Bật Mí Danh Tính 5 Đại Đệ Tử Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Spread the love
Video 5 đại đệ tử của thiền sư thích nhất hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh vào năm 1926 tại làng Thành Trung, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông là đứa con kế út trong một gia đình sáu anh chị em.

Hành Trình Tu Học

Năm 1942, Thích Nhất Hạnh xuất gia tại Tổ đình Từ Hiếu dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thanh Quý Chân Thật và nhận pháp danh Trừng Quang.

Sau đó, vào năm 1949, ông rời Huế để tiếp tục tu học ở Sài Gòn và lấy danh pháp hiệu là Thích Nhất Hạnh.

Hoạt Động Quốc Tế

Tháng 5/1966, Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời Việt Nam và bắt đầu hoạt động tại nhiều quốc gia khác nhau. Ông từng trụ trì tại chùa Làng Mai ở phía nam Pháp và đã đóng góp tích cực trong lĩnh vực tu tâm và truyền bá Phật pháp suốt nhiều thập kỷ.

Đầu năm 2007, Thiền sư Thích Nhất Hạnh tổ chức ba trại đàn chẩn tế lớn tại ba miền Việt Nam, nhằm giải trừ oan khổ cho những người chịu hậu quả của chiến tranh. Ông được mời về Việt Nam với tư cách người thuyết trình chủ đề chính tại Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc tại Hà Nội.

Cuối năm 2014, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trải qua một cơn xuất huyết não và phải nhập viện ở Pháp trong hơn 4 tháng. Sau quá trình phục hồi, ông chuyển đến Trung tâm tu học Làng Mai ở Thái Lan để ở gần quê hương hơn. Năm 2017, ông trở lại Việt Nam và thăm chùa Từ Hiếu. Ngày 28/10/2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh quay trở lại chùa này để sống và thể hiện ý nguyện muốn kết thúc cuộc sống tại đây cho đến khi viên tịch.

5 Đại Đệ Tử Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

5 đại đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

  • Sister True Dedication (Chân Hiếm Nghiên)
  • Brother Phap Dung (Pháp Dung)
  • Sister Annabel (Chân Đức)
  • Brother Phap Hai (Pháp Hải)

5 đại đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Theo ý nguyện của Thiền sư, lễ nhập kim quan đã diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 23/1 tại chùa Từ Hiếu, với sự tiếc thương và tôn kính của hàng nghìn tăng ni và phật tử. Lễ trà tỳ dự kiến diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 29/1. Tang lễ sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Trong thời gian này, nhà chùa đề nghị khách đến thăm viếng thực hiện “tâm niệm cúng dường,” miễn phúng điếu vòng hoa và trước liễn để toàn bộ tang lễ diễn ra trong bình yên, thanh tịnh và trang nghiêm. Sau lễ trà tỳ, xá lợi của Thiền sư sẽ được an táng tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai trên thế giới, không xây bảo tháp mộ, thực hiện theo di nguyện của Thiền sư.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã truyền đạt ý nguyện của mình cho các đệ tử, mong rằng ngày ngày, thầy và các con vẫn đi thiền hành chung.

Related Posts