Chồng 1997 vợ 1999 – Sự hợp nhau trong tình yêu

Chồng 1997 vợ 1999 có hợp nhau không

Tổng quan về tuổi Đinh Sửu và Kỷ Mão

Đinh Sửu (nam mạng) là người có nhiều tham vọng, ưa thích công danh hơn cả tiền bạc. Với sự khôn khéo trong các mối quan hệ, Quý Anh được nhiều người giúp đỡ, công danh sự nghiệp dễ có đường vào. Tuổi mạng tương khắc cho phép Quý Anh trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, gia đình và sự nghiệp khó yên ổn. Tuy nhiên, Quý Anh luôn gặp may mắn và số phận có phù thủy chiếu mạng, giúp anh vượt qua nhiều tình huống nguy hiểm khó lường. Nếu chung thủy trong giao tình và công việc, Quý Anh sẽ sớm đạt được ước mơ của mình, gặt hái danh vọng và chức vị trong xã hội. Đặc biệt, Quý Anh luôn nhớ đến cha mẹ và mang lòng hiếu thảo. Điều này khiến anh gặp nhiều may mắn và có sự giúp đỡ trong những lúc khó khăn.

Kỷ Mão (nữ mệnh) là người thông minh, chăm chỉ, tánh nết ngay thẳng hiền hòa và hiếu hạnh với cha mẹ. Quý Cô thường được sinh ra trong gia đình trung lưu, nhưng anh em của cô có hai dòng khác nhau. Nếu có điều kiện, Quý Cô có khả năng học hành thành danh và sự nghiệp vững vàng sau này. Với tính cách hiền lành và sợ sóng gió, Quý Cô không thích đua đòi với người khác. Nếu có một người chồng giỏi dang và gia đình ổn định, cô sẽ có hạnh phúc. Sinh vào mùa hạ và ban ngày, Quý Cô có thể trở nên giàu có lớn, nhờ chồng mà an nhàn sung sướng. Tuy nhiên, nếu sinh vào mùa xuân và ban đêm, cuộc đời cô sẽ ganh đua với thương đau, tình duyên trắc trở và phải đấu tranh để sống. Tuy vậy, cô không phải là một người khổ cực.

Xem bói tình duyên cho chồng 1997 vợ 1999

Dựa theo các phương pháp xem tử vi, tứ trụ, kinh dịch, Âm dương ngũ hành và Can chi xung hợp, ta có thể phân tích toàn diện tốt xấu của bản mệnh, Can chi và Bát tự của cả vợ chồng. Qua đó, chúng ta có thể nhìn thấy bức tranh toàn diện trong cuộc sống nếu nam Đinh Sửu và nữ Kỷ Mão trở thành vợ chồng, bao gồm cả ưu điểm, thế mạnh và nhược điểm, cản trở. Từ đó, ta có thể tìm giải pháp để hòa hợp và cân bằng hơn, mang lại cuộc sống gia đình êm ấm và hạnh phúc. Vậy theo bạn tuổi Đinh Sửu và Kỷ Mão có hợp nhau không?

Tổng quan

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh dương lịch 1997 1999
Mệnh Giản hạ Thủy Thành đầu Thổ
Cung Chấn Cấn
Niên mệnh năm sinh Mộc Thổ

Sơ lược nam 1997 và nữ 1999

 • Mệnh: Tương khắc
 • Thiên can: Bình Hòa
 • Địa chi: Bình Hòa
 • Cung phi bát tự: Lục sát (rất xấu)
 • Niên mệnh: Tương khắc
 • Cao ly đầu hình: Rất tốt

Trên đây là sơ lược 6 yếu tố chính để xem tuổi nam 1997 và nữ 1999 có hợp nhau. Để biết chi tiết hơn, mời các bạn xem phần tiếp theo của bài viết.

Xét về mệnh nam 1997 và nữ 1999

 • Mệnh chồng 1997: Dương Thủy
 • Mệnh vợ 1999: Dương Thổ

Vợ chồng bạn có ngũ hành tương khắc cho nhau, nam Đinh Sửu mệnh Giang Hạ Thủy (nước sông thường), nữ Kỷ Mão mệnh Thành Đầu Thổ (đất đấp thành) mà Thổ khắc Thủy nên ngũ hành của vợ khắc chồng.

Xét can chi nam 1997 với nữ 1999

 • Can chi chồng: Đinh
 • Can chi vợ: Kỷ

Hai vợ chồng có thiên can Đinh, Kỷ không xung, không hợp là trạng thái cân bằng, tự chủ.

Xét thập nhị địa chi nam 1997 với nữ 1999

 • Địa chi chồng 1997: Sửu
 • Địa chi vợ 1999: Mão

Chồng tuổi Đinh Sửu và vợ tuổi Kỷ Mão có chi năm Sửu và Mão tự chủ, bình hòa nhau; không hại, hình, xung nhau, cũng không tương hợp. Cho thấy cá tính độc lập và không gây cản trở xung đột lẫn nhau. Trong cuộc sống gia đình, ta có thể dự đoán rằng đây là một gia đình hạnh phúc. Cả hai cũng cần thường xuyên quan tâm đến nhau nhiều hơn.

Xét cung phi bát tự nam 1997 nữ 1999

 • Cung phi chồng: Chấn
 • Cung phi vợ: Cấn

Chồng cung Chấn Mộc và vợ cung Cấn Thổ gặp phải Lục sát, một trạng thái rất xấu. Lục sát thuộc sao Lộc Tốn và có tính xấu, gây xáo trộn trong mối quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng và tai nạn. Để hóa giải, cần sinh con hợp tuổi.

Xét niên mệnh nam 1997 và nữ 1999

 • Niên mệnh chồng 1997: Mộc
 • Niên mệnh vợ 1999: Thổ

Thổ Mộc vợ chồng không nên, gặp tai nạn bệnh tật liên tục, hai cái tương khắc hợp lại mà phân tán, một đời cô đơn, khóc đêm ngày.

Cao Ly đầu hình nam 1997 với nữ 1999

Chồng có can là Đinh nếu lấy vợ có chi là Mão thì cũng như sự tích Bùi Hàng gặp vợ tiên là nàng Vân Anh, kết thành đôi lứa.

Kết luận tình duyên nam 1997 và nữ 1999

Theo luận giải trên, có thể thấy nam sinh năm 1997 và nữ sinh năm 1999 đạt 3 trên 6 yếu tố chính khi xem bói tình duyên. Điểm này chỉ trung bình vì đa phần hai bạn bị phạm vào cung rất xấu.

Về mặt tâm linh và đạo Phật, răn dạy rằng hai người yêu nhau là điều duyên số, dù hợp tuổi hay không, điều này đã được số trời định sẵn và không thể thay đổi. Hơn nữa, cuộc đời một con người còn phụ thuộc vào 4 yếu tố “Phúc, Phận, Vận, Mệnh”. Do đó, dù là Phận, là Vận hay là Mệnh, chúng đều xếp sau chữ Phúc. Đức năng thắng số. Để cải thiện nghiệp duyên, chúng ta hãy cố gắng làm việc thiện, sống sao cho tâm luôn trong sạch, tuân thủ đạo đức để có thể chiến thắng số mệnh. Vậy nên, chỉ cần hai bạn cố gắng vun đắp, chắc chắn sẽ đạt được hạnh phúc.

Xem bói tình duyên 1997 và 1999.