Cá xào mộc nhĩ: Món ăn thanh đạm mà ngon

Cá và mộc nhĩ khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một món xào thanh đạm, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình cuối tuần thêm phần phong phú.

Nguyên liệu

 • Cá quả: 500g
 • Hành hoa, mộc nhĩ, dọc mùng, cà rốt, đậu Hà Lan: 200g
 • Bột đao: 30g
 • Rượu trắng: 50ml
 • Trứng gà: 1 quả
 • Rau mùi, gừng
 • Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

Cách làm Cá xào mộc nhĩ

 1. Lau sạch cá, rửa lại và thái thành miếng mỏng. Ướp cá với muối, nước mắm, hạt tiêu, hành và mì chính trong khoảng 15-20 phút. Giữ đầu cá và xương để nấu nước dùng cho canh.

Cá xào mộc nhĩ

 1. Ngâm mộc nhĩ trong nước cho đến khi nở ra và rửa sạch. Để những mẻ mộc nhĩ nhỏ không xắt nhỏ, chỉ xắt đôi. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái thành lát mỏng, sau đó ngâm trong rượu trắng.

 2. Ăn mộc nhĩ sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về mạch máu, giảm nguy cơ tăng huyết áp và giảm nguy cơ tai biến nhồi máu cơ tim.

 3. Tước vỏ đậu Hà Lan, rửa sạch và giữ nguyên quả. Gọt vỏ cà rốt, thái mỏng theo hình hoa có răng cưa.

 4. Tước vỏ dọc mùng, thái vát và bóp muối, sau đó rửa sạch và vắt kiệt nước. Rửa sạch hành hoa, củ thái mỏng dọc và cắt khúc riêng. Rửa sạch rau mùi và để ráo.

 5. Tráng trứng mỏng và để nguội, sau đó thái thành sợi.

 6. Đun chảo với dầu mỡ, thêm hành và phi thơm. Thêm cá vào chảo và đảo đều, nhẹ nhàng. Khi miếng cá trắng, hơi cong và chín ngấm gia vị có mùi thơm, xúc ra chén để riêng.

 7. Tiếp tục phi thơm hành trong chảo, bỏ cà rốt vào chảo và đảo đều. Sau đó, cho đậu Hà Lan và dọc mùng vào chảo. Nêm ít mắm muối và rưới một thìa nước dùng, đậy nắp và đun trong vòng 5 phút cho chín. Mở nắp và tiếp tục xào cá lần nữa, sau đó thêm mộc nhĩ và đảo đều.

 8. Trộn bột đao với nước dùng cho hỗn hợp loãng. Sau đó, trộn bột với rượu, gừng, mì chính, mắm muối và rưới lên món xào. Đảo nhanh để bột sánh và chín, sau đó cho hành thái khúc vào và đảo đều. Đặt món xào lên đĩa sâu, rắc hạt tiêu, trứng thái sợi và rau mùi lên trên. Dùng nóng.

Điểm danh một số món khác:

Bình luận

Xin để lại ý kiến của bạn.