Văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà: Tạo Linh Thiêng Và Ý Nghĩa Hơn

Đồ Đồng Lộc Nam muốn chia sẻ với bạn văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà – một bộ phận quan trọng trong việc thờ cúng, giúp tạo nên không gian linh thiêng và ý nghĩa hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa của việc thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người tìm kiếm sự an ủi tâm linh và bình yên trong tiềm thức của mình. Và Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của sự từ bi, lòng yêu thương, độ lượng và cứu nạn. Việc thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát đã trở thành tín ngưỡng từ lâu đời và được nhiều người kính trọng. Đó là nơi mà mỗi con người có thể kết nối và truyền tải những ước nguyện thành kính của mình.

Quan Thế Âm Bồ Tát luôn được coi là biểu tượng của sự từ bi, lòng yêu thương, độ lượng
Quan Thế Âm Bồ Tát luôn được coi là biểu tượng của sự từ bi, lòng yêu thương, độ lượng

Cách thờ Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà đúng cách

Khi thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, mọi người cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng sau:

Vị trí và hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà

Bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát nên được đặt ở vị trí trang trọng, uy nghiêm trong không gian thanh tịnh và ấm cúng. Bạn cần đảm bảo tượng Phật không bị che chắn bởi các vật khác. Đồng thời, tránh đặt bàn thờ quay hướng vào nhà vệ sinh hoặc các vật vấy bẩn không thể hiện được sự tôn nghiêm và không đảm bảo phong thuỷ.

Bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát thường phải đặt ở vị trí đặc biệt ở giữa nhà, trên cao
Bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát thường phải đặt ở vị trí đặc biệt ở giữa nhà, trên cao

Cách bày trí bàn thờ Phật trong nhà

Điều quan trọng đặc biệt cần chú ý đó là cách bày trí, sắp xếp đồ thờ cúng trên bàn thờ. Bạn cần đảm bảo bàn thờ đủ rộng để để đồ như lư hương, lọ hoa thờ, chén nước, mâm bồng,… Ngoài ra, cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho các vật phẩm trên bàn thờ.

Trên bàn thờ, chính giữa là tượng Phật và bên dưới là một bát hương đồng. Hai bên tượng Phật là hai cây đèn, tiếp đến là hai ly nước. Lọ hoa thờ cúng nên được đặt ở phía Đông, mâm bồng và hoa quả tươi thờ cúng thì ở phía Tây bàn thờ. Sắp xếp bàn thờ Phật đúng cách là điều vô cùng quan trọng.

Cách bày trí bàn thờ Phật trong nhà
Cách bày trí bàn thờ Phật trong nhà

Sắm lễ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà

Việc thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà là điều phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắm lễ cúng đúng chuẩn. Gia chủ nên sử dụng lễ chay như hương, hoa quả, xôi chè, bánh kẹo… và hạn chế sử dụng quá nhiều vàng mã, tiền bạc.

Tránh đặt lễ mặn trên bàn thờ Phật như thịt heo, thịt gà, chả… và tránh dùng các loại hoa dại làm lễ giả, bất kính. Chọn hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn để dâng cúng Phật. Tấm lòng thành tâm cúng bái là yếu tố quan trọng nhất khi thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà.

Mâm lễ chay cúng dường Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà
Mâm lễ chay cúng dường Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà

Văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà chuẩn nhất

Hãy tham khảo văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà sau đây để tỏ lòng thành kính và cầu nguyện:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương
Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quan Thế Âm Bồ Tát.
Con kính lạy Đức Viên Thông Giáo chủ thùy từ chứng giám.
Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm Quý Mão
Tín chủ con là: ……………………………………….
Ngụ tại: …………………………………………..

Thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới toà sen hồng.
Cúi xin Đức Đại Sỹ không rời bản nguyện chở che cứu vớt chúng con, như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao.

Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử cùng gia đình bốn mùa được chữ bình an, tám tiết khang ninh thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, gia đạo hưng long, mầm tai ương tiêu sạch làu làu, đường chính đạo thênh thang tiến bước, vạn sự tốt lành.

Sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.
Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát!
Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát!
Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát! (3 lần 3 lạy)

Đó là bài văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Hãy truy cập Đồ Đồng Lộc Nam để sở hữu ngay những sản phẩm đồ thờ cúng, đồ đồng phong thuỷ, tranh đồng, tượng đồng… với đầy đủ kích thước, mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay hotline: 0836122222 hoặc truy cập website để được tư vấn nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Đồ Đồng Lộc Nam. Chúc bạn sức khỏe và may mắn!