48 Câu Đố Vui Hại Não Cực Hay và Hài Hước Có Đáp Án

Bạn thích thử thách não bộ và tìm hiểu những câu đố hài hước chứ? Dưới đây là 48 câu đố vui và hại não mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu và đưa ra câu trả lời của mình nhé!

1. Được cất lên nhờ con dao

Câu hỏi: Một người đi vào rừng sâu thám hiểm gặp một con đười ươi hung dữ muốn xé xác ông ta. Ông ta có 2 con dao trong tay và sợ quá nên vứt 2 con dao đó. Tuy nhiên, con đười ươi nhặt lên và sau một ít thời gian nó chết. Bạn có biết tại sao không?

Đáp án: Con đười ươi cầm con dao và tự đấm vào ngực nó (đười ươi thường hay làm thế).

2. Vượt qua cây cầu

Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn. Một chiếc xe tải chở hàng có tổng trọng lượng là 12 tấn. Làm sao để bác tài qua cây cầu này mà không phải bỏ hàng ra khỏi xe?

Đáp án: Bác tài chỉ cần đi qua cây cầu, còn xe tải thì ở lại.

3. Bật đèn trong căn phòng

Câu hỏi: Nếu chỉ có một que diêm, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu và một bếp củi. Bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Bạn thắp que diêm trước.

4. Chọn phòng an toàn

Câu hỏi: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất đang cháy, phòng thứ hai có những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba có sư tử đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng thứ ba vì sư tử đã chết hết vì đói.

5. Bao nhiêu con vịt?

Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: Có 4 con vịt.

6. Đập con ma

Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con ma?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, khiến con ma đỏ sợ quá mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Tiếp tục đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

7. Bà đi tàu

Câu hỏi: Có một bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, tàu chìm nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

8. Gì đen khi mua, đỏ khi dùng, xám xịt khi vứt?

Câu hỏi: Cái gì đen khi bạn mua, đỏ khi dùng, và xám xịt khi vứt đi?

Đáp án: Đó là than.

9. Lý do vừa lên thang máy, vừa đi bộ

Câu hỏi: Có một người làm việc trong tòa nhà 50 tầng, tuy nhiên, anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đi bộ phần còn lại. Tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: Vì thang máy không lên được tới tầng 50.

10. Lịch dài nhất

Câu hỏi: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

11. Xã đông nhất

Câu hỏi: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

12. Con đường dài nhất

Câu hỏi: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

13. Quần rộng nhất

Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

14. Đứng lại nằm

Câu hỏi: Cái gì đi thì nằm, đứng lại thì nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

15. Suy tư vô tận

Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505.

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

16. Núi bị chặt ra từng khúc

Câu hỏi: Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

17. Ba ngày liên tiếp không có tên

Câu hỏi: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

18. Đập thì sống, không đập thì chết

Câu hỏi: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

19. Đàn chuột điếc

Câu hỏi: Có một đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con chuột?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

20. Gà mặc dù không gáy ò ó o

Câu hỏi: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

21. Chỉ xuống đất

Câu hỏi: Có một con trâu. Đầu nó hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng, sau đó quay ngược lại, rồi sau đó lại quay phải. Hỏi đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Đuôi chỉ xuống đất.

22. Ngọc trai

Câu hỏi: Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

23. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ

Câu hỏi: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

24. Quả đá phạt đền

Câu hỏi: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

25. Chữ C trong câu

Câu hỏi: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

26. Tay trái và tay phải

Câu hỏi: Cái gì tay trái cầm được mà tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

27. Ai là người lớn?

Câu hỏi: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Tuy nhiên, nếu một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: Chỉ được 1 cái hố (nhỏ hơn).

28. Từ “sai”

Câu hỏi: Từ gì mà 100% người dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

29. Đỉnh núi Everest

Câu hỏi: Mọi người đều biết đỉnh núi Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới. Vậy trước khi Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất?

Đáp án: Everest.

30. Cái bóng

Câu hỏi: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng.

31. Lấy nước dưới đáy ly

Câu hỏi: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước ở đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

32. Quan tài

Câu hỏi: Cái gì người mua biết, người bán biết, nhưng người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

33. Nhắm một mắt

Câu hỏi: Tại sao khi bắn súng, người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả hai mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

34. Chứng minh 4 : 3 = 2

Câu hỏi: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2.

Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

35. Cafe

Câu hỏi: Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

36. Con cua đỏ và con cua xanh

Câu hỏi: Con cua đỏ dài 10 cm đua với con cua xanh dài 15 cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

37. Bàn chải đánh răng

Câu hỏi: Cái gì đánh cha, đánh mẹ, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

38. Chữ a

Câu hỏi: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

39. Lật ngược cân

Câu hỏi: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cân lại.

40. Con dê

Câu hỏi: Chứng minh: con gái = con dê.

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

41. Điều đó rồi cũng qua đi

Câu hỏi: Câu chữ nào khi người ta vui sướng trở thành buồn bã và ngược lại, khi người ta buồn bã u sầu thì trở nên vui vẻ hơn?

Đáp án: “Điều đó rồi cũng qua đi.”

42. Một người đào trong một giờ

Câu hỏi: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: Chỉ được 1 cái hố (nhỏ hơn).

43. Nhà Trắng ở đâu?

Câu hỏi: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

44. Con chó không cắn được đuôi

Câu hỏi: Tại sao con chó không cắn được đuôi của nó?

Đáp án: Vì đuôi của nó không đủ dài.

45. Bệnh gãy tay

Câu hỏi: Bệnh gì mà bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh gãy tay!

46. Con chó đỏ

Câu hỏi: Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ, người ta gọi là con chó… đỏ. Hehe!

47. Bà chết ở tuổi bao nhiêu?

Câu hỏi: Bà đó là bò đá => bò đá bả chết, bả bay là bảy ba => bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

48. Đàn chim mất mạng

Câu hỏi: Có một đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

Hy vọng rằng bạn đã thích thú với những câu đố này. Đừng quên chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình để cùng nhau thử sức và vui vẻ nhé!