá thai là hành động tước đoạt quyền sống của một sinh linh, tước quyền làm người. Khi con là của ai đó, tất cả đều có duyên với nhau. Bỏ thai cũng là giết con của mình. Hãy suy nghĩ xem nếu cha mẹ chúng ta phá thai trước đây, liệu chúng ta có ngồi đây không, và hoàn cảnh của chúng ta sẽ ra sao. Thai nhi đau khổ vô cùng, oán trách vô cùng, bởi vì cha mẹ đã tước đi quyền làm người của em. Việc làm người không phải là điều dễ dàng.

Hướng dẫn tự siêu độ và đặt tên cho vong nhi chết yểu hoặc do nạo phá thai

Thai nhi sẽ có rất nhiều cảm xúc khi bị bỏ rơi, một trong cảm xúc đó là tủi thân về số kiếp không may mắn không được làm người. Các vong linh thai nhi mong muốn được công nhận là một con người, một người con của ba mẹ. Đặt tên cho các bé là cách để cha mẹ chuộc lỗi và cũng là cách để bé cảm thấy cha mẹ đã quan tâm đến mình.

Dưới đây là hướng dẫn để tự siêu độ và đặt tên cho vong nhi:

Chuẩn bị

  • Tập trung gia đình để suy nghĩ và quyết định đặt tên cho bé theo cách đặt tên của các con khác trong gia đình hoặc theo tứ tự các con trong gia đình.
  • Sắp lễ cúng gia tiên và mâm cúng cho bé (gồm gà luộc, cháo trắng, chè xôi, cơm, canh, ngũ quả, hoa tươi, rượu, trà, nước, gạo, muối, giấy tiền vàng bạc).

Lễ cúng gia tiên

  • Đặt mâm cúng gia tiên trên ban thờ gia tiên.
  • Thắp hương và cầu nguyện trước ban thờ gia tiên.
  • Chuẩn bị mâm cúng cho bé (bao gồm hoa tươi, trái cây, vàng mã, hương nhang, 1 ly rượu, 2 cây nến, gạo, muối, bộ quần áo trẻ sơ sinh, bánh kẹo, sữa, đồ chơi).

Văn khấn gia tiên

Trước ban thờ, ta thắp 3 cây hương và đọc văn khấn sau:

“Con kính lạy Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ,
Con kính lạy công đồng các quan bản gia,
Con kính lạy công đồng gia tiên dòng họ…(tên dòng họ),
Con kính lạy công đồng bà cô ông mãnh,
Hôm nay, ngày…tháng…năm,
Tín chủ con là…(họ và tên) sắm lễ vật dâng lên trước án, kính cẩn thưa trình.
Con với chồng con năm…(năm bé mất), đã bỏ một thai nhi (được mấy tháng tuổi) do hoàn cảnh không giữ được hoặc do sai lầm thì cứ thành khẩn mà khai báo.
Nay vợ chồng con biết tội lỗi của mình, nhớ thương đến cháu nên xin các vị công đồng các quan bản gia, công đồng gia tiên, công đồng bà cô ông mãnh, cho phép con đặt tên cho cháu là…(đọc họ tên của bé).
Và cho cháu được về nhà tại địa chỉ…(đọc rõ địa chỉ) thụ hưởng lộc cùng tổ tiên và công nhận cháu là con cháu họ…(họ của chồng).
Kính mời các chư vị thần linh, gia tiên, bà cô ông mãnh về hưởng của lễ và chứng giám cho lòng thành của chúng con.”

Sau khi khấn vái thần linh gia tiên, tiến hành khấn vái mâm cúng cho bé.

Ghi nhớ

  • Sau khi hương tàn hơn một nửa, khấn mời các vị thần linh, gia tiên, và bà cô ông mãnh về cư ngụ.
  • Đốt quần áo giấy vàng mã, đổ sữa xuống đất từ từ và nhẹ nhàng sau khi hương trên mâm của bé cháy hết.
  • Ăn đồ cúng bình thường và chia sữa bánh kẹo cho các em nhỏ trong xóm thôn.
  • Lễ cúng diễn ra từ 7h sáng đến 5h chiều.

Sau khi lễ cúng hoàn thành, hãy lắng nghe những báo mộng mà bé gửi đến và đọc các bài kinh siêu độ của nhà Phật hoặc đạo gia trước ban thờ gia tiên trong thời gian rãnh. Điều quan trọng là lòng thành của cha mẹ muốn thể hiện cho các vong nhi hiểu được.

Đây là hướng dẫn được tham khảo từ Càn Vị Quán của Đạo gia, phathoc.net, tamlinh.org, kinh nghiệm và kiến thức cá nhân, cũng như các nguồn tài liệu đáng tin cậy khác.