Hướng dẫn khai quang, điểm nhãn Tỳ Hưu hợp phong thuỷ

Khi mua một vật phẩm phong thủy, việc khai quang và điểm nhãn cho Tượng Phật, Thần Thánh hay Vật Phẩm Phong Thuỷ là rất quan trọng. Vậy, bạn đã biết khai quang và điểm nhãn tỳ hưu là gì? Hãy cùng tìm hiểu về hai khái niệm này và cách thực hiện để mang lại may mắn và công năng cao nhất cho bạn.

Khai quang và điểm nhãn tỳ hưu – Ý nghĩa và quy trình

Khai quang tỳ hưu

Khai quang tỳ hưu là việc tẩy uế khí, mở đầu và mở mang Thông Thiên Địa, mang lại may mắn cho gia chủ. Điểm quan trọng ở khai quang là lễ dâng cúng Đức Phật, Điểm Ngũ Nhãn cho tỳ hưu và các vật khí trong phong thủy. Qua khai quang, tỳ hưu mới bắt đầu một khởi đầu mới, đồng thời mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Các bước khai quang tỳ hưu

Để khai quang tỳ hưu đạt hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 1. Trước tiên, chuẩn bị văn pháp Thỉnh Thiên Địa.
 2. Tiếp theo, sử dụng Chú Đoàn Luyện.
 3. Thực hiện Lễ Chú Tẩy Uế.
 4. Xin lệnh mới Thư thơ vào Kiếng chiếu.
 5. Cuối cùng, thực hiện Khai Quang Điểm Ngũ Nhạn.

Điểm nhãn tỳ hưu

Điểm nhãn là lễ Thư chiếu lên các vật khí phong thủy. Sau khi khai quang xong, người ta thực hiện lễ, đọc Chú và Thư để điểm vào cặp mắt của tỳ hưu. Điểm nhãn giúp kích hoạt linh khí phong thủy, đem lại may mắn và sự hỗ trợ cho gia chủ. Gia chủ cần chọn ngày thích hợp để tổ chức lễ Khai Quang Điểm Nhãn với các công đoạn và quy trình rõ ràng, sau đó mới tiến hành thờ cúng.

Cách khai quang và đánh thức tỳ hưu tại nhà

Dưới đây là một số chia sẻ về cách khai quang và đánh thức tỳ hưu phong thuỷ. Tuy nhiên, đây chỉ là tham khảo và bạn nên tìm hiểu kỹ hơn để thực hiện đúng cách.

Cách khai quang tỳ hưu

 • Đầu tiên, chọn một ngày đẹp để thực hiện khai quang.
 • Đặt tỳ hưu quay về phía Thần Tài.
 • Đứng phía sau tỳ hưu, hai bàn tay chắp vào hình dấu +, mắt nhắm vào và cầu ước những điều mình mong muốn.
 • Sau khi ước, quay tỳ hưu lại phía mình.
 • Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm vào mắt tỳ hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lại 3 lần.
 • Tay trái giữ chắc tỳ hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu tỳ hưu từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.
 • Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ tỳ hưu để tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền. Khi hoàn tất, khai quang cho tỳ hưu đã được thực hiện.

Cách đánh thức tỳ hưu

Tỳ hưu sau khi mua về cần được bịt mắt lại và đợi tới ngày khai quang mới được mở ra. Ngày khai quang, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm như thất bảo thạch, gạo ngũ cốc tạp, sợi ngũ sắc, sợi ngũ đế, linh đang, một tờ giấy đỏ có bài chú.

Lần lượt đặt ba món đầu tiên vào bụng tỳ hưu, sau đó treo sợi ngũ đế và linh đang lên trên tỳ hưu, rồi chuẩn bị “niệm”. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đánh thức tỳ hưu như vậy và phải mua thêm các vật phẩm khác chỉ là chiêu trò của các cửa hàng bán đồ phong thuỷ. Bạn không cần phải tin tưởng hoàn toàn vào những lời khuyên này.

Những quan điểm đáng chú ý

Có một số quan điểm về khai quang tỳ hưu mà bạn nên biết:

 • Không tin tưởng hoàn toàn vào các bài viết trên mạng mà do các cửa hàng bán đồ phong thuỷ viết. Thậm chí, một số bài viết đó chỉ nhằm gợi ý để bạn mua thêm vật phẩm phong thuỷ.
 • Việc khai quang tỳ hưu và đánh thức tỳ hưu đòi hỏi sự hiểu biết và kỹ năng của một thầy phong thuỷ. Không chỉ đọc chú một cách nhẩm nhanh mà cần phải đọc rõ ràng, có kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện một cách chính xác.
 • Việc đặt tỳ hưu lên chùa và chờ linh khí tự nhiên đến không cần mua vật phẩm phong thuỷ là một quan điểm khác. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải thầy chùa nào cũng biết khai quang tỳ hưu một cách đúng đắn.

Một số lưu ý khi khai quang tỳ hưu

Để khai quang tỳ hưu đúng phong thủy, bạn cần nắm những lưu ý sau:

 • Tìm hiểu kỹ về quy trình khai quang và đánh thức tỳ hưu, nắm bắt ý nghĩa của từng bước thực hiện.
 • Tìm hiểu về ý nghĩa và công dụng của các vật phẩm phong thuỷ liên quan.
 • Nếu không tự tin thực hiện, hãy tìm đến một thầy phong thuỷ có kinh nghiệm để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Đó là những điều cần biết về khai quang và điểm nhãn tỳ hưu. Chúc bạn có những trải nghiệm phong thuỷ thú vị và nhận được nhiều may mắn từ tỳ hưu của mình.

Tân Viêt/ Golden Gift Việt Nam