TOP 5 Chủng Vân Tay Hiếm Gặp Nhất Trên Thế Giới

Trong lĩnh vực khoa học hiện đại, sinh trắc vân tay đã phát hiện được 3 chủng vân tay hiếm gặp thuộc 3 nhóm chính. Các chủng này đều có nhiều biến thể và lai tạo khác nhau trên thế giới. Vậy hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của những loại vân tay hiếm này và những thông điệp mà chúng mang đến về cuộc sống và sự nghiệp của những người sở hữu chúng.

Các Nhóm Chủng Vân Tay Chính

Các nhóm chủng vân tay hiếm gặp trên thế giới được phân thành 3 nhóm chính với những đặc điểm cơ bản sau:

Chủng vân tay Arch

Trong nhóm đầu tiên là chủng vân tay Arch, một dạng vân tay hiếm gặp chỉ chiếm tối đa 5% dân số thế giới. Những người sở hữu chủng vân tay hiếm này sẽ không có tâm, không có giao điểm hoặc có 1 tâm một giao điểm, tựa như hình núi.

Chủng vân tay hiếm Arch
Chủng vân tay hiếm Arch

Chủng vân tay Whorl

Nhóm chủng vân tay hiếm thứ hai là chủng vân tay Whorl, chiếm từ 30 đến 35% dân số thế giới. Những người sở hữu chủng vân tay này thường có 2 giao điểm 1 tâm hoặc có thể là 2 giao điểm 2 tâm.

Chủng vân tay Whorl có 1 tâm 2 giao điểm là từ trung tâm vân tay có vòng tròn nhỏ rồi lan ra các vòng tròn to đồng tâm theo mô hình xoắn ốc.

Chủng vân tay Whorl có 2 tâm và 2 giao điểm là dạng đường vân tay như 2 dòng nước cuộn tròn vào nhau đổ về 2 phía đối diện nhau.

Dấu vân tay WI sở hữu 2 tâm 2 giao điểm có 2 tâm nằm chính giữa bên ngoài có nhiều lớp vân bao quanh. Có trường hợp có 1 tâm được bao kín bởi các đường vân còn lại tạo thành vòng tròn.

Chủng vân tay WE sở hữu 1 tâm và 2 giao điểm, là chủng nhánh của Wt/s với các hình dạng đường vân giống như Wt/s nhưng không phải dạng tròn mà là dạng bầu dục.

Những người sở hữu chủng vân tay WP có 1 tâm và 2 giao điểm sẽ có khoảng cách từ giao điểm gần nhất đến tâm luôn nhỏ hơn 5 đường vân còn lại.

Chủng vân tay hiếm Whorl
Chủng vân tay hiếm Whorl

Chủng vân tay Loop

Nhóm chủng vân tay hiếm thứ ba chiếm khoảng 60 đến 65% dân số toàn thế giới. Chủng vân tay Loop có 2 chủng là Ulnar Loop (UL) và chủng Radial Loop (RL).

Trong các chủng vân tay hiếm gặp trên thế giới, nếu nhóm chủng vân tay có 2 tâm và 1 giao điểm và hình dạng vân tay xoáy hướng về ngón út, đó là chủng UL. Nếu hình xoáy vân tay hướng về ngón cái trên bàn tay, đó là chủng vân tay RL.

3 chủng vân tay hiếm trên thế giới
3 chủng vân tay hiếm trên thế giới

Các Chủng Vân Tay Hiếm Nhất Trên Thế Giới

Với 3 nhóm chủng vân tay hiếm gặp, con người đã tìm ra 5 chủng vân tay hiếm nhất trên thế giới, mỗi chủng mang đầy các đặc điểm riêng biệt. Cụ thể gồm:

Chủng vân tay Radial Loop (RL)

Chủng vân tay RL là chủng vân tay hiếm nhất chỉ chiếm 2% dân số. Đây là chủng vân tay đặc biệt với hình dáng và tính chất của nó. Chủng vân tay RL còn được gọi là “con ngựa bất trị”, thể hiện tình cảm con người.

Đặc điểm nhận biết chủng vân tay hiếm RL là quan sát hình dạng vân tay có 1 tâm, 1 giao điểm hoặc vân tay có một vân móc có một tam giác điểm. Vân tay có hình dạng như dòng nước đang chảy xuôi về ngón cái trên bàn tay.

Những người sở hữu vân tay này thường là người thông minh, có đầu óc sáng tạo và tư duy logic trong công việc. Họ thể hiện một con người có tư tưởng phá cách, riêng biệt và không đi theo lối mòn truyền thống hay một nguyên tắc cụ thể nào.

Họ thường thể hiện mình là người có cá tính, có sự nổi loạn bên trong, và khác biệt trong mọi lĩnh vực. Người có dấu vân tay RL dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc, có khả năng nắm bắt kiến thức nhanh và mô phỏng lại chính xác. Họ cũng thể hiện một con người nhạy bén và độc đáo trong mọi tình huống, luôn giỏi trong lý luận và phân tích sự việc để giải quyết gọn gàng nhất. Tuy nhiên, họ cũng là những người chân thành, biết giúp đỡ người khác, và đôi khi có tính cố chấp.

Chủng vân tay hiếm RL
Chủng vân tay hiếm RL

Chủng vân tay Tented Arch

Chủng vân tay Tented Arch là một dạng biến thể của Arch. Vì thế, những người sở hữu dấu vân tay này cực kỳ hiếm, chỉ chiếm 1-5% dân số.

Để nhận biết chủng vân tay hiếm này, cần chú ý các đặc điểm về hình dáng vân tay dạng chóp, giống hình cây thông. Các đường vân dạng sóng xếp chồng lên nhau và dồn vào giữa 2 bên đối xứng tâm.

Với tính cách độc đáo, những người sở hữu vân tay Tented Arch là những người nhạy bén và sở hữu hệ thần kinh trung ương nhanh nhạy. Bất cứ khi nào có vấn đề, họ luôn tìm kiếm thông tin chi tiết trước khi phân tích và đưa ra kết luận.

Họ luôn có sự sắp xếp rõ ràng và chi tiết trong công việc và cuộc sống, nhằm cân bằng và thực hiện từng công việc một. Là người nghiêm túc và luôn có trách nhiệm trong từng việc mình làm. Trong giao tiếp, những người sở hữu vân tay Tented Arch thích sự đơn giản, thẳng thắn và đề cao tính thực tế. Họ luôn đặt ra những câu hỏi về một vấn đề đang bàn luận cho đến khi thật sự hiểu được nó là gì. Trong công việc và cuộc sống, họ luôn đi theo lối mòn chậm nhưng chắc. Họ luôn cẩn thận trong suy luận, hành động và thận trọng trước một quyết định.

Ngoài ra, những người sở hữu vân tay Tented Arch cũng là những người khiêm tốn, không thích thể hiện cá tính bản thân. Tuy nhiên, họ đầy đam mê, nhiệt huyết và kiên trì trong các công việc. Họ cũng thể hiện tính nhạy bén và độc đáo trong mọi tình huống, luôn có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Những người này là niềm tự hào và có tầm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Chủng vân tay hiếm Tented Arch
Chủng vân tay hiếm Tented Arch

Chủng vân tay Peacock Eye

Chủng vân tay Peacock Eye chiếm 2% dân số thế giới và là chủng vân tay hiếm nhất và nổi tiếng nhất. Những người sở hữu vân tay này được coi là những người quan trọng trong xã hội. Nhiều người nổi tiếng đã sở hữu chủng vân tay này, như Elvis Presley – nhà vua của âm nhạc Rock and Roll và Tổng thống Mỹ Richard Nixon.

Đặc điểm nhận biết vân tay chủng Peacock Eye là sự kết hợp giữa đường cong và đường xoáy, giống đôi mắt ở phần đuôi con công. Hoặc vân tay có 1 tâm, 2 giao điểm, và khoảng cách giữa các giao điểm gần nhất đến vị trí tâm gần nhất nhỏ hơn 5 đường vân.

Những người sở hữu vân tay hiếm Peacock Eye thường có tính cách cầu toàn, có tiêu chuẩn cao trong công việc và cuộc sống. Họ có xu hướng phát triển thành những người lãnh đạo, có khả năng xoay chuyển tình thế tốt và truyền cảm hứng cho người xung quanh. Họ cũng có khả năng giao tiếp tốt và thuyết phục người khác. Họ có khả năng mang đến sự khác biệt và có nhiều ý tưởng mới, táo bạo khi làm việc. Họ luôn tự chủ và sẵn sàng đưa ra quyết định quyết đoán trước mọi vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời, những người sở hữu vân tay hiếm Peacock Eye cũng là người biết quan tâm đến người khác, sẵn sàng lắng nghe góp ý và chia sẻ những điều mình biết. Họ cũng biết thưởng thức nghệ thuật, có tính thẩm mỹ cao và luôn có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Chính vì thế, họ là niềm tự hào và có tầm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Chủng vân tay hiếm Peacock Eye
Chủng vân tay hiếm Peacock Eye

Chủng vân tay WD

Chủng vân tay WD được coi là chủng vân tay hiếm nhất trên thế giới, chỉ chiếm cực kỳ ít người, khoảng 1 người trong 10.000. Vân tay WD có hình dạng giống như 2 dòng nước cuộn vào nhưng ở 2 thái cực đồ về 2 phía. Cấu trúc vân tay luôn có 2 tâm và 2 giao điểm song song.

Những người sở hữu vân tay chủng WD được mệnh danh là người đa tính cách, với nhiều ưu điểm nổi bật. Họ có khả năng giao tiếp và tương tác tốt, có quan hệ xã hội rộng. Họ cũng có khả năng thích nghi tốt với môi trường và xã hội, cùng khả năng giao tiếp nhanh nhạy. Họ luôn biết suy nghĩ thấu đáo và chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho mục tiêu nào đó. Ngoài ra, họ còn thích tìm hiểu và khám phá nhiều điều mới xung quanh. Họ sẵn lòng phát triển xu hướng và là người đi đầu trong đổi mới sáng tạo. Họ cũng biết cách linh hoạt và thay đổi cách ứng xử phù hợp với môi trường và tình thế hiện tại. Họ cũng là những người gắn kết mọi người với nhau, với tinh thần làm việc nhóm, học hỏi và sẵn sàng chia sẻ quan điểm. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị lung lay hay do dự với một suy nghĩ được tác động từ nhiều người khác nhau.

Chủng vân tay hiếm WD
Chủng vân tay hiếm WD

Chủng vân tay Accidental Whorl (WX)

Chủng vân tay Accidental Whorl là chủng vân tay hiếm nhất, chỉ chiếm 0.1% dân số trên thế giới. Đặc điểm nhận biết chủng vân tay hiếm này là sự kết hợp của các chủng vân tay Whorl có từ 2 tâm và 3 giao điểm trở lên.

Người sở hữu chủng vân tay Accidental Whorl là những người đa tính cách, thay đổi thất thường và không thể đoán được họ đang cần gì, muốn gì, nghĩ gì. Họ luôn có nhiều ý tưởng mới lạ, không giống ai, và không theo số đông. Cách suy nghĩ của họ độc lập theo cá nhân. Họ luôn thể hiện cá tính mạnh mẽ của bản thân, mang đến nhiều điều mới mẻ và huyền bí nhất. Họ yêu thích tự do, không chịu được sự gò bó, giam cầm và luôn sống theo ý mình, không có khuôn khổ cố định nào.

Chủng vân tay hiếm Accidental Whorl
Chủng vân tay hiếm Accidental Whorl

Các Nhân Vật Nổi Tiếng Sở Hữu Chủng Vân Tay Hiếm

Trên thế giới, có nhiều người nổi tiếng sở hữu các chủng vân tay hiếm. Tất cả họ đều là những người thành công tiêu biểu và là tấm gương cho xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Albert Einstein

Ông là một nhà vật lý người Đức, người đã sáng chế ra chiếc bóng đèn phát sáng phục vụ con người. Ông cũng phát hiện ra định luật hiệu ứng quang điện và ứng dụng chúng vào thực tiễn. Thêm vào đó, Albert Einstein còn sở hữu đầy đủ các chủng vân tay hiếm gặp như WP, A, RL, WX trên thế giới. Chính vì thế, ông là người sở hữu tính cách biệt lập, trái ngược với xu thế chung và có khả năng sáng tạo đặc biệt nhất.

Albert Einstein - Nhà vật lý người Đức
Albert Einstein – Nhà vật lý người Đức

Mahatma Gandhi

Mahatma Gandhi là một người anh hùng nổi tiếng của Ấn Độ. Ông là một vị lãnh tụ yêu nước và là người tiên phong trong chiến tranh chống thực dân Anh xâm lược của Ấn Độ. Chính vì thế, ông được nhân dân ca ngợi và đời đời nhớ ơn. Mahatma Gandhi sở hữu dấu vân tay hiếm Arch, thể hiện tính kiên trì, theo đuổi mơ ước hòa bình cho nhân dân và đấu tranh đến cùng để giành lấy.

Mahatma Gandhi - Vị anh hùng Ấn Độ
Mahatma Gandhi – Vị anh hùng Ấn Độ

Disney

Disney là nhà sản xuất phim, đạo diễn, người sáng tạo nội dung kịch bản phim. Ông cũng là diễn viên lồng tiếng hoạt hình và họa sĩ hoạt hình người Mỹ với nhiều tác phẩm nổi tiếng như Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn, Pinocchio, v.v… Disney gây ấn tượng với tài năng bẩm sinh cùng chủng vân tay hiếm gặp Wp. Vì thế, ông thể hiện một con người sáng tạo, đổi mới, linh hoạt và trở thành một tượng đài trường tồn qua nhiều thời đại.

Hiện nay, nhiều người đã nhận thức về tầm quan trọng của việc phân tích sinh trắc vân tay cho bản thân hay người thân trong gia đình, để có định hướng phát triển trong tương lai về học hành và sự nghiệp. Việc tìm ra người sở hữu các chủng vân tay hiếm không còn khó khăn nữa. Qua đó, Học viện Ivanga cung cấp phân tích tư tưởng, tính cách và đặc điểm của người sở hữu dấu vân tay hiếm. Nhằm giúp họ xác định và định hướng tương lai phát triển để trở thành người có ích cho cộng đồng và xã hội.