Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 hợp với xe màu gì?

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 thuộc mệnh gì?
Theo quan niệm của người Á Đông, những người sinh năm 1977 sẽ thuộc tuổi Đinh Tỵ và mang mệnh Thổ, cụ thể là Sa Trung Thổ (Đất pha cát). Giải nghĩa của mệnh Thổ là môi trường ươm trồng và nuôi dưỡng vạn vật.

Tuổi Đinh Tỵ 1977

Trong Thuyết Ngũ hành, mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh với Hỏa (Hỏa sinh Thổ), Kim (Thổ sinh Kim) và khắc với Thủy (Thổ khắc Thủy), Mộc (Mộc khắc Thổ).

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 hợp với xe màu gì?

Theo các chuyên gia phong thủy xe, ngũ hành nạp âm ảnh hưởng khá nhiều đến sự may mắn, bình an của chủ xe hay gia chủ. Vì vậy, tuổi Đinh Tỵ 1977 nên mua xe màu gì để hợp mệnh chủ, giúp mang lại tài lộc, may mắn và sự thoải mái khi tham gia giao thông.

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 hợp với mua xe màu gì?

Dựa trên mối quan hệ tương sinh như đã nói ở trên, người có tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 hợp với mua xe có màu đỏ, hồng, tím. Đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ. Điều này đồng nghĩa với tuổi Đinh Ty 1977 mang mệnh Thổ sẽ nhận được may mắn từ những chiếc xe có màu sắc trên, chủ xe ít gặp tai nạn và lái xe với tâm trạng thoải mái, an toàn.

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có thể chọn màu xe tượng trưng cho hành Thổ như màu nâu đất, vàng. Những chiếc xe có màu sắc của mệnh Thổ dù không mang đến nhiều vận may như hành Hỏa, nhưng cũng khá tốt với chủ xe vì đó là bản mệnh của chính mình.

Màu xe khắc với tuổi Đinh Tỵ 1977

Ngược lại, người tuổi Đinh Tỵ 1977 nên tránh mua xe có màu sắc thuộc hành Mộc, do Mộc khắc Thổ sẽ khiến chủ xe gặp chuyện xui xẻo, sức khỏe suy yếu, xe hay hỏng vặt. Trong trường hợp xấu là xảy ra tai nạn, xe còn bị hư hại nặng và có thể nguy hiểm đến tính mạng của chủ xe. Theo đó, màu sắc tượng trưng của hành Mộc là màu xanh lục, tuyệt đối nên tránh mua xe có màu này.

Màu xanh nước, đen cũng là màu sắc không phù hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977. Bởi chúng tượng trưng cho mệnh Thủy, mà Thổ khắc Thủy. Việc lái xe có màu sắc trên sẽ khiến cho bổn mạng của chủ xe khắc với chiếc xe, tức là chiếc xe dễ làm bạn bị tai nạn hoặc xe hay bị hỏng.

Mặt khác, bạn tuyệt đối không nên chọn xe màu ghi, xám hay màu trắng. Đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Kim, mà mệnh Thổ sinh Kim. Quy luật này đồng nghĩa với việc chiếc xe có màu của mệnh Kim sẽ hút hết năng lượng của chủ xe mệnh Thổ. Hiểu đơn giản là nó dễ khiến bạn gặp nguy hiểm đến tính mạng, hao tổn sức khỏe,…

Quan hệ tương sinh tương khắc của người mệnh Thổ

Quan hệ tương sinh tương khắc trong thuyết Ngũ hành

Chọn màu xe theo giới tính của tuổi Đinh Tỵ 1977

Khác với người mệnh Thủy, nam và nữ đều có cùng bản mệnh, nhóm mệnh Thổ có sự khác biệt giữa nam và nữ. Do đó, dù chung tuổi Đinh Tỵ và có mệnh chung là Thổ nhưng khi xét theo giới tính sẽ có sự khác nhau về mệnh cung và hành.

Theo đó, tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ là nữ sẽ thuộc cung Khảm, hành Thủy, Đông tứ mệnh và sao Nhất Bạch Tinh sẽ hợp với xe màu trắng, xám, ghi theo quan hệ tương sinh (Kim sinh Thủy). Ngoài ra, nữ tuổi này cũng có thể chọn xe màu đen, xanh dương trong quan hệ tương hợp (Thủy hợp Thủy). Ngược lại, nữ giới thuộc tuổi này nên tránh xe màu xanh lục do Thủy sinh Mộc và kỵ nhất là xe màu vàng, nâu đất (Thổ khắc Thủy).

Trong khi người nam thuộc cung Khôn, hành Thổ, Tây tứ mệnh và sao Ngũ Hoàng Tinh nên sẽ hợp với xe màu đỏ, hồng, tím trong quan hệ tương sinh với Hỏa. Vàng, nâu cũng là một lựa chọn màu sắc khác mà người nam Đinh Tỵ có thể cân nhắc do quan hệ tương hợp Thổ – Thổ. Còn màu khắc với nam nhóm này sẽ là màu trắng, xám, ghi vì Thổ sinh Kim. Kỵ nhất là màu xanh lá cây theo quan hệ tương khắc Mộc khắc Thổ.

Biển số xe may mắn dành cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Từ quy luật trên, biển số may mắn dành cho nam tuổi Đinh Tỵ 1977 sẽ là 2,5,8,9. Trong khi người nữ sẽ may mắn khi biển số có số 1,6,7. Ngoài ra, Đinh Tỵ cũng có thể chọn những con số thuộc hành Hỏa do mối quan hệ tương sinh Hỏa sinh Thổ sẽ mang đến may mắn cho chủ xe.

Con số may mắn của mệnh Thổ, tuổi Đinh Tỵ

Con số may mắn của mệnh Thổ, tuổi Đinh Tỵ

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ nói chung cũng nên tránh những số khắc là 3 và 4. Đồng thời, người mệnh Thổ còn phải tránh những con số thuộc hành Thủy do Thổ khắc Thủy.

Vật trang trí phong thủy trên xe của tuổi Đinh Tỵ 1977

Tuổi Đinh Tỵ 1977 khi trang trí xe cần chú ý mua những loại đồ vật hợp vận mệnh như Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Tỳ Hưu, 12 con giáp,… Ngoài ra những đồ phong thủy có màu đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa) hoặc màu vàng, nâu (hành Thổ) cũng mang đến may mắn cho chủ xe tuổi Đinh Tỵ. Trong khi, những màu sắc của hành Mộc, Thủy và Kim sẽ mang lại vận rủi, nguy hiểm đến tính mạng của người có tuổi Đinh Tỵ.

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì?

Remember to remove all HTML tags, since Markdown doesn’t support HTML.