Gia tộc Uchiha và những sự thật thú vị mà bạn chưa biết

Uchiha – một gia tộc hùng mạnh nhưng cũng không kém phần bí ẩn. Đây là nơi sinh ra vô số thiên tài, một số cái tên nổi bật mà ai ai cũng biết đến như Uchiha Sasuke (trong phần Naruto), Uchiha Itachi, Uchiha Madara hay Uchiha Obito, Uchiha Shisui…

Xuyên suốt câu chuyện, có thể thấy mặc dù có rất nhiều tình tiết về tộc Uchiha nhưng gia tộc này vẫn luôn khiến người xem tò mò, liệu họ có còn bí mật nào nữa không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá xem tộc Uchiha có những bí ẩn nào mà bạn bỏ sót không nhé!

Cái tên Uchiha và gia huy của tộc

5 sự thật về gia tộc Uchiha

Như mọi người thường thấy, gia huy – biểu tượng của tộc Uchiha có hình dáng vô cùng nổi bật, đó là một chiếc quạt với phần trên màu đỏ còn phần cán quạt có màu trắng. Theo tác giả Kishimoto Masashi, “Uchiha” có nguồn gốc từ một cách phát âm khác là “uchiwa” (団 扇, quạt giấy), đến đây chắc hẳn bạn có thể liên tưởng đến hình ảnh biểu tượng gia huy của gia tộc này mà tác giả đã tạo ra phải không, vâng chính là như vậy.

Uchiwa là công cụ được dùng để quạt lửa nhằm làm cho ngọn lửa nóng hơn, quả là một ý tưởng độc đáo và vô cùng hợp lý để làm biểu tượng cho một gia tộc có tài năng thiên bẩm là Hỏa Độn. Thêm vào đó, nhân vật nổi danh Uchiha Madara cũng sở hữu một vũ khí có hình dáng chiếc quạt khổng lồ, đây còn được xem là cờ để chỉ huy toàn bộ tộc Uchiha.

Trang phục

5 sự thật về gia tộc Uchiha

Kiểu dáng ưa chuộng của các tộc nhân Uchiha là những bộ trang phục có cổ cao và sau lưng đính biểu tượng của gia tộc cực kỳ nổi bật. Trong quá khứ, kiểu trang phục này của tộc Uchiha được cho là thiếu khôn ngoan khi mặc nó trên chiến trường. Nguyên nhân là bởi tộc nhân Uchiha luôn muốn thể hiện lòng tự hào về gia tộc của họ bằng cách đính gia huy sau lưng áo, vì thế họ đã từ chối mang bất kỳ trang bị hoặc giáp trong lúc chiến đấu. Đó cũng là một phần lí do tại sao mà Uchiha gặp nhiều tình huống bất lợi hơn trong mỗi cuộc chiến so với Senju.

Qua nhiều thế hệ, trang phục tộc Uchiha đã có nhiều thay đổi với áo choàng màu tối cùng quần, hay sau này thì đổi thành áo sơ mi và quần đơn giản, tuy nhiên đặc điểm cổ áo cao thì vẫn được giữ nguyên.

Nhẫn thuật

Có thể nhiều khán giả chưa biết, các nhẫn thuật đặc trưng của gia tộc Uchiha như Tsukuyomi, Amaterasu,… đều được tác giả Kishimoto Masashi đặt tên theo các vị thần Shinto trong thần thoại sáng tạo của Nhật Bản.

Gia tộc bị Quỷ ám

5 sự thật về gia tộc Uchiha

Việc Hokage Đệ Nhị Tobirama luôn cảnh giác với tộc Uchiha hoàn toàn là bởi nguyên nhân khi một Uchiha có những cảm xúc tiêu cực như đau đớn, tuyệt vọng, đặc biệt là lúc cảm xúc bị đẩy lên cao trào dẫn đến một dòng chakra đặc biệt chảy qua não gây phản ứng thần kinh và đôi mắt Mangekyou Sharingan chính là sự biến đổi do ảnh hưởng từ quá trình trên. Thế nên đôi mắt này là nguồn gốc cho vô số bị kịch của tộc Uchiha bao đời nay.

Như vậy mới hiểu tại sao Cụ Nhị mới có quyết định cô lập gia tộc này khỏi làng. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình khiến bi kịch còn nghiêm trọng hơn, tộc Uchiha đã lên kế hoạch tạo phản và Itachi phải khó khăn đưa ra lựa chọn đồ sát cả gia tộc nhầm ngăn cản chiến tranh nổ ra.

Những tài sản Uchiha sở hữu

Mặc dù, trong các nội dung của bộ truyện hiếm khi nói đến những tài sản mà tộc Uchiha sở hữu bên cạnh căn hầm bí mật của gia tộc – nơi đưa ra những quyết định quan trọng, thường được đề cập đến. Nhưng thật ra, tộc Uchiha vẫn còn sở hữu một số tài sản khác như:

  • Một cửa hàng senbei nổi danh khắp làng.
  • Một ngôi đền bí mật của gia tộc.
  • Một cơ sở tiếp tế ở Sora-ku.
  • Nơi ẩn náu mà Sasuke và Itachi đã giao chiến lần cuối cùng cũng là một nơi thuộc quyền quản lý của tộc Uchiha.