Mẹo phân biệt nhanh cá lăng và cá trê lai đơn giản đến không ngờ

Spread the love

Cá lăng và cá trê lai là hai loại cá da trơn có hình dạng và sống trong môi trường giống nhau. Điều này khiến nhiều người phụ nữ gặp khó khăn trong việc phân biệt chúng. Tuy nhiên, giá cá lăng và cá trê lai trên thị trường lại có sự khác biệt đáng kể.

Độ dày của da

Cá lăng có da mỏng, trơn tru và mượt mà, trong khi cá trê lai có da dày và thô bì.

Cá lăng có da mỏng, trơn tru và mượt mà.

Cá trê lai có da dày và thô bì.

Kích thước của cá

Cá lăng là loại cá nuôi lồng trên sông Đà, thức ăn chủ yếu là cá con và sinh vật phù du, do đó, kích thước của cá lăng vừa phải, không quá lớn. Trong khi đó, cá trê lai là loại cá ăn tạp, thường là cá Trung Quốc đưa về hoặc cá nuôi bằng thức ăn công nghiệp, nên kích thước của cá trê lai lớn hơn.

Cá lăng có kích thước vừa phải.

Cá trê lai có kích thước lớn hơn do ăn tạp.

Thịt cá

Thịt cá lăng trắng và sáng, dù có mỡ đến mấy. Nếu là cá tươi, khi thái thành miếng, thịt cá lăng sẽ giật giật và có màu lấp lánh như màu của ngọc trai. Trong khi đó, thịt cá trê lai màu sẫm hơn và thường rất béo. Nếu cá trê lai được nuôi bằng thức ăn công nghiệp, thì thịt của nó sẽ có nhiều mỡ xen lẫn các thớ thịt và mỡ màu vàng ươm.

Thịt cá lăng trắng và sáng.

Thịt cá trê lai màu sẫm và rất béo.

Theo chị Hoàng Hà, một chủ cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội, cách phân biệt nhanh nhất giữa cá lăng và cá trê lai là nhìn vào thịt cá. Miếng thịt cá lăng sẽ khác biệt so với miếng thịt cá trê lai. Tuy nhiên, nếu cá đã được tẩm ướp (riềng, mẻ, mắm tôm), thì việc phân biệt trở nên khó khăn hơn.

Nhờ những mẹo phân biệt này, bạn sẽ không bị đánh lừa mất tiền oan khi mua cá lăng hoặc cá trê lai tại chợ. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng với loại cá mà mình đã lựa chọn!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Related Posts