2 TUỔI KỶ TỴ 1989 LẤY NHAU CÓ HỢP KHÔNG?

Chắc chắn, khi người Kỷ tỵ có ý định kết hôn với người cùng tuổi Kỷ Tỵ, có nhiều câu hỏi thắc mắc. Vì vậy, cần tìm hiểu những lưu ý quan trọng để biết tương hợp hay tương khắc, từ đó tìm phương án giải quyết mâu thuẫn vợ chồng. Hãy cùng tìm hiểu giải thích của phong thủy để tìm câu trả lời cho câu hỏi về việc “2 tuổi kỷ tỵ 1989 lấy nhau” nhé!

2 tuổi kỷ tỵ 1989 lấy nhau có hợp không?

Nam mạng Kỷ Tỵ có thể coi là người thông minh, ham học hỏi, tăng tiến trong con đường học vấn. Họ có sở trường về văn chương, triết học hơn là kỹ thuật, chuyên môn. Họ dễ trở thành nhà nghiên cứu, triết gia, văn nhân… Bản tính điềm đạm, đồng thuận cha mẹ và quan tâm tới mọi người, mọi chuyện đều hòa hợp. Cuộc sống của họ ít gặp trắc trở và họ thích cuộc sống nhàn nhã, không muốn bon chen trong vòng danh lợi.

Tích cách của họ trầm lặng và không chịu áp lực cao, nhưng rất chân thật và đồng cảm với kẻ cùng cảnh ngộ. Mặc dù không giàu sang và phú quý, họ có một cuộc sống an nhàn cho đến suốt cuộc đời.

Phụ nữ sinh vào năm Kỷ Tỵ là người thông minh, ham học hỏi và có khiếu về văn chương hơn kỹ thuật. Tính tình của họ có phần đặc biệt, nội tâm sâu sắc nhưng hay biểu hiện trái ngược và dễ bị người khác hiểu lầm. Ðôi khi, trong lòng không vui vẻ, họ vẫn tỏ ra bình thường, vui vẻ. Cũng có lúc họ muốn được quan tâm nhưng lại tỏ ra bất cần.

Ý chí mạnh mẽ và kiên định quan điểm của họ khiến họ khó tìm tiếng nói chung với bạn bè, ít người hợp tác trong công việc. Phụ nữ có khả năng chu toàn mọi việc trong nhiều lĩnh vực, nhưng thiếu sự cầu tiến chỉ muốn an nhàn và bình thản. Họ sống nhiều về nội tâm hơn về vật chất và danh lợi. Sự nghiệp của họ phải trải qua nhiều thăng trầm, con đường tiền bạc không ổn định. Nếu có cơ hội được tài trợ, họ cũng trắng tay và phải tự lực làm ra mới giữ được. Vào giai đoạn Trung Vận, tình duyên và sự nghiệp cũng tiến triển theo chiều hướng tích cực.

Tình duyên 2 tuổi kỷ tỵ 1989 lấy nhau

Dựa vào lá số tử vi, chúng ta có thể thấy toàn cảnh cuộc sống nếu hai người cùng tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nhau, bao gồm cả ưu điểm, thế mạnh và cả nhược điểm, khó khăn. Từ đó, ta có thể tìm phương án điều chỉnh phù hợp, cân bằng để mang lại cuộc sống gia đình tràn đầy hòa hợp và hạnh phúc. Dưới đây là bảng tổng quan về 2 tuổi kỷ tỵ:

Yếu tố Tuổi nam Tuổi nữ
Năm sinh dương lịch 1989 Thổ Mộc Thổ Mộc
Mệnh Đại lâm Mộc Đại lâm Mộc
Cung Khôn Tốn Khôn Tốn
Niên mệnh năm sinh Thổ Mộc Mộc

Xét trên yếu tố về mệnh,

 • Mệnh nữ kỷ tỵ 1989 có nghĩa là mệnh Dương Mộc.
 • Mệnh nam kỷ tỵ 1989 có nghĩa là Dương Mộc.

2 tuổi kỷ tỵ 1989 có ngũ hành bình hòa, vợ chồng âm dương ngũ hành không sinh, không khắc nhau, không hại, không xung nhau, cũng không tương hợp.

Xét trên yếu tố can chi,

 • Can chi nam có nghĩa là Kỷ.
 • Can chi nữ có nghĩa là Kỷ.

Cả hai người đều có cùng thiên can Kỷ, cùng hành can như nhau, thể hiện chung một ý chí.

Xét trên yếu tố thập nhị địa chi, có thể thấy rằng:

 • Địa chi nam 1989 có nghĩa là Tỵ.
 • Địa chi nữ 1989 có nghĩa là Tỵ.

Tuổi nam Kỷ Tỵ và tuổi nữ Kỷ Tỵ có cùng chi năm Tỵ và Tỵ tự chủ, bình hòa nhau, không hại, không xung nhau, cũng không tương hợp. Điều này cho thấy họ có cá tính riêng biệt và không gây ra sự xung đột. Trong cuộc sống, gia đình của họ có thể mong đợi là một gia đình hạnh phúc. Cả hai cũng cần chú ý đến nhau nhiều hơn.

Xét theo cung phi bát tự,

 • Cung phi nam có nghĩa là Khôn.
 • Cung phi nữ có nghĩa là Tốn.

Nam cung Khôn Thổ và nữ cung Tốn Mộc gặp phải Ngũ quỷ là không tốt. Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh, không tốt có thể ảnh hưởng chủ yếu đến sức khỏe, trong nhà xảy ra những sự việc không hay mà không có lý do, người nhà có thể có tai tiếng, dèm pha, mất tiền oan, công việc làm ăn không thuận lợi, thất bại liên tục. Những điều không tốt này có thể gây phiền toái cho vợ chồng và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Xét trên niên mệnh,

 • Niên mệnh nam 1989 là Thổ.
 • Niên mệnh nữ 1989 là Mộc.

Nam mệnh Thổ và nữ mệnh Mộc có nghĩa là vợ chồng Thổ Mộc có thể tranh cãi, mâu thuẫn và không tương thích trong công việc. Đời sống gia đình và tài lộc cũng không tốt.

Người nam có can là Kỷ nếu lấy người nữ có chi là Tỵ, nghĩa là tình trạng hôn nhân chưa tốt nhưng người đàn ông sẽ tái hợp với vợ lớn. Vợ tái hợp sinh được cả con trai và con gái, vợ chồng sống cùng nhau đến già và thành công trong kinh doanh.

Hướng dẫn xem ngày khai trương theo tuổi

Dưới đây là những ngày tốt để khai trương cho người tuổi Tỵ, Hợi và Mão vào cuối năm 2023:

Tuổi Tỵ 1989 khai trương ngày nào tốt?

 • Trong tháng 9 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 8 Âm lịch: 16/8, 18/8, 28/8.
 • Trong tháng 10 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 9 Âm lịch: 5/9, 10/9, 22/9, 25/9.
 • Trong tháng 11 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 10 Âm lịch: 11/10, 16/10, 25/10.
 • Trong tháng 12 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 11 Âm lịch: 8/11, 10/11, 21/11, 29/11.

Tuổi Mão khai trương ngày nào tốt 2023, dưới đây là những ngày tốt để khai trương cho tuổi Kỷ Mão 1999:

 • Trong tháng 9 Dương lịch, nên chọn những ngày 24/7 Âm lịch, 6/8 Âm lịch.
 • Trong tháng 10 Dương lịch, nên chọn những ngày 19/8 Âm lịch, 12/9 Âm lịch.
 • Trong tháng 11 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 10 Âm lịch: 1/10, 2/10, 9/10.
 • Trong tháng 12 Dương lịch, nên chọn những ngày 21/10 Âm lịch, 25/10 Âm lịch, 26/10 Âm lịch, 30/10 Âm lịch, 1/11 Âm lịch, 8/11 Âm lịch.

Tuổi Hợi khai trương ngày nào tốt trong năm 2023, dưới đây là những ngày tốt để khai trương cho tuổi 1995:

 • Trong tháng 9 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 8 Âm lịch: 15/8, 17/8, 23/8.
 • Trong tháng 10 Dương lịch, nên chọn ngày 19/8 Âm lịch.
 • Trong tháng 11 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 10 Âm lịch: 2/10, 9/10.
 • Trong tháng 12 Dương lịch, nên chọn những ngày 21/10 Âm lịch, 26/10 Âm lịch, 30/10 Âm lịch, 8/11 Âm lịch.

Bên cạnh việc xem ngày tốt nhập trạch, gia chủ cũng nên xem phong thủy nhà ở theo tuổi để kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Về mặt tâm linh, đạo Phật răn dạy rằng sự gặp nhau là cái duyên, dù hợp tuổi hay không, điều này đã được số trời định trước và không thể thay đổi. Để thay đổi số phận, ta cần chăm chỉ làm những việc thiện, tích đức và giữ trong sạch nhân đức. Qua đó, ta có thể chiến thắng số phận. Đó là những lưu ý về việc “2 tuổi kỷ tỵ 1989 lấy nhau”. Mong rằng, bạn sẽ tìm được một nửa hạnh phúc của mình.