TopTip: 6 Quy Luật Của Vũ Trụ Để Thành Công

Có thể bạn chưa nhận ra, nhưng cuộc sống luôn tuân theo những quy luật của vũ trụ. Bạn từng tự hỏi tại sao thế giới này đặt ra quá nhiều thách thức khiến bạn mệt mỏi? Nếu bạn muốn cải thiện tình hình, hãy nắm rõ và áp dụng 6 quy luật này một cách hòa hợp để chinh phục thành công.

Luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn là một trong những quy luật phổ quát và mạnh mẽ nhất của vũ trụ. Cũng giống như lực hút của Trái Đất, luật hấp dẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Bản chất của luật hấp dẫn là: Bạn sẽ thu hút vào cuộc sống những gì tâm trí bạn nghĩ tới và khao khát có được. Điều này đã được chia sẻ rất nhiều bởi các YouTuber nổi tiếng như Lavendaire. Họ đã nhấn mạnh rằng, “những người có cùng trường năng lượng thì hút nhau”. Ví dụ, nếu bạn muốn có một người bạn tốt, trước tiên bạn phải trở thành một người tốt. Không ai là người tốt mà có thể chấp nhận những người ích kỷ và nhỏ nhen đâu. Hãy nâng cao bản thân để thu hút những người tốt đẹp và may mắn đến với cuộc sống của bạn. Nhờ vào luật hấp dẫn, bạn cũng có thể xây dựng một cuộc sống trong mơ của mình.

Luật nhân quả

Chắc hẳn bạn đã nghe câu nói “Gieo nhân nào gặt quả ấy” rất nhiều lần. Đó chính là cách tóm tắt bản chất của luật nhân quả. Nếu bạn muốn giàu sang, hãy gieo hạt hào phóng. Nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn, hãy gieo lòng nhân ái. Bạn sẽ nhận lại chính xác những gì bạn đã trao đi trong cuộc sống này. Mỗi khi bạn làm bất cứ việc gì, hãy suy nghĩ về hậu quả của nó. Bởi những gì bạn làm hôm nay khiến người khác gánh chịu, sẽ trở thành hình phạt mà bạn phải chịu trong tương lai. Luật nhân quả không phải là mê tín, đó là một quy luật của vũ trụ. Đức Phật đã biết về những quy luật này sớm hơn con người hàng nghìn năm.

Luật cân bằng

Như tên gọi của nó, trong vũ trụ mọi thứ đều cân bằng. Nếu coi hạnh phúc là số dương và đau khổ là số âm, tổng của tất cả hạnh phúc và đau khổ trong cuộc đời con người là bằng không. Vì vậy, nếu bạn đang trải qua nhiều khó khăn, hãy nhớ rằng phía trước bạn còn hạnh phúc. Hạnh phúc và đau khổ tạo thành một vòng tròn. Tổng tài sản của bạn là giá trị nội tại của bạn. Và giá trị nội tại bao gồm tư duy gốc rễ và tư duy cho cộng đồng. Tương tự như hạnh phúc và đau khổ, nếu bạn muốn nhận nhiều, hãy cho đi trước.

Quy Luật Của Vũ Trụ

Luật trong ngoài

“Mọi thứ trên thế giới được tạo ra 2 lần. Lần thứ nhất là trong tâm trí, lần thứ hai là ngoài đời thực. Vì vậy, hãy thay đổi thế giới bên trong trước, bên ngoài sẽ tự thay đổi”. Tư duy của bạn quyết định tính cách và hành động của bạn. Hãy kết nối với những người bạn muốn trở thành, nói chuyện với họ, học hỏi từ họ. Từ đó, tính cách và tư duy của bạn sẽ dần được hình thành một cách tự nhiên mà không tốn quá nhiều công sức.

Luật tập trung

Nếu trường học dạy bạn cần phải học giỏi ở mọi môn, thì trường đời lại thưởng cho những người xuất sắc trong một lĩnh vực. Những người thành công và hạnh phúc luôn tập trung vào một việc và duy trì sự tập trung đó cho đến khi hoàn thành. Cũng giống như trong cuộc sống, cái gì bạn tập trung vào sẽ mở rộng. Nếu bạn tập trung vào những điều tích cực, cuộc sống sẽ mang đến nhiều niềm vui và tích cực cho bạn. Ngược lại, nếu bạn tập trung vào những điều tiêu cực, bạn sẽ cảm thấy bất hạnh hơn.

Luật nhất quán

“Cách bạn làm một việc chính là cách bạn làm mọi việc”. Điều này thể hiện nhân phẩm và tố chất của một người. Những người thành công luôn giữ đúng lời hứa và làm tốt hơn những gì họ nói. Hãy hoàn thiện tốt nhất mọi công việc của bạn, dù là những công việc bé nhỏ nhất.

Luật nhất quán

Bạn có tin vào những quy luật này không? Hãy nhớ rằng không có sự tình cờ hay định mệnh. Chúng ta tạo ra số phận bằng những hành động của chính mình. Đó là quy luật của vũ trụ.

(*) Theo dõi Facebook TopTip – Chia Sẻ Bí Kíp Học Tập, Nghề Nghiệp, và Cuộc Sống Thú Vị để đọc thêm các bài viết khác và cập nhật thông tin hữu ích hàng ngày.

(**) Muốn trở thành Tình nguyện viên hoặc Thực tập sinh Part-time tại TopTip để chia sẻ và đóng góp tri thức cho cộng đồng, hãy tham gia tại đây.

(***) Muốn trở thành Đại sứ truyền thông TopTip, hãy tham gia tại đây.