Cách chèn lời bài hát vào Story Facebook dễ như trở bàn tay

Biết cách chèn lời bài hát vào story Facebook sẽ giúp story tin của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút người xem hơn. Story Facebook nay đã có tính năng chèn lời bài hát thú vị y như trên Instagram. Bạn có thể chèn bất cứ bài hát nào mình yêu thích từ nhạc cổ điển, dân gian đến nhạc trẻ, bolero,…Để thực hiện cách chèn lyrics vào story Facebook cho thêm phần sinh động, hãy học hỏi bí quyết nhanh dưới đây!

Tại sao story Facebook của bạn không thể chèn lời bài hát

Trước khi học cách chèn lời bài hát vào story Facebook, hãy tìm hiểu nguyên nhân bạn không thể chèn nhạc được. Một số nguyên nhân chính là:

 • Người dùng tải nhạc lên Story Facebook bằng máy tính, mà tính năng này chỉ dùng cho App Facebook. Do đó, để tải nhạc lên Story Facebook, bạn sẽ gặp phải lỗi không tải nhạc được.
 • Bạn có thể quên không chèn nhạc trong quá trình tải Story lên Facebook.
 • Lỗi có thể xảy ra do phiên bản Facebook bạn đang dùng chưa được cập nhật, đã cũ.

Khi biết được nguyên nhân rồi, hãy khắc phục tất cả trước khi bạn chèn lời nhạc vào story Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ chọn các bài nhạc phù hợp với vùng quốc gia của mình và sử dụng video, hình ảnh phù hợp để post lên story, đó cũng là nguyên nhân tại sao story Facebook không có nhạc.

Hướng dẫn cách chèn lời bài nhạc vào story Facebook

Những bức ảnh, video đăng trên story Facebook kèm theo nhạc rất thu hút người xem. Đặc biệt phần lời chạy trên ảnh, video sẽ khiến bất cứ ai đang theo dõi ngâm nga theo giai điệu.

Việc này không những thu hút người xem, mà còn khiến người xem cảm xúc dâng trào theo điệu nhạc, vui vẻ với giai điệu tươi tắn hoặc lắng đọng với giai điệu trầm buồn. Để tiến hành cách chèn lời bài hát vào story Facebook, tạo được hiệu ứng nêu trên, hãy thực hiện theo những cách sau:

 • Bước 1: Tìm đến phần Tin trong giao diện Facebook và bấm chọn.

 • Bước 2: Tìm đến phần Âm nhạc, tại đây bạn được thỏa thích lựa chọn bất cứ giai điệu nào trong kho tàng bài hát. Nếu muốn, bạn cũng có thể gõ tìm kiếm giai điệu yêu thích với tên bài hoặc tên ca sĩ.

 • Bước 3: Tìm mục Bài hát có gắn thêm Tag lời. Nếu muốn nghe thử, hãy chọn Play để bắt đầu. Bạn sẽ thấy trên tin Facebook xuất hiện hình nền và phần lời nhạc bạn muốn thêm vào.

Lưu ý: Tin có thời lượng ngắn nên Facebook sẽ tự động lựa chọn đoạn bài hát để hiển thị trên đó.

 • Bước 4: Đổi sang chế độ chọn đoạn nhạc bên dưới → Tiếp theo di chuyển thanh trắng tới đoạn bạn muốn chèn lời. Bạn cũng có thể đổi màu lời bài hát, phông nền, cách hiển thị lời bằng những biểu tượng bên cạnh.

Lưu ý cần nhớ khi chèn lời bài hát lyrics vào story Facebook

Bất cứ thứ gì cũng có quy luật riêng, thực hiện cách chèn lời bài hát vào story Facebook cũng vậy. Hãy ghi nhớ những lưu ý sau để không xảy ra lỗi trong quá trình thực hiện chèn lời.

 • Tính năng chèn lyric vào story Facebook chỉ có thể thực hiện trên smartphone. Bạn không thể thao tác trên máy tính.
 • Không phải bài hát nào bạn cũng có thể chèn lời, chỉ những bài có tag lời sau đó mới hiển thị được lúc thao tác.
 • Đối với trường hợp có tag lời, sử dụng điện thoại để thao tác mà vẫn gặp lỗi, hãy cập nhật lại phần mềm phiên bản mới nhất.
 • Bạn không thể tự tạo lời cho bài hát muốn chèn, nếu lỡ chọn đúng bài hát không có tag lời hãy đổi sang bài khác. Hoặc bạn vẫn chèn nhưng chỉ để nghe nhạc và phần lời không thể hiển thị.

Bỏ túi những lưu ý này và thực hiện theo cẩn thận, bạn sẽ không còn sợ gặp lỗi khi chèn lyric nữa.

Tổng kết

Cách chèn lời bài hát vào story Facebook không khó, nhưng không phải ai cũng biết. Hãy tạo bất ngờ cho bạn bè, bằng việc đăng tin nhạc có lời ngay đi. Có thể ngày mai bạn sẽ là nhân vật được tìm đến nhiều nhất để xin cách thực hiện đấy. Điện Thoại Vui hy vọng qua bài chia sẻ thủ thuật Facebook này có thể giúp bạn cảm thấy thú vị hơn khi sử dụng Facebook các bạn nhé.