KIẾN THỨC – Tìm bình an trong Kinh Địa Tạng cho mẹ bầu và thai nhi

Em thấy chăng dưới vòm trời cao rộng
Vạn muôn loài chỉ có một tình thương
Như biển sâu như dòng nước trong nguồn
Tình mẫu tử thật thiêng liêng bất diệt
(Nguồn: Sưu tầm)

XEM THÊM NHỮNG MẪU TƯỢNG PHẬT ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐẸP NHẤT.

I, Tình mẫu tử và ý nghĩa kinh Địa Tạng cho mẹ bầu và thai nhi:

Tụng kinh Địa Tạng

1, Duyên tiền kiếp và tình mẫu tử:

Ngày con đến với đời, có lẽ, cũng là ngày đặc biệt nhất đối với cha mẹ.
Ngày con đến vói đời, có lẽ, mọi thứ từ hiện tại tới tương lai, cha mẹ đều dành tất cả cho con.
Ba chữ “ tình mẫu tử” nhưng dường như nó bao la đến không biên giới.
Từ các niềm tin, tín ngưỡng, từ loài người đến loài vật, từ cõi nhân sinh tới cõi vĩnh hằng, tình mẫu tử luôn tồn tại bất diệt.
Với mỗi Phật tử, ngay từ khi mang thai, người mẹ luôn tìm đến việc tụng kinh niệm Phật. Với mong muốn cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho con cái.

Tụng kinh Địa Tạng

Vậy nên tụng kinh gì khi mang thai? Đó chính là tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát cho thai nhi.

2, Bài kinh Địa Tạng Bồ Tát cho thai nhi:

Người mẹ khi mang thai nên tụng niệm kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát cho thai nhi mỗi ngày, rất tốt cho mẹ và bé hoặc niệm ngàn câu danh hiệu Địa tạng Vương Bồ Tát.
Với việc đọc kinh cầu bình an cho thai nhi, lễ lạy chân thành, tha thiết như thế sẽ đem đến một hiệu quả bất khả tư nghì.

Tụng kinh Địa Tạng

3, Ý nghĩa của việc đọc tụng kinh Địa Tạng cho thai nhi:

Theo quan điểm Phật giáo, mọi mối quan hệ của con người chia thành 4 loại: báo ân, báo oán, đòi nợ, trả nợ.
Cha mẹ, anh em, con cái trong một gia đình cũng không nằm ngoài những nhân duyên phức tạp đó.
Thế nên, khi đứa trẻ đầu thai vào một gia đình nào đó, nếu nó là oan gia trái chủ của bạn, lớn lên sẽ là đứa con ngỗ nghịch, phá tán nhưng người mẹ khi còn đang mang thai thường xuyên đọc tụng kinh Địa Tạng dành cho thai nhi thì oán kết này sẽ được hoá giải.
Ngược lại, nếu đứa trẻ trong bụng người mẹ đến để báo ân thì mối nhân duyên tốt đẹp giữa đứa bé và cha mẹ chúng sẽ ngày càng sâu dày.

II, Khi nào thì nên tụng bài kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện cho bé?

Phật giáo hướng dẫn chúng ta phương pháp, trong vòng bảy ngày, sớm đọc tụng bộ kinh này.
Tốt nhất là đọc sớm. Khi biết có thai liền nên đọc, mỗi ngày đọc tụng một bộ kinh Địa Tạng cho mẹ và em bé, hoặc niệm nghìn câu danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng.
Cần phải dùng tâm chân thành cung kính để tụng niệm thì phước báu sẽ vô cùng to lớn.
Lời khuyên hữu ích là người mẹ đọc lợi kinh Địa Tạng dành cho thai nhi và bà bầu trong thời gian mang thai.

Tụng kinh Địa Tạng

Nếu người mẹ chí thành, chí tâm tụng niệm quyển kinh này ngay từ khi mang thai hoặc chậm nhất là trong vòng 7 ngày trước khi sanh thì đứa bé mới chào đời, dù trai hay gái, nếu có ác báo đều có thể được giải trừ.
XEM THÊM NHỮNG MẪU TƯỢNG PHẬT ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐẸP NHẤT.

III, Nên đọc Kinh Địa Tạng cho bà bầu và thai nhi ở đâu? Cách tụng kinh Địa Tạng cho bà bầu nên làm thế nào?

1, Cách tụng kinh Địa Tạng cho bà bầu tại gia:

Tụng kinh Địa Tạng

Các Phật tử nên tụng Kinh Địa Tạng ở chùa thì sẽ có nhiều ý nghĩa hơn. Bởi vì ở chùa có sự trang nghiêm, yên tĩnh. Khi đọc Kinh ta dễ chú tâm, không bị ngoại cảnh chi phối. Nhờ vậy mà tam nghiệp thanh tịnh, mắt chỉ đọc Kinh, thân ngồi trang nghiêm và ý nghĩ ý nghĩa thâm sâu trong từng lời kinh. Theo đó, sẽ mang lại công đức lớn
Hơn nữa, khi tụng Kinh Địa Tạng ở chùa nếu có những chỗ không hiểu thì có chư Tăng giảng giải cho hiểu hơn. Tụng kinh ở nhà sẽ thiếu một trong ba hình tướng của Tam Bảo đó là chư Tăng.
Khi mang thai, đặc biệt trong thời kì thai nhi đã lớn, việc đi lại đến các đền chùa để tụng kinh Địa Tạng cầu con đôi khi gây trở ngại cho mẹ bầu. Việc đọc kinh Phật cầu bình an cho thai nhi là một lựa chọn tốt cho mẹ và em bé.

2, Cách đọc kinh Địa Tạng cho mẹ và bé tại gia:

Những Phật dạy trong Kinh Địa Tạng nghĩa lý rất thâm sâu và vi diệu, đọc qua một hai lần không thể nào chúng ta hiểu rõ được. Do đó, khi tụng kinh, chúng ta phải hết lòng thành kính. Phải có tâm tha thiết trân quý những lời Đức Phật dạy.

Tụng kinh Địa Tạng

Trước khi tụng Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát cho mẹ bầu và thai nhi, ta nên rửa tay, súc miệng cho sạch sẽ và y phục phải trang nghiêm. Khi ngồi, đứng phải giữ thân cho thẳng. Lúc lạy hay quỳ phải giữ thân đoan nghiêm. Miệng tụng đọc âm thanh vừa đủ nghe.
Điều quan trọng khi tụng Kinh Địa Tạng là phải thể nhập được những ý nghĩa trong Kinh và ứng dụng, thực hành trong đời sống. Khi tụng Kinh Địa Tạng mà không phá trừ được kiêu mạn, không thực hành hạnh khiêm cung thì mất rất nhiều công đức.
Đối với người làm mẹ, cần tâm bình khí hòa, chân thành, cung kính, thanh tịnh, bình đẳng, vì khởi tâm động niệm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Điều này, nếu nói theo lý luận khoa học hiện đại thì càng dễ hiểu hơn. Đây thuộc về hiện tượng vận động của sóng.
Quý Phật tử nên thỉnh cho gia đình hình ảnh, tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.
Việc thờ tự tượng Địa Tang Bồ Tát công với tụng kinh Địa Tạng cầu bình an cho thai nhi và gia đình sẽ mang lại công đức rất lớn.
Để thỉnh hình ảnh tượng Phật Địa Tạng đẹp và chất lượng, Quý Phật tử nên tìm đến Cơ Sở Điều Khắc tượng có uy tín.
XEM THÊM NHỮNG MẪU TƯỢNG PHẬT ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐẸP NHẤT.