Mẹo xem số điện thoại của bạn bè trên Zalo cực nhanh chóng và tiện lợi

Cách lấy số điện thoại từ Zalo sẽ giúp bạn liên lạc ngay với người mà mình cần gọi. Hoặc nhiều người còn lấy số điện thoại từ Zalo của người khác để thực hiện một số mục đích khác. Vậy mọi người hãy cùng tham khảo bài viết sau để cách lấy số điện thoại của người khác từ Zalo nhanh chóng nhất.

Tại sao nhiều người thích sử dụng Zalo?

Zalo là một ứng dụng đa chức năng. Ứng dụng này cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin miễn phí trên cả điện thoại di động và máy tính. Hiện nay có một số lý do mà Zalo được nhiều người lựa chọn và sử dụng, đó là:

So với các mạng xã hội khác như Facebook, YouTube, TikTok,…. Zalo vẫn thu hút một lượng lớn người dùng. Ứng dụng này đã phát triển và có mặt ở nhiều quốc gia, Trong đó có Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Zalo không chỉ là một ứng dụng dùng để liên lạc, nhắn tin đơn giản. Nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích như:

 • Kết bạn dựa trên số điện thoại, tìm kiếm bạn bè trong vùng xung quanh hoặc quét mã QR.
 • Cuộc gọi video trực tiếp với bạn bè và người thân ở xa.
 • Chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ trên nhật ký Zalo.
 • Gửi hình ảnh và chia sẻ tệp trong hộp thư tin nhắn.
 • Hỗ trợ kinh doanh trực tuyến trên ứng dụng Zalo.
 • Các tính năng bảo mật như cuộc trò chuyện bí mật, sao lưu và khôi phục tin nhắn, xem số điện thoại của bạn bè được cung cấp đầy đủ.

Ngoài ra, Zalo được đánh giá cao về tính bảo mật thông tin người dùng. Điều này làm cho người dùng cảm thấy yên tâm khi sử dụng ứng dụng này để liên lạc và chia sẻ thông tin cá nhân.

Khi nào cần lấy số điện thoại từ Zalo?

Trong danh sách tính năng đa dạng của Zalo, chức năng lấy số điện thoại từ Zalo có thể hữu ích đối với bạn trong những tình huống sau:

Khôi phục liên lạc khi mất số điện thoại

Trường hợp thiết bị của bạn mất hoàn toàn và bạn không còn cách nào để tiếp cận danh bạ của mình. Điều này ảnh hưởng đến khả năng liên lạc của bạn với gia đình, bạn bè ở xa. Cách lấy số điện thoại từ Zalo sẽ giúp bạn khôi phục lại danh sách liên hệ và tái liên lạc với những người xung quanh.
cach-lay-so-dien-thoai-tu-zalo-2

Kinh doanh online và quản lý các thông tin khách hàng

Đối với các doanh nhân hoặc những người kinh doanh online, số điện thoại của các khách hàng trên Zalo là một tài nguyên quý báu. Nó cung cấp thông tin liên hệ của khách hàng. Đồng thời nó giúp bạn tạo chiến dịch tiếp thị, thúc đẩy kinh doanh và cung cấp dịch vụ CSKH một cách hiệu quả.

Việc lấy số điện thoại từ Zalo cũng giúp bạn tập trung vào xây dựng mối quan hệ với khách hàng và phát triển doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra còn có một trường hợp khác là nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng việc lấy số điện thoại từ Zalo của người dùng để sử dụng cho mục đích riêng.

Hướng dẫn cách lấy số điện thoại từ Zalo nhanh gọn nhất

Hiện nay có 2 cách tìm số điện thoại từ Zalo trên máy tính và điện thoại. Mọi người có thể xem các thao tác đơn giản sau:

Hướng dẫn cách lấy số điện thoại từ Zalo bằng điện thoại

Để lấy số điện thoại từ Zalo trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và nhập tên của người bạn muốn tìm số điện thoại vào thanh tìm kiếm.

Bước 2: Khi tìm thấy tên phù hợp, bạn chọn tên đó để mở trang cá nhân của họ.

Bước 3: Trên trang cá nhân Zalo, bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm ở góc bên phải trên màn hình. Bạn hãy chọn vào biểu tượng này.
cach-lay-so-dien-thoai-tu-zalo-4

Bước 4: Sau đó bạn chọn mục “Thông tin” từ danh sách các tùy chọn hiển thị. Tại đây, số điện thoại của người dùng sẽ được hiển thị cùng với các thông tin cá nhân khác.

Hướng dẫn cách lấy số điện thoại từ Zalo bằng máy tính

Để lấy số điện thoại từ Zalo trên máy tính, bạn có thể thực hiện các thao tác dưới đây:

Cách 1: Trên giao diện chính của ứng dụng Zalo trên máy tính, bạn hãy chọn mục “Danh bạ”. Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào tên người bạn muốn xem số điện thoại. Hoặc bạn bấm chọn biểu tượng ba chấm liên quan đến người đó và chọn “Xem thông tin”.
cach-lay-so-dien-thoai-tu-zalo-6

Cách 2: Để tìm số điện thoại trên máy tính, bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm. Hoặc thao tác đơn giản hơn là bạn nhập tên bạn bè vào thanh tìm kiếm. Sau đó nhấn vào hình đại diện của họ để xem thông tin cá nhân.

Có cách lấy số điện thoại từ Zalo khi chưa lưu số không?

Ngoài tìm hiểu cách lấy số điện thoại từ Zalo thì nhiều người còn thắc mắc rằng có cách lấy số điện thoại từ Zalo khi chưa lưu số hay không? Hiện tại vẫn chưa có cách lấy số điện thoại từ Zalo khi bạn chưa lưu số đó người đó vào danh bạ. Việc xem số điện thoại trên Zalo yêu cầu một số điều kiện cần thiết sau đây:

 • Danh bạ của bạn phải chứa số điện thoại của người đó.
 • Người đó phải cho phép hiển thị số điện thoại trên Zalo.
 • Bạn không bị người đó chặn trên Zalo.

Khi bạn đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể lấy số điện thoại từ Zalo bằng các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện của ứng dụng Zalo, bạn chọn tab “Danh bạ” ở thanh công cụ phía dưới. Sau đó chọn tên của người mà bạn muốn xem số điện thoại.
cach-lay-so-dien-thoai-tu-zalo-8

Bước 2: Trong giao diện nhắn tin, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ngang. Sau đó bạn chọn “Trang cá nhân” và tiếp tục nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ngang ở góc phải.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn mục “Thông tin” và số điện thoại sẽ được hiển thị ở phần “Điện thoại”. Nếu người đó đã đặt quyền riêng tư cho số điện thoại, bạn sẽ thấy mục này được ẩn bằng dấu ***.
cach-lay-so-dien-thoai-tu-zalo-10

Trường hợp nào không lấy được số điện thoại từ Zalo?

Dưới đây là những tình huống khiến việc lấy số điện thoại trên Zalo trở nên khó khăn hoặc không thực hiện được:

Trường hợp 1: Số điện thoại đã được ẩn với quyền riêng tư

Một số người dùng trên Zalo có thể đã ẩn số điện thoại của họ với quyền riêng tư. Nếu họ không cho phép hiển thị số điện thoại công khai, bạn chỉ có thể thấy dấu “**” ở mục số điện thoại của họ. Các lý do mà người dùng ẩn số điện thoại trên Zalo có thể bao gồm:

 • Họ muốn bảo vệ thông tin cá nhân một cách an toàn nhất.
 • Họ muốn ngăn chặn cuộc gọi và tin nhắn từ người không quen biết.
 • Họ muốn giữ cho số điện thoại của mình không bị lộ ra ngoài và tránh những phiền toái từ người lạ.
 • Họ muốn ngăn chặn việc sử dụng số điện thoại cho các mục đích xấu như lừa đảo.

Trường hợp 2: Tài khoản của bạn bị chặn

Nếu bạn bị chặn bởi người bạn muốn xem số điện thoại của họ trên Zalo, bạn sẽ không thể xem được số điện thoại của họ. Hiện tại hệ thống Zalo không hỗ trợ cách xem số điện thoại trong trường hợp này.

Trường hợp 3: Số điện thoại không nằm trong danh bạ của bạn

Đôi khi, việc bạn không thể xem số điện thoại trên Zalo có thể do số điện thoại của người đó không được lưu trong danh bạ điện thoại của bạn. Như đã đề cập ở trên, hiện nay Zalo chưa hỗ trợ tính năng xem số điện thoại từ Zalo khi bạn chưa lưu số điện thoại đó.

Do Zalo thiết lập hệ thống bảo mật thông tin cá nhân của người dùng khá chặt chẽ, cho nên sẽ có những trường hợp mọi người không thể lấy được số điện thoại từ Zalo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể liên lạc trực tiếp với bạn bè bằng cách gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi video. Sau đó Zalo sẽ tự động thêm số điện thoại của họ vào danh bạ điện thoại của bạn nếu cần.

Lưu ý khi lấy số điện thoại từ Zalo

Khi lấy số điện thoại từ Zalo, bạn nên tuân theo một số lưu ý quan trọng để đảm bảo tính riêng tư và tôn trọng của người khác:

 • Nếu người dùng đã đặt quyền riêng tư để ẩn số điện thoại, bạn không nên cố gắng lấy thông tin này mà không được sự đồng ý của họ.
 • Nếu bạn lấy số điện thoại từ Zalo của người khác, bạn hãy sử dụng nó khi cần thiết, tránh làm phiền người khác.
 • Bạn chỉ nên sử dụng số điện thoại từ Zalo cho mục đích phù hợp như liên lạc cá nhân hoặc kinh doanh.
 • Hãy bảo vệ thông tin cá nhân của người khác sau khi bạn đã lấy được số điện thoại từ Zalo. Bạn không nên chia sẻ hoặc tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai khác mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu số điện thoại.
 • Không sử dụng số điện thoại từ Zalo để gửi thông tin không mong muốn, thư rác hoặc thực hiện các hoạt động sai trái.
  cach-lay-so-dien-thoai-tu-zalo-12

Câu hỏi thường gặp

Ngoài thắc mắc về cách lấy số điện thoại từ Zalo, nhiều người còn có những câu hỏi sau:

Khi nào nên ẩn số điện thoại trên Zalo?

Bạn nên xem xét việc ẩn số điện thoại trên Zalo trong các trường hợp sau:

 • Bạn muốn tránh bị người lạ tiếp cận số điện thoại của bạn và gây phiền toái hoặc xâm phạm đến cuộc sống cá nhân của bạn.
 • Bạn muốn đảm bảo thông tin cá nhân của mình được bảo vệ tốt hơn.
 • Bạn muốn tránh việc số điện thoại của mình bị rò rỉ hoặc lộ ra ngoài, đặc biệt là để ngăn ngừa việc sử dụng số điện thoại của bạn cho các mục đích không hợp pháp.

Làm sao để ẩn đi số điện thoại trên Zalo?

Để ẩn số điện thoại của bạn trên Zalo, bạn có thể làm vài thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng “Cá nhân” ở góc phải dưới cùng của màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng bánh răng cưa để truy cập vào cài đặt.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn mục “Quyền riêng tư.”

Bước 4: Sau đó, bạn chọn “Nhận yêu cầu kết bạn” và bỏ chọn tùy chọn “Số điện thoại.”

Tại sao thực hiện đúng thao tác mà không lấy được số điện thoại từ Zalo?

Nếu bạn đã làm theo đúng cách lấy số điện thoại từ Zalo mà vẫn không thể xem được số điện thoại thì điều này có nghĩa là người dùng đã ẩn thông tin số điện thoại của họ khỏi tùy chọn hiển thị công khai. Trong trường hợp này, nếu bạn đã lưu số điện thoại của họ vào danh bạ thì Zalo sẽ hiển thị số điện thoại đó trong danh bạ của bạn.

Toàn bộ nội dung trên đã chia sẻ về cách lấy số điện thoại từ Zalo cho mọi người tìm hiểu. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp mọi người lấy được số điện thoại của bạn bè, khách hàng, đối tác…. khi cần thiết. Ngoài ra, khi lấy số điện thoại từ Zalo, mọi người cần tôn trọng thông tin cá nhân của người khác và sử dụng vào mục đích chính đáng.