Văn Khấn Bốc Bát Hương Gia Tiên Linh Nghiệm Nhất Cho Các Gia Đình

Bát hương luôn là vật thờ cúng linh thiêng bậc nhất trên bàn thờ trong mỗi gia đình. Việc bốc bát hương là việc quan trọng của mỗi gia đình. Ngoài việc chuẩn bị cẩn thận trước khi bốc, viết văn khấn bốc bát hương gia tiên cũng cần phải chuẩn. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ quy trình bốc bát hương cũng như văn khấn bốc bát hương gia tiên linh nghiệm nhất.

Người Bốc Bát và Đọc Văn Khấn Bốc Bát Hương Gia Tiên Nên Là Ai?

Thường thì bát hương gia tiên nên do gia chủ tự bốc để truyền tâm và linh thiêng nhất. Tuy nhiên, nếu gia chủ không thể thực hiện việc này, có thể nhờ người thân trong gia đình (ưu tiên người thân cùng sống trong ngôi nhà) như ông nội, cha, anh trai,… Bốc bát hương nên dành ưu tiên cho đàn ông trong gia đình trước, sau đó mới đến người phụ nữ. Gia đình có điều kiện cũng có thể mời sư thầy đến nhà để bốc bát hương.

Gia chủ nên tự tay bốc bát hương gia tiên của nhà mình

Tại sao gia chủ nên tự bốc bát hương gia tiên của nhà mình?

Dù ai tiến hành bốc bát hương và đọc văn khấn, cũng nên chay tịnh ít nhất ba ngày trước. Trước khi bốc, hãy tắm rửa và làm sạch tay bằng nước gừng ấm để tẩy sạch uế tạp, tránh làm bẩn bát hương.

Chuẩn Bị Bát Hương Và Cốt Bát Hương

Tùy theo điều kiện của từng gia đình, gia chủ sẽ chọn một bộ ba bát hương để đặt lên bàn thờ. Sau khi mang về nhà, hãy lau rửa sạch sẽ bát hương trước khi bốc và thỉnh bề trên linh ứng vào bát hương. Tránh rửa bát hương bằng nước lã vì nước mang tính hàn và ảnh hưởng đến vượng khí của bát hương. Rửa bát hương bằng rượu gừng và dùng mảnh vải trắng mới để thấm rượu lau bề mặt bên ngoài bát hương.

Bát hương nên được lau rửa sạch sẽ bằng rượu gừng trước khi đặt lên bàn thờ

Tại sao lại cần lau rửa bát hương bằng rượu gừng?

Đối với phần cốt bát hương, chuẩn bị tro rơm nếp để đốt. Rơm nếp được coi là vật tốt, lành tính, mang theo lòng thành của con cháu đối với các vị tiên tổ. Bên cạnh đó, chuẩn bị một tờ hiệu. Tờ giấy này có đặc điểm nền giấy vàng tươi, chữ đỏ. Giấy hiệu được dùng để viết tên gia chủ hoặc tên các vị thần linh, gia tiên mà gia chủ thờ cúng. Gia chủ viết dòng chữ “Phụng thờ: Bà cô Ông mãnh dòng họ ……… chân linh vị tiền” vào ô trống ở giữa tờ hiệu.

Đặc biệt, chuẩn bị thêm bộ cốt bát hương thất bảo đặt bên trong hoặc dưới đáy bát hương của gia đình để đem lại may mắn, tài lộc. Bộ thất bảo gồm bảy món pháp bảo quý hiếm của nhà Phật là Vàng, Bạc, Mã Não, Ngọc Trai, San Hô Đỏ, Ngọc Phỉ Thúy, Hổ Phách. Bảy bảo vật quý hiếm này hội tụ linh khí có khả năng xua đuổi tà ma, rửa vận đổi khí cho bàn thờ gia chủ. Chỉ khi có cốt thất bảo dưới bát hương, bát hương trong gia đình mới linh thiêng, phát tài phát lộc được.

Bộ thất bảo sẽ giúp cho bát hương nhà bạn được phong thủy

Tại sao bộ thất bảo sẽ giúp cho bát hương nhà bạn phong thủy hơn?

Văn Khấn Bốc Bát Hương Gia Tiên Linh Nghiệm Mang Đến May Mắn Cho Gia Chủ

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Dương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật. Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, đương thượng Tiên Linh và các hương hồn nội tộc ngoại tịch, bà tổ cô dòng họ ………… tại ……………….. Tạ thế ngày ………. phần mộ ký táng tại …………………….. , nay nhân ngày huý nhật chứng minh công đức. Tín chủ (chúng) con là:……………………Ngụ tại ……………………..

Nay theo tuế luật, âm dương vận hành, con cháu tưởng nhớ ân đức Tổ Tiên như trời cao biển rộng. Hôm nay ngày …….. tháng …….. năm ………… , tín chủ con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, dâng lên trước án. Tín chủ con có lời kính mời các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, bà tổ cô, Bá Thúc, huynh đệ, Cô Di, Tỷ Muội, nam nữ Tử Tôn nội, ngoại, cúi xin các vị thương xót con cháu, phù hộ độ trì con cháu an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Bốn mùa không hạn ách, tám tiết được hưởng điềm lành phù hộ độ trì cho gia đình chúng con mạnh khỏe, bình an, có tài có lộc, giải vận giải hạn, giải tai, giải ách cho gia đình chúng con, cho gia đình chúng con được hòa hợp, làm ăn buôn bán có tài có lộc, đi sớm về trưa, đi trưa về tối, gặp chúng gặp bạn gặp vạn sự lành, cho cún con của con học hành tấn tới, văn hay chữ tốt, thi cử đỗ đạt, ngoan ngoãn biết nghe lời. cho chúng con nói có người nghe đe có người sợ, điều lành thì ở, điều dữ thì đi, vạn bệnh tiêu tán bách bệnh tiêu trừ.

Cho gia đình chúng con được mạnh khỏe, vui vẻ trẻ trung, sáng con mắt, chặt đầu gối. cho chúng con đi làm đi ăn, đi buôn đi bán đi học đi hành đi đâu cũng đều có người đưa, người đón, âm phù dương trợ, đi đâu cũng được thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn, mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió, đầu xuôi đuôi lọt.

Chúng con người trần mặt thịt, đầu xanh tuổi còn trẻ, trẻ người non dạ, có những điều gì không phải thì con lạy trời lạy phật, lạy các vị thần linh thiêng xá tội cho chúng con, phù hộ độ trì cho chúng con, chỉ đường chỉ lối cho chúng con. Tín chủ con lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong đất này cùng về âm hưởng, xin ban cho sức khỏe dồi dào, vạn sự tốt lành. Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ, cúi xin phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Quy Trình Bốc Bát Hương Gia Tiên Đúng Cách

Sau khi đã đọc xong bài văn khấn bốc bát hương gia tiên, người bốc bát hương nên dùng tay bốc từng nắm tro vào bát hương. Nếu muốn đặt bộ thất bảo vào trong bát hương, sau ba nắm tro đầu, hãy đặt bộ thất bảo đã được gói trong giấy hoàng kim vào trong bát hương và tiếp tục bốc từng nắm tro. Khi bát hương gần đầy miệng, nên dừng lại ở nắm tro lẻ vì dân gian vẫn chuộng số lẻ trong thờ cúng. Sau khi bốc xong, đặt ba bát hương lên bàn thờ theo thứ tự: Bát hương Bà Cô – Ông Mãnh, bát hương Thần Linh, và bát hương Gia Tiên.

Thứ tự chuẩn sắp xếp bộ ba bát hương trên bàn thờ

Nhớ sắp xếp bộ ba bát hương theo thứ tự này trên bàn thờ.

Đó là quy trình bốc bát hương gia tiên đúng cách cũng như văn khấn bốc bát hương gia tiên linh nghiệm nhất. Nếu bạn muốn thỉnh một bộ thất bảo phù hợp với phong thuỷ cho bát hương gia đình, hãy liên hệ với Linh Phẩm Phong Thuỷ chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

  • CS1: 1/181 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội
  • CS2: 156 Trường Thi – P Trường Thi – TP. Thanh Hóa
  • Website: linhphamphongthuy.com
  • Hotline: 0888.410.789 – 0968.550.361
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: Linh Phẩm Phong Thủy – Linhphamphongthuy.com

Related Posts