Bùa Lỗ Ban: Định nghĩa và cách hóa giải

Trong thế giới tâm linh, có nhiều loại bùa ngải mà chúng ta thường nghe đến – từ những loại mang lại may mắn, tài lộc cho đến những loại gây hại. Trong danh sách những loại bùa đáng sợ nhất hiện nay, bùa Lỗ Ban đã trở thành một cái tên khiến ai cũng rùng mình. Vậy bùa Lỗ Ban là gì và liệu có thể hóa giải nó đơn giản hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Bùa Lỗ Ban – Định nghĩa

Bùa Lỗ Ban, hay còn được gọi là chú Lỗ Ban, là một loại bùa chú mà đã được đưa vào nước ta từ Trung Quốc. Không chỉ pháp sư hay bà đồng, nhiều người thợ mộc và thợ xây cũng biết đến loại bùa này. Kinh nghiệm xây dựng và làm nội thất đã được nghiên cứu từ vị đạo tổ trong ngành thợ mộc, và người đó đã để lại một kho tàng kiến thức về bùa chú trừ tà và chữa bệnh.

Do đó, những người làm thợ mộc và thợ xây đã thành lập Phái Lỗ Ban và tiếp thu kiến thức về loại bùa này. Tuy nhiên, các loại bùa Lỗ Ban chỉ có hiệu quả trong một thời gian nhất định.

2. Mục đích của bùa Lỗ Ban

Ban đầu, mục đích chính của loại bùa này là bảo vệ các thợ mộc và thợ xây – những người có địa vị thấp và có thể bị chủ nhà chửi bới, cắt giảm tiền công hoặc không trả tiền công. Tuy nhiên, bùa Lỗ Ban dần trở nên nguy hiểm hơn do những người sử dụng trở nên độc ác. Nhiều người đã sử dụng loại bùa này để yểm căn nhà họ vừa xây, gây ra những thảm họa khủng khiếp cho chủ nhà.

Theo truyền thống, bất kỳ ai đã học cách làm bùa Lỗ Ban phải theo nghề suốt đời. Và trong quá trình làm việc, sau khi xây được 10 nhà, họ phải yểm bùa ít nhất 1 nhà. Đây được coi là việc cúng tổ nghề, và nếu làm xong 10 nhà mà không yểm bùa cho bất kỳ ngôi nhà nào, người đó sẽ bị tổ nghề trừng phạt. Hiện nay, vì nhu cầu quá lớn, các pháp sư đã phát triển nhiều loại bùa Lỗ Ban đa dạng và khác nhau.

3. Các loại bùa Lỗ Ban phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều loại bùa Lỗ Ban khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Dưới đây là một số loại phổ biến:

Bùa yêu

Đây là loại bùa được sử dụng để khiến người khác yêu mình. Tuy nhiên, đây là hình thức cưỡng ép người khác. Tình yêu đích thực chỉ có thể đến từ sự chân thành, do đó không nên sử dụng loại bùa này.

Bùa Lỗ Ban giúp đòi nợ

Đây là loại bùa quen thuộc từ xa xưa, khi mà những người thợ xây và thợ mộc thường bị áp bức. Bùa này khiến người nợ phải hoảng sợ và lo lắng, từ đó trả lại tiền công. Loại bùa này có nhiều cấp độ nguy hiểm, tuy nhiên tốt nhất chỉ nên yểm bùa để đòi tiền mà thôi.

Bùa sát

Loại bùa này vô cùng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của những người bị yểm. Nó cũng có thể khiến người bị yểm phải làm những việc sai trái hoặc gây tổn thương cho người khác.

Bùa Lỗ Ban giúp cầu tài

Loại bùa này được nghiên cứu để đem lại công danh, thuận lợi và sự phát tài. Nhiều người đã sử dụng loại bùa này để mong muốn tương lai trở nên thịnh vượng hơn.

Bùa trị bệnh

Trong thời kỳ xa xưa, khi khoa học chưa phát triển, việc sử dụng bùa chú để trị bệnh không còn quá xa lạ. Đặc biệt với những căn bệnh liên quan đến tinh thần, người ta thường sử dụng loại bùa này.

4. Cách hóa giải bùa Lỗ Ban

Dù loại bùa Lỗ Ban có nguy hiểm nhưng ta vẫn có thể hóa giải chúng một cách đơn giản:

  • Đối với những loại bùa đơn giản và không gây nguy hiểm cho người khác, bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách sống và thái độ sống. Hãy trở nên tốt hơn, nhã nhặn hơn và quan tâm đến những người xung quanh bạn. Những điều này sẽ khiến các thần linh phải chấn hưng.

  • Đối với những loại bùa nguy hiểm hơn, cần tìm hiểu và thực hiện nghiêm túc các cách hóa giải sau:

    • Chuẩn bị lợn, dê hoặc trâu để làm lễ tế. Cần một bức hoành phi để báo cáo lên vị sư tổ Lỗ Ban. Viết nội dung lên một tờ giấy và đốt nó mà không để ai biết.
    • Hòa lẫn một ít máu chó vào rượu trắng và vẩy nhẹ hỗn hợp này lên ảnh của người đã yểm bùa bạn đã chuẩn bị trước đó.
    • Bùa yểm sẽ chuyển từ người yểm sang người đã yểm bùa và những người này sẽ chịu sự trừng phạt.

Trong trường hợp nguy hiểm hoặc nghiêm trọng hơn, bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của các pháp sư và bà đồng có kỹ năng cao. Tuy nhiên, hóa giải càng sớm càng tốt, vì nếu yểm bùa đã kéo dài thì sẽ càng khó hóa giải và nguy hiểm hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bùa Lỗ Ban. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bùa này.

Related Posts