Tuổi Sửu hợp với tuổi gì, hướng nào [MỚI NHẤT]

Trâu – biểu tượng của sức mạnh về vật chất và tinh thần. Những người tuổi Sửu có tính cách mạnh mẽ, kiên định, ý chí lớn và không ngại thử thách. Vậy trong sự nghiệp và hôn nhân, người tuổi Sửu nên kết hợp với những tuổi nào để thuận lợi, suôn sẻ? Cùng Mai Vàng Rồng Việt tìm hiểu về tuổi Sửu hợp với tuổi gì nhé!

Thông tin cơ bản người tuổi Sửu (tuổi trâu)

Người tuổi Trâu sinh năm bao nhiêu?

 • Ất Sửu (1925, 1985) – thuộc mệnh Kim
 • Đinh Sửu (1937, 1997) – mệnh Thủy
 • Kỷ Sửu (1949, 2009) – mệnh Hỏa
 • Tân Sửu (1961, 2021) – mệnh Thổ
 • Quý Sửu (1973) – mệnh Mộc

Tính cách người tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu được biết đến với tính cách chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Họ có tinh thần vững vàng, sức chịu đựng cao nên có thể vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Người tuổi Sửu có tính cách kiên định, đôi khi cứng nhắc và rất quyết đoán. Họ có đầu óc thực tế, điềm tĩnh và dứt khoát, quyết liệt. Tuy nhiên, người tuổi Sửu cũng có nhược điểm là cố chấp, cứng đầu và không chịu tiếp thu những lời khuyên hay nhận xét từ người khác. Họ cũng không linh hoạt trong việc xử lý các tình huống không tốt và có thể gây mất lòng đối tác trong giao tiếp.

Tuổi Sửu hợp với tuổi nào trong cuộc sống

Tuổi Trâu hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn

Tuổi Sửu hợp với tuổi gì?

 • Theo quan niệm phong thủy, mối quan hệ có hòa hợp với nhau hay không, có tương trợ lẫn nhau hay kỵ nhau sẽ dựa trên sự hợp tuổi và hợp mệnh. Theo đó, tuổi Sửu hợp với những tuổi sau đây:
  • Nhị hợp: Tý và Sửu là cặp con giáp mang âm dương hòa hợp, vì vậy mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp hay vợ chồng giữa họ sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều, thấu hiểu và giúp đỡ nhau.
  • Tam hợp Kim cục: Tuổi Sửu hợp với tuổi Tỵ, Dậu và Sửu. Những người trong nhóm tuổi này đều có cá tính mạnh mẽ, sự quyết đoán và kiên trì cho mục tiêu đã đề ra. Do đó, khi kết hợp cùng nhau, họ sẽ kiên trì đến cùng để đạt được mục tiêu.

Tuổi Sửu khắc với tuổi Thìn, Tuất, Mùi

Tuổi Sửu hợp hướng nào?

Hướng nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Lựa chọn hướng nhà và bố trí vật phẩm phong thủy sẽ quyết định đến đời sống của gia chủ. Dưới đây là một số gợi ý về hướng tốt cho người tuổi Sửu:

 • Tuổi Ất Sửu (1925, 1985): Tây (sinh khí), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị), Tây Nam (diên niên).
 • Tuổi Đinh Sửu (1937, 1997): Nam (sinh khí), Bắc (thiên y), Đông (phục vị), Đông Nam (diên niên).
 • Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009): Tây (sinh khí), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị), Tây Nam (diên niên).
 • Tuổi Tân Sửu (1961, 2021): Nam (sinh khí), Bắc (thiên y), Đông (phục vị), Đông Nam (diên niên).
 • Tuổi Quý Sửu (1973): Đông (sinh khí), Đông Nam (thiên y), Nam (phục vị), Bắc (diên niên).

Trong đó:

 • Hướng Sinh khí sẽ giúp gia chủ đón nhiều may mắn, tăng cường vượng khí, vạn sự thuận lợi.
 • Hướng Diên niên: gia tăng tình cảm gia đình.
 • Hướng Thiên y: tượng trưng cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, đón các năng lượng tích cực giúp gia chủ và các thành viên luôn tràn đầy sức sống, tâm trí thông suốt.
 • Hướng Phục vị: mang đến những thuận lợi cho công việc, học hành.

Tuổi Sửu hợp màu nào?

Nếu xét về màu tương hợp tương sinh, mọi người sẽ căn cứ vào yếu tố mệnh (theo Ngũ hành). Tùy vào mệnh phong thủy khác nhau, người tuổi Sửu sẽ hợp với các màu sau:

 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Kim hợp với các màu: trắng, ghi, xám, vàng, nâu đất.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Mộc hợp với các màu: xanh lục, đen, xanh dương.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thủy hợp với các màu: xanh dương, đen, trắng, xám, ghi.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Hỏa hợp với các màu: đỏ, cam, hồng, tím, xanh lục.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ hợp với các màu: vàng, nâu đất, đỏ, hồng, cam, tím.

Dựa vào mệnh Ngũ hành để xác định tuổi Sửu hợp với màu nào

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi trâu

Bạn thắc mắc người tuổi Sửu phù hợp với những vật phong thuỷ nào? Vật phẩm phong thuỷ phù hợp với người tuổi Sửu bao gồm tượng linh vật phong thuỷ, cây phong thủy và tượng Phật bản mệnh.

Lá bồ đề mạ vàng

Đây là vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Lá bồ đề tượng trưng cho trí tuệ, sự tỉnh thức và giác ngộ do nó gắn liền với quá trình tu tập và đắc đạo của Đức Phật. Lá bồ đề mạ vàng được chế tác vô cùng tinh xảo từ hợp kim đồng, mạ vàng 24K và phủ sơn nano bảo vệ. Đây vừa là món quà tặng ý nghĩa vừa là vật trang trí trong nhà, trên bàn làm việc, xe ô tô…

Tuổi Sửu hợp với tuổi gì, hướng nào [MỚI NHẤT]

Phật bản mệnh – Phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Với người tuổi Sửu, vị Phật bản mệnh là Phật Hư Không Tạng Bồ Tát. Đây là vị phật của trí tuệ minh mẫn cũng như bình an, phước lành. Sử dụng những vật dụng được chạm khắc hình ảnh Phật Hư Không Tạng Bồ Tát như tượng, phù điêu, mặt dây chuyền… sẽ giúp người tuổi Sửu gia tăng trí tuệ, sáng suốt trong mọi việc và tránh xa những cám dỗ trong cuộc sống.

Tuổi Sửu hợp với tuổi gì, hướng nào [MỚI NHẤT]

Tượng linh vật

Người cầm tinh con trâu có thể lựa chọn trưng bày những mẫu tượng linh vật như trâu (linh vật bản mệnh) và tượng chuột, rắn, gà (loài vật đại diện cho những con giáp hợp với tuổi Sửu). Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các tượng phong thủy như tượng Tỳ Hưu, tượng Thiềm Thừ…

Cây phong thủy

Cây phong thủy không chỉ trang trí không gian, giúp căn phòng thêm thoáng mát và sức sống mà còn mang lại sự may mắn trong cuộc sống. Người tuổi Sửu có thể chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi và mệnh của mình như cây Trầu bà đế vương, cây Bạch mã hoàng tử, cây Hạnh phúc…

Bài viết trên đây đã giới thiệu về tuổi Sửu như tuổi sửu hợp với tuổi gì, tuổi sửu hợp hướng nào và tuổi sửu hợp màu nào. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình. Để tăng thêm may mắn thuận lợi, bạn có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp. Mai Vàng Rồng Việt hiện đang cung cấp các món quà tặng mạ vàng 24k cao cấp đã được chứng nhận về chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Trụ sở chính và Showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0909 787 191