5 Món BÁNH thai nhi thèm rỏ dãi, mẹ nhớ ăn thật nhiều để hết ốm nghén, tránh táo bón, con trong bụng lại no nê ngon giấc

Có mẹ nào trong lúc mang bầu chỉ thích đồ vặt giống em không? Nhiều người cứ bảo lúc bầu ăn nhiều đồ vặt thì không tốt cho con, nhưng mẹ chồng em lại tâm lý vô cùng. Bà bảo: “Con thèm gì cứ ăn thật nhiều, mẹ ăn khỏe thì con mới khỏe được chứ.” Thế là ngoài hoa quả, chè cháo… bà rất hay mua các loại bánh về cho em ăn. Lúc thì bánh chưng, khi lại bánh bao, bánh giò… Ăn cơm thì em còn ngán chứ toàn loại bánh thơm ngon thế này em cứ chén tèn tèn. Tuyệt nhiên 9 tháng mang bầu em rất khỏe, chẳng biết táo bón hay tăng huyết áp là gì. Sau này cu Tít ra đời cũng rất bụ bẫm, kháu khỉnh.

Mẹ nào bầu bí mà hay nghén ăn thì thử tham khảo 5 loại bánh này nha. Vừa tốt cho mẹ, khỏe cho con, lại dễ ăn lắm ạ!

1. Bánh chưng

Bánh chưng là món bánh quá quen thuộc với người Việt. Mẹ bầu có thể yên tâm ăn vì nó cung cấp dinh dưỡng cao nhờ gạo nếp, thịt mỡ, và đậu xanh. Đối với những bà bầu béo phì hoặc cao huyết áp, không nên ăn quá nhiều bánh chưng. Mẹ cũng nên ăn bánh trong vòng 3 ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh.

2. Bánh chuối

Chuối là thực phẩm tuyệt vời cho bà bầu. Có chứa nhiều kali, chất xơ và các vitamin quan trọng cho cơ thể mẹ bầu. Bạn có thể làm bánh chuối chiên, bánh chuối hấp bằng cách kết hợp chuối với bột gạo hoặc bột mì. Món này vừa ngon miệng, vừa giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

3. Bánh bột lọc

Bánh bột lọc là lựa chọn thay đổi khẩu vị cho bà bầu. Được làm từ bột sắn, tôm, thịt, bánh bột lọc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết. Bày một chút bánh bột lọc trong bữa phụ sẽ giúp bà bầu bổ sung dưỡng chất mà không bị chán. Ngoài ra, con trong bụng cũng sẽ nhận được đầy đủ chất bổ để phát triển.

4. Bánh giò

Bánh giò là lựa chọn khác để thay đổi khẩu vị. Bánh giò được làm từ bột gạo, thịt xay, nấm hương mộc nhĩ và không có thành phần gây áp lực cho bà bầu. Ăn loại bánh này vào những bữa phụ là rất hợp lý.

5. Bánh bao

Trong bánh bao có đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi. Bạn nên ăn bánh bao khi còn nóng để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Ăn bánh bao mặn sẽ tốt hơn vì đồ ngọt có thể làm đường huyết tăng nhanh.

Bữa nào bạn cũng thích ăn bánh thì hãy thử những loại bánh này nhé. An toàn, ngon miệng và giúp mang bầu trở nên dễ chịu hơn.