Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW


Tác phẩm best-seller Ai rồi cũng chết! của bác sĩ phẫu thuật Atul Gawande, đã thu hút sự tò mò của độc giả với những nghiên cứu sâu sắc về giới hạn của y học. Ông đã không ngại khám phá và truyền tải thông điệp “Dù có bao nhiêu tiến bộ trong y khoa, chúng ta vẫn chỉ là con người với giới hạn của mình”. Cuốn sách đã giành được giải thưởng sách quốc gia Phức thể và đã trở thành một tác phẩm không thể thiếu đối với những ai quan tâm đến sức khỏe và cuộc sống của mình.

Khám phá sự thật về tuổi già và cái chết

Trong một thế giới hiện đại tôn vinh tuổi trẻ và công nghệ, rất ít người chấp nhận thực tế rằng thời gian trôi qua nhanh chóng và cơ thể sẽ dần yếu đi. Cuối cùng, chúng ta sẽ không còn đủ sức khỏe để làm những điều mình muốn và cái chết sẽ đến. Cuốn sách này đã đánh thức những nhận thức này và khuyến khích chúng ta tận hưởng cuộc sống và công việc khi cơ hội còn đang có.

Ai rồi cũng chết!

Elise L.Hesseron, một người đã đọc cuốn sách này, nhận xét rằng đây là một cuốn sách mà tất cả mọi người nên đọc. Trong cuốn sách, bác sĩ Gawande chia sẻ những câu chuyện bi kịch trong gia đình ông, để độc giả cảm nhận và trải nghiệm những gì chúng ta sẽ trải qua. Ông viết: “Chúng ta sống để được độc lập và tự do làm những điều mình muốn, nhưng chúng ta sẽ làm gì khi không còn đủ sức khỏe để duy trì sự tự do đó?”.

Học cách đối diện với cái chết

Trường học dạy chúng ta kiến thức, xã hội dạy chúng ta kỹ năng để sống và làm việc. Nhưng không ai dạy chúng ta cách đối diện với cái chết. Cuốn sách này nhấn mạnh rằng việc thừa nhận giới hạn của chúng ta và sống một cuộc sống tốt khi cơ hội còn có là điều quan trọng nhất. Cuốn sách truyền tải thông điệp này qua những câu chuyện thực tế mà bác sĩ Gawande đã gặp phải trong công việc của mình. Những câu chuyện về những người già yếu trong viện dưỡng lão và những người mắc bệnh ung thư không thể chữa khỏi, nhằm nhắc nhở chúng ta về sự phù phiếm và hữu hạn của cuộc sống.

Hãy sống một cuộc sống ý nghĩa

Cái chết, tuổi già và bệnh tật đều là những chủ đề nhạy cảm và đáng sợ để nói đến. Tuy nhiên, với sự đam mê và tình yêu thương, bác sĩ Atul Gawande đã giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống một cách trọn vẹn hơn. Ông cho rằng cái chết không đáng sợ, điều đáng sợ nhất là không thừa nhận nó và phí hoài cuộc sống của chúng ta. Cuốn sách này gửi đến thông điệp về sự cần thiết rèn luyện cho bản thân để nhìn nhận thực tế và sống tích cực. Chỉ khi đó, cuộc sống của chúng ta mới đầy hạnh phúc.

Cuốn sách “Ai rồi cũng chết!” khiến chúng ta nhận ra rằng cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta được tự do viết nên câu chuyện của mình. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần đối mặt với những thách thức của cuộc sống, cống hiến cho đam mê và tận hưởng những niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu. Cuốn sách này đề cao sự trân trọng cuộc sống và khuyến khích chúng ta sống một cuộc sống mang ý nghĩa và đáng nhớ.

Hãy cùng nhìn nhận rằng, cuộc đời chính là cuộc chiến để gìn giữ chính trực của chúng ta. Hãy sống một cuộc sống xứng đáng và hạnh phúc, dành cho những niềm đam mê và tình yêu thương của chúng ta, ngay cả khi tuổi già và cái chết đang đến gần.